Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 9, BTC bị ngưỡng kháng cự từ chối

Diversify

Giá Bitcoin đã đạt mức cao là $ 11.100, với chủ đích bứt phá lên trên mô hình hiện tại, nhưng nó đã bị từ chối bởi mức Fib quan trọng và đã giảm kể từ đó.

Bitcoin bị ngưỡng kháng cự từ chối 

Các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu đi lên, nhưng vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều. Trong khi MACD và RSI đang tăng, nhưng RSI có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường 50. Ngoài ra, Stochastic RSI đã bắt đầu di chuyển lên trên nhưng vẫn chưa tạo ra một bullish cross.

Nếu giá bứt phá lên trên mức $ 11.100 và xác nhận nó là hỗ trợ thì đó sẽ là một dấu hiệu xác nhận mạnh mẽ cho xu hướng tăng, đặc biệt là khi các chỉ báo kỹ thuật nói trên chuyển sang tăng giá.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: tradingView

Độ lệch trên mức kháng cự

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy giá đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần. Vào ngày 16 tháng 9, mức cao nói trên đã gây ra độ lệch trên đường kháng cự của kênh, ngay sau đó là sự sụt giảm trở lại bên dưới nó.

Có sự phân kỳ giảm trong chỉ số RSI 2 giờ và MACD đã bắt đầu giảm.

Đường hỗ trợ của kênh hiện ở gần $ 10.600.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: tradingView

Có hai mức hỗ trợ chính có thể giúp giá bật tăng trở lại. Nếu toàn bộ động thái chưa hoàn tất, chúng tôi mong đợi một sự điều chỉnh nhỏ về vùng Fib 0,5-0,618 ở mức $ 10.550- $ 10.660. Vùng này nằm ngay tại đường hỗ trợ của kênh, một cú bật lên từ vùng này sẽ cho thấy rằng đây là sự điều chỉnh nhỏ và xu hướng tăng sẽ được tiếp tục.

Nếu toàn bộ quá trình di chuyển hoàn tất, thì một sự thoái lui sâu hơn có thể sẽ xảy ra sau đó, Trong trường hợp này, vùng $ 10.312- $ 10.436 là vùng có thể giúp giá đảo chiều.

Tuy nhiên, nếu giá không bật lên từ hai vùng hỗ trợ trên thì nó khả năng sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất của phạm vi.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ | Nguồn: tradingView

Đếm sóng

Có thể có hai kịch bản sóng cho những gì đang diễn ra ở hiện tại:

  1. Giá vẫn ở sóng 4.
  2. BTC đã hoàn thành sóng năm và đã bắt đầu một động lực tăng giá mới.

Cho đến thời điểm này, nhiều khả năng giá vẫn đang ở sóng 4. Tuy nhiên, sóng này đã kéo dài quá mức. Mặc dù nó vẫn có giá trị là sóng 4 (màu cam bên dưới), nhưng nó đang thách thức các giới hạn về độ cao thường thấy trong sóng 4.

Nếu số lượng này là chính xác, giá dự kiến ​​sẽ tạo ra một đáy thấp hơn so với mức giá ngày 8 tháng 9.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: tradingView

Kịch bản sóng thứ 2 cho thấy, giá đã hoàn thành xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 9 và hiện đã bắt đầu một xung lực tăng mới.

Tuy nhiên, dựa vào sóng elliott thì thấy rằng động thái tăng hiện tại có thể đã kết thúc và nó cần điều chỉnh, nó phù hợp với các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn được nêu ở trên. Việc giá phản ứng với vùng $ 10.300- $ 10.550 sẽ rất hữu ích trong việc xác nhận rằng, phong trào hiện tại vẫn là một sự điều chỉnh hay là sự khởi đầu của một động thái tăng mới.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: tradingView

Kết luận

Giá Bitcoin đã bắt đầu cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn và dự kiến ​​sẽ hồi về vùng $ 10.300- $ 10.550. Phản ứng của giá với vùng này là rất quan trọng vì nó sẽ xác nhận xem giá sẽ tạo đáy mới hay đã bắt đầu một xu hướng tăng mới.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply