Phân tích kỹ thuật 22/8: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, LTC, BSV, ADA, BNB, CRO

Diversify

Tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad tin rằng việc Warren Buffet đóng các vị trí cổ phiếu ngân hàng của mình gần đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng thế giới có thể đang bắt đầu một “cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn”. Do đó, Kiyosaki đề nghị các trader mua các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, bạc và Bitcoin để bảo vệ bản thân khỏi vòng xoáy gairm giá trị của tiền tệ fiat.

Trader phái sinh Bitcoin nổi tiếng Tone Vays tin rằng Bitcoin có thể bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào năm 2021. Ông chỉ ra rằng trong lịch sử, Bitcoin có xu hướng tăng giá gấp đôi sau khi vượt ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại, đặc biệt nếu phải mất nhiều năm mới có được. Do đó, nếu Bitcoin vượt qua mức 20.000 đô la, Vays dự kiến ​​một cuộc biểu tình ít nhất là “45.000 đến 50.000 đô la”.

Một báo cáo của Grayscale Investments cho thấy rằng các điều kiện thị trường hiện tại tương tự như điều kiện thị trường đã thấy vào năm 2016 trước khi Bitcoin bắt đầu đợt tăng giá mạnh mẽ của nó. Grayscale nhấn mạnh sự phụ thuộc ngày càng tăng của nền kinh tế Mỹ vào chính sách tiền tệ mở rộng và tin rằng sẽ rất khó để đảo ngược nó. Điều này có thể gây ra lạm phát, điều này sẽ khiến Bitcoin tăng giá.

Trong khi đây là những dự đoán dài hạn, trong ngắn hạn, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm từ 380 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 8 xuống còn khoảng 360 tỷ đô la, điều này cho thấy các trader ngắn hạn đang chốt lời.

Các nhà đầu tư hiện sẽ muốn biết liệu đợt điều chỉnh hiện tại có sâu hơn hay giá sẽ phục hồi trong những ngày tới. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ để tìm hiểu nhé!

Phân tích kỹ thuật BTC

Cho rằng Bitcoin đang trong một xu hướng tăng mạnh, các trader đã liên tục mua dips xuống mức trung bình động theo cấp số nhân EMA 20 ngày (11.570 đô la) vì họ tin rằng cuộc phục hồi sẽ tiếp tục và giá sẽ không giảm xuống các mức này một lần nữa.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi yếu ớt của Bitcoin ra khỏi đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 8 cho thấy phe bò không tự tin rằng xu hướng tăng sẽ tiếp tục, do đó, họ không mua mạnh ở mức hỗ trợ này.

Sự phân kỳ âm trên chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy xung lượng đã suy yếu. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, các trader có thể sẽ đợi cặp BTC / USD tìm thấy hỗ trợ ở các mức thấp hơn, trước khi mua.

Khi giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, sự sụt giảm có thể kéo dài đến vùng hỗ trợ $ 11,100–10,900.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 12,113 – $ 12,460. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày ($ 395) vào ngày 20 tháng 8 đã vượt gần mức $ 415,63, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Bây giờ họ sẽ cố gắng giảm giá Ether xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, có thể giảm xuống 366 đô la. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ. Việc thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp ETH / USD bị giới hạn trong khoảng từ $ 366– $ 415,634 trong một vài ngày.

Sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng đã suy yếu. Nếu gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới 366 đô la, thì việc giảm xuống mức trung bình động đơn giản SMA 50 ngày (321 đô la) là có thể xảy ra.

Ngược lại, nếu cặp tiền này bật khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 415,63 – $ 446,47.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự phục hồi yếu ra khỏi đường EMA 20 ngày ($ 0,285) vào ngày 20 tháng 8 cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn. Nếu gấu bây giờ có thể giảm XRP xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 0,268 là có thể xảy ra.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, điều này cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Việc bật mạnh khỏi mức hỗ trợ $ 0,268 sẽ báo hiệu sức mạnh và phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại mức $ 0,326.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy cặp XRP / USD xuống dưới $ 0,268, thì khả năng sẽ có sự điều chỉnh sâu hơn đối với SMA 50 ngày ($ 0,243).

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash ( BCH ) đang vật lộn để duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 293), điều này cho thấy sự thiếu quan tâm mua của bò. Altcoin hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 280.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần với mức 50 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe gấu chìm xuống và duy trì cặp BCH / USD dưới $ 280, đó sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các cấp cao hơn. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là tại SMA 50 ngày ($ 266).

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi $ 280, bò sẽ một lần nữa cố gắng đưa giá lên $ 326,3.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink ( LINK ) đã liên tiếp hình thành các mẫu hình nến trong ngày vào ngày 19 và 20 tháng 8, điều này cho thấy sự do dự giữa các trader. Mọi thứ đã di chuyển theo hướng giảm ngày hôm nay khi altcoin này phá vỡ dưới mức hỗ trợ 14,69 đô la.

LINK/USD daily chart. Source: TradingView​​​​​​​

Biểu đồ hàng ngày LINK / USD. Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 14,12). Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 17,67. Gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, nếu phe gấu chìm xuống và duy trì cặp này dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng sẽ giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 50% là $ 13,49 và thấp hơn mức thoái lui 61,8% là $ 11,92.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 59) vào ngày 19 tháng 8 nhưng họ không thể đẩy Litecoin ( LTC ) lên mức kháng cự trên $ 65,15, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều này thường xảy ra khi các trader tin rằng họ sẽ có được cơ hội vào lệnh tốt hơn ở các mức thấp hơn nếu họ đợi một thời gian.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì có thể giảm xuống 56 đô la và dưới mức 51 đô la. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và có thể dẫn đến một hành động ràng buộc phạm vi trong một vài ngày.

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Nếu cặp LTC / USD phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ này và điều này có thể thu hút người mua, những người sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 65,15– $ 68,9.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV ( BSV ) không tìm thấy người mua ngay cả ở mức hỗ trợ $ 200, đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy rằng người mua mong đợi mức thấp hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Nếu cặp BSV / USD phá vỡ và đóng (UTC) dưới 200 đô la, thì nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là 142 đô la.

Đường EMA 20 ngày ($ 214) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phục hồi khỏi 200 đô la, phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên trên mức kháng cự 227 đô la. Nếu thành công, nó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá có thể dẫn đến việc di chuyển đến $ 260,86.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano ( ADA ) đã đóng cửa (UTC) dưới mức hỗ trợ $ 0,13 vào ngày 19 tháng 8, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Phe bò đã cố gắng giả mạo động thái này và đẩy giá trở lại trên $ 0,13 vào ngày 20 tháng 8 nhưng phe gấu đã tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,136).

Biểu đồ hàng ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy tâm lý đã thay đổi từ mua khi mua dips để bán khi tăng. Nếu cặp ADA / USD đóng (UTC) dưới 0,125 đô la, thì có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,11 đô la.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin ( BNB ) đang vật lộn để duy trì trên đường EMA 20 ngày (22,15 đô la), điều này cho thấy phe bò không mua mạnh ở mức hỗ trợ này.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USD. Nguồn: TradingView

Nếu gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 21,76, thì việc giảm xuống SMA 50 ngày ($ 19,86) là có thể xảy ra. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BNB / USD tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $ 24,45, thì có thể tăng lên $ 27,19.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin ( CRO ) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,163) và mức kháng cự trên $ 0,176 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường EMA 20 ngày, đây là một dấu hiệu tích cực.

Biểu đồ hàng ngày CRO / USD. Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò đã đẩy giá lên trên $ 0,176 nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn, điều này cho thấy phe gấu bán ra trên các cuộc biểu tình mạnh mẽ.

Nếu cặp CRO / USD duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 0,176. Nếu giá đóng cửa (UTC) trên mức này, có thể tăng lên $ 0,2.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì khả năng giảm xuống còn $ 0,154. Sự phục hồi từ mức hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,154– $ 0,176 trong một vài ngày.

Annie

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply