Phân tích kỹ thuật 20/8: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, LTC, BSV, ADA, BNB, EOS

Diversify

Chiến lược gia cấp cao của Bloomberg Intelligence Mike McGlone đang lạc quan về Bitcoin khi ông tin rằng “cần phải có điều gì đó bất ngờ xảy ra để giá Bitcoin ngừng làm những gì nó đã làm trong hầu hết thập kỷ qua: tăng giá”.

Tuy nhiên, với việc S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay, các trader đang chốt lời bằng vàng và tài sản tiền điện tử. Khi thị trường Mỹ tăng lên mức cao mới, giá Bitcoin đã điều chỉnh mạnh trong hai ngày qua nhưng đây có thể là một sự cố ngắn hạn trong xu hướng tăng trường kỳ.

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang trong tình trạng bong bóng và các biện pháp tiền tệ gần đây của nhiều ngân hàng trung ương có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong đời ông.

Trong một tin tức khác, công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital đã chứng kiến dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Pantera III của mình trong 12 tháng qua, điều này cho thấy rằng tiền điện tử đang thu hút các nhà đầu tư mới.

Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá tiến triển, lòng tham chiếm ưu thế và một số trader chấp nhận rủi ro quá mức để kiếm được lợi nhuận nhanh chóng.

Mặc dù một số trader có thể gặp may mắn, nhưng hầu hết có xu hướng mất khoản lợi nhuận khó kiếm được do giao dịch liều lĩnh. Vì vậy, các trader nên có kỷ luật và tuân thủ các nguyên tắc giao dịch của họ để tạo ra sự giàu có dài hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần vào ngày 17 tháng 8 khi nó đóng cửa (giờ UTC) trên $ 12,113 nhưng bò không thể duy trì breakout và giá đã giảm trở lại hình tam giác vào ngày 18 tháng 8.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức trung bình động theo cấp số nhân EMA 20 ngày ($ 11,515), đây là mức quan trọng cần chú ý vì phe gấu đã không thể duy trì mức giá dưới nó kể từ ngày 22 tháng 7.

Việc bật lên mạnh khỏi hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giảm và nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 12.460, xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục.

Các đường trung bình động MA đang dốc cao hơn và chỉ số sức mạnh tương đối RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, thì có thể giảm xuống 11.000 đô la và sau đó là 10.400 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì Ether ( ETH ) trên $ 444,15 vào ngày 17 tháng 8 đã thu hút lợi nhuận đặt trước, điều này đã kéo giá xuống dưới mức breakout là $ 415,63.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USD tăng trở lại khỏi đường EMA 20 ngày ($ 392), điều đó sẽ gợi ý rằng phe bò tiếp tục mua khi giảm và nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 415,64, thì việc kiểm tra lại $ 446,47 là có thể xảy ra.

Một breakout trên $ 446,47 có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên vùng kháng cự $ 480– $ 500. Các đường trung bình động hướng lên cho thấy lợi thế cho phe bò nhưng sự phân kỳ âm trên RSI cho thấy sự thận trọng.

Nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và việc giảm xuống mức 366 đô la là có thể xảy ra. Dưới hỗ trợ này, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến mức trung bình động đơn giản SMA 50 ngày ($ 314).

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò không thể đẩy XRP lên trên vùng kháng cự trên $ 0,326– $ 0,346 vào ngày 17 tháng 8, điều này đã thu hút việc chốt lời của các trader ngắn hạn. Điều này đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,285).

Biểu đồ hàng ngày XRP / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng điều chỉnh giá lên trên vùng kháng cự trên không. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 0,268 là có thể xảy ra. Nếu phe bò bảo vệ hỗ trợ này, cặp tỷ giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Việc phá vỡ dưới mức $ 0,268 sẽ là một dấu hiệu tiêu cực có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,238).

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink ( LINK ) đã điều chỉnh thành 14,69 đô la vào ngày 18 tháng 8, ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 15,053 đô la. Phe bò đã mua mức giảm này và hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Biểu đồ hàng ngày LINK / USD. Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 17,67, thì việc kiểm tra lại mức cao nhất là $ 20,11 là có thể xảy ra. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy lợi thế cho phe bò.

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên $ 20.11, thì một vài ngày có thể xảy ra hành động giới hạn phạm vi. Cặp LINK / USD có khả năng báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn khi phá vỡ mức hỗ trợ $ 14,69.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bò không thể đẩy Bitcoin Cash ( BCH ) lên trên mức kháng cự $ 326,3 vào ngày 17 và 18 tháng 8, điều này đã thu hút chốt lời. Điều này đã kéo altcoin xuống đường EMA 20 ngày ($ 293) và dẫn đến sự hình thành của một tam giác đối xứng.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu gấu có thể chìm xuống và duy trì cặp BCH / USD bên dưới hình tam giác, thì việc giảm xuống SMA 50 ngày ($ 263) và sau đó là $ 245 là có thể. Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, điều này cho thấy phe bò đang mất dần sự bám trụ.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi mức hiện tại và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 326,3, thì khả năng sẽ kiểm tra lại mức $ 353.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin ( LTC ) đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao $ 65,15 vào ngày 17 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Gấu đang cố gắng giả mạo sự đột phá này và đã kéo altcoin này trở lại dưới mức $ 65,15.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USD. Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ âm trên RSI cho thấy xung lượng đã suy yếu. Nếu gấu có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 58), thì việc giảm xuống còn $ 51 là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày, cặp LTC / USD sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên mức kháng cự $ 65,15– $ 68,9. Nếu họ thành công, có khả năng sẽ tăng lên 80 đô la.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV ( BSV ) đã giảm từ 235,32 đô la vào ngày 18 tháng 8 và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (216 đô la), điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 200 đô la, ngay trên đường SMA 50 ngày (198 đô la). Nếu cặp BSV / USD phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 227– $ 235,32. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 260 là có thể.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 227, thì một vài ngày có khả năng xảy ra hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 200 đến $ 227. Việc phá vỡ dưới 200 đô la có thể báo hiệu sự suy yếu và dẫn đến việc giảm xuống còn 160 đô la.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano ( ADA ) đã trượt xuống dưới vùng $ 0,13– $ 0,15 trong ngày hôm nay nhưng phe gấu đã không thể duy trì các mức thấp hơn, điều này cho thấy một số người mua ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,137) đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới mức 50, điều này cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Breakdown và đóng cửa (giờ UTC) dưới $ 0,13 sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Dưới mức hỗ trợ này, có khả năng giảm xuống vùng $ 0,11– $ 0,10.

Giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể sẽ bắt đầu sau khi phe bò đẩy cặp ADA / USD lên trên mức kháng cự $ 0,15– $ 0,154.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin ( BNB ) đã giảm từ vùng kháng cự $ 22,93– $ 24,45 vào ngày 17 tháng 8 và đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 22).

Biểu đồ hàng ngày BNB / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp BNB / USD phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên không. Nếu họ thành công, có khả năng sẽ tăng lên $ 27.19.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn 20,5 đô la là có thể xảy ra. Dưới mức này, sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến SMA 50 ngày ($ 19,58). Sự phân kỳ âm trên RSI báo hiệu một động lượng đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS không thể duy trì trên mức kháng cự $ 3,88 vào ngày 17 tháng 8, dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời. Altcoin đã điều chỉnh về $ 3,3 ngày hôm nay, ngay trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% là $ 3,27 và đường EMA 20 ngày ($ 3,26).

Biểu đồ hàng ngày của EOS / USD. Nguồn: TradingView

Thông thường, trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh kết thúc giữa mức thoái lui Fibonacci 38,2% và 50% bởi vì phe bò mua vội vàng và họ không chờ đợi mức giảm sâu hơn.

Tuy nhiên, việc giảm mạnh hơn xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% hoặc thấp hơn, nó cho thấy rằng động lượng đã suy yếu. Mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về mặt giảm điểm là $ 3,27 và mức breakout là $ 3,11. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Nếu phe bò bảo vệ đường EMA 20 ngày, cặp EOS / USD sẽ lại cố gắng tăng lên vùng kháng cự $ 3,88 – $ 3,95. Sự bứt phá trên vùng này sẽ báo hiệu khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply