Phân tích kỹ thuật 11/8: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BSV, LTC, ADA, BNB, CRO

Diversify

Các trader sẽ thích giao dịch trong một thị trường có xu hướng vì nó thường di chuyển theo một hướng và sự thoái lui sẽ mang đến cơ hội lên thuyền với rủi ro thấp. Điều này là do giao dịch theo xu hướng chính có khả năng kiếm được lợi nhuận lớn hơn giao dịch trong một thị trường biến động.

Khi một số tiền điện tử bắt đầu có xu hướng vào tháng 7, lưu lượng truy cập đến các sàn giao dịch đã tăng 13%, theo dữ liệu từ ICO Analytics.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 11/08 | Nguồn: Coin360

Thị trường phái sinh cũng trở nên sống động khi thị trường cơ sở đang có xu hướng, các trader sử dụng đòn bẩy để kiếm lợi nhuận nhanh chóng bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai và quyền chọn. Đây có thể là một trong những lý do giải thích cho sự gia tăng liên tục của hợp đồng quyền chọn ETH trong 3 tháng qua.

Một trong những lý do chính cho điều này là sự bắt đầu của một xu hướng trong một loại tài sản. Max Keizer tin rằng nhu cầu rút vốn khỏi châu Á của giới nhà giàu Hồng Kông là một trong những lý do chính dẫn đến đợt tăng giá mạnh trong Bitcoin.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của các đồng tiền điện tử chính để tìm hiểu xem liệu xu hướng tăng có khả năng tiếp tục hay đã đến lúc bắt đầu sự điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang cố gắng đẩy Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự $ 12.113, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò vẫn chưa đặt lợi nhuận, và các trader bị bỏ rơi buộc phải mua ở mức cao hơn.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Một đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 12.113 có thể sẽ giúp giá tiếp tục xu hướng tăng. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 12.304 nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ bị vượt qua. Trên mức này, xu hướng tăng có thể mở rộng đến $ 13.000 và cao hơn tới $ 14.000.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu tích cực bảo vệ mức $ 12.113, thì cặp BTC / USD có thể điều chỉnh về đường EMA 20 ngày ($ 11.052). Việc bật lên mạnh mẽ từ mức này sẽ làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 12.113

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự suy yếu. Dưới mức này, giá có thể kiểm tra lại mức $ 10.400. Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giao dịch trên mức đột phá là $ 366 trong vài ngày qua, đây là một điều tích cực rất lớn vì nó cho thấy phe bò không vội thoát khỏi vị trí của họ. Điều này có nghĩa là họ vẫn đang mong đợi sự tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) trên $ 415,6 sẽ báo hiệu sự tiếp tục tăng lên với mục tiêu tiếp theo là $ 480.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự $ 415,6, thì cặp ETH / USD có thể bị giới hạn trong một phạm vi thêm vài ngày nữa.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 366. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự suy yếu của động lượng và giá có thể giảm về đường EMA 20 ngày ($ 351). Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn về mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 304,3.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP hiện đang giao dịch bên trong mô hình cái nêm giảm, thường hoạt động như một thiết lập tăng giá. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mô hình cái nêm, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu đầu tiên là $ 0,346 và sau đó là $ 0,432.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh từ mức cao $ 0,3261 là tốt vì nó giúp chỉ số RSI thoát ra khỏi vùng quá mua sâu. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mô hình cái nêm và đường EMA 20 ngày ($ 0,267). Một động thái như vậy sẽ là một dấu hiệu tiêu cực và giá có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở $ 0,244.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 284) vào ngày 7 tháng 8 và một lần nữa vào ngày 10 tháng 8, điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới mức đột phá là $ 280.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 260 và sau đó là $ 245.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ báo RSI đã duy trì trên mức 60, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì lợi thế sẽ nghiêng về phe bò. Trên ngưỡng kháng cự này, giá có thể tăng lên $ 353. Một sự đột phá ở mức này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 400.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm vào ngày 7 tháng 8 xuống còn $ 9,05 nhưng phe gấu đã không thể duy trì các mức thấp hơn. Vào lúc đóng cửa (giờ UTC), giá đã phục hồi mạnh từ mức thấp nhất trong ngày, cho thấy lực mua tích cực của phe bò.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái này dường như đã khiến phe gấu hung hăng đi sai hướng và họ buộc phải thanh lý các vị thế short của mình khi giá bứt phá lên mức cao mới, điều này đã dẫn đến một đợt tăng giá mạnh mẽ vào ngày 8 và 9 tháng 8.

Cặp LINK / USD đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14,45 vào ngày 9 tháng 8, ngay dưới mức Fibonacci mở rộng 200% là $ 14,8. Phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng $ 14,45– $ 14,85 và chỉ báo RSI cũng đã tăng vào vùng quá mua sâu, điều này cho thấy một sự củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò tiếp tục mua ở mức cao hơn và đẩy giá lên trên vùng kháng cự, thì giá có thể tăng lên mức Fibonacci mở rộng 261,8% là $ 17,43.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò đang vật lộn để đẩy Bitcoin SV (BSV) lên trên ngưỡng kháng cự $ 240, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò đang mua dip khi giá giảm giảm xuống còn $ 214.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 216) đang đi ngang và chỉ số RSI đang dần giảm xuống, điều này cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày và vùng hỗ trợ $ 214, thì giá có thể giảm xuống $ 200.

Mặt khác, nếu cặp BSV / USD bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 240 một lần nữa. Nếu thành công, giá có khả năng sẽ chuyển đến $ 260,86.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã được giao dịch trong phạm vi $ 56– $ 60 kể từ ngày 2 tháng 8. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Tuy nhiên, khi cả hai đường trung bình động đều tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, thì lợi thế đang thuộc về phe bò.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD tăng lên trên $ 60, thì xu hướng tăng sẽ được tiếp tục. Trên mức này, giá có thể tăng lên $ 65,15. Đây là mức quan trọng cần chú ý bởi vì, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, động lượng có thể sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 56 và đường EMA 20 ngày ($ 54,83), thì việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 51 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng nhưng nếu phe bò mua dip ở mức hỗ trợ này, thì cặp tiền sẽ bị giới hạn phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã giảm xuống từ vùng kháng cự $ 0,15– $ 0,154 vào ngày 9 tháng 8, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng này. Tuy nhiên, các đường trung bình động đều hướng lên, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp ADA / USD bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,1379), thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự một lần nữa. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 0,173 và sau đó là $ 0,20.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,13. Việc bật lên từ mức hỗ trợ này có thể giúp giá bị giới hạn phạm vi thêm vài ngày nữa. Việc phá vỡ xuống dưới $ 0,13 sẽ khiến lợi thế nghiêng về phe gấu với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 0,12.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã được giao dịch trong phạm vi hẹp từ $ 21,76- $ 22,93 trong ba ngày qua, điều này cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi phe bò mua vào khi giá giảm xuống còn $ 21,76, thì phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao là $ 22,93.

Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 22,93, thì việc di chuyển lên $ 24,45 và sau đó là $ 27,19 là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 21,76, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 21). Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin vẫn đang trong một xu hướng tăng nhưng nó đang đối mặt với mức kháng cự gần mức cao nhất là $ 0,176. Do đó, nó có khả năng hợp nhất trong phạm vị từ $ 0,154-$ 0,176 trong một vài ngày.

ngay-11-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành sự phân kỳ giảm giá, điều này cho thấy động lượng đang suy yếu. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,159 đô la), thì điều đó sẽ cho thấy việc đặt lợi nhuận của các trader, và giá có thể phá vỡ xuống đáy của phạm vi ở $ 0,154 để đẩy lợi thế nghiêng về cho phe gấu.

Giả định về sự điều chỉnh này sẽ bị vô hiệu nếu cặp CRO / USD tiếp tục tăng cao hơn và phá vỡ lên trên $ 0,176. Trên mức này, mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 0,20.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Quỳnh Kool

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply