Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin (BTC) ngày 07 tháng 10

Diversify

Bitcoin dường như sắp kết thúc quá trình hợp nhất bên trong mô hình tam giác đối xứng.

Một breakout hoặc breakdown từ tam giác này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng trong tương lai.

Bitcoin giao dịch bên trong tam giác đối xứng

Giá Bitcoin đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ khi đạt mức thấp cục bộ là $ 9.825 vào ngày 8 tháng 9. Tam giác đối xứng thường được coi là một mô hình trung lập. Tại thời điểm viết bài, BTC đang tiến đến điểm hội tụ giữa hỗ trợ và kháng cự.

Giá đã trở lại mức gần đường hỗ trợ nhiều lần cho đến thời điểm này. Liên quan đến xu hướng tăng trước đó, mức giảm đã đảo ngược về mức Fib 0,617-0,786, khiến mức này có khả năng kết thúc sự điều chỉnh.

Việc giảm xuống dưới đường hỗ trợ và/hoặc dưới mức thấp $ 10.380 (mũi tên màu xanh thứ hai trong hình ảnh bên dưới) sẽ có nghĩa là giá đã phá vỡ xuống dưới tam giác, trong khi mức tăng lên trên $ 10.805 sẽ báo hiệu điều ngược lại.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hàng ngày cho thấy các mức kháng cự và hỗ trợ chính được tìm thấy lần lượt là $ 11.200 và $ 10.200.

Tuy nhiên, một breakout hoặc breakdown từ tam giác sẽ khiến giá đạt mục tiêu cao hơn/thấp hơn nhiều, với các mục tiêu được đặt ở mức $ 11.900 và $ 9.400.

phan-tich-bitcoin

Lịch sử 

Trong khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật đã tạo ra một sự kết hợp mà trước đây đã dẫn đến các chuyển động tăng bền vững.

Chỉ báo Stochastic RSI đã tạo ra một bullish cross,và MACD gần đạt đến vùng dương. Trong các trường hợp xảy ra trước đó, giá đã tăng 55%, 75% và 36% khi MACD chuyển sang vùng dương.

phan-tich-bitcoin

Chuyển động trong tương lai

Trong phân tích Bitcoin ngày 6 tháng 10 của Tạp chí Bitcoin, chúng tôi đã nói rằng:

“BTC có khả năng đã bắt đầu một xung động tăng giá vào ngày 9 tháng 9 và bây giờ có vẻ như giá đang nằm trong sóng 3.”

phan-tich-bitcoin

Trong khi đó vẫn là kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất, sự hiện diện của tam giác buộc chúng tôi phải xem xét một kịch bản khác.

Vì giá đã hoàn thành một phần của xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 9, có thể hình tam giác là sóng B lớn, mà giá đã hoàn thành với mức cao nhất là $ 10.805 của ngày hôm qua (đường màu xanh lục). Nếu vậy, BTC sẽ sớm phá vỡ xuống dưới tam giác và giảm xuống còn $ 9.400.

Một sự đột phá lên trên mức cao $ 10.805 sẽ làm mất hiệu lực khả năng này, trong khi mức giảm xuống dưới mức thấp $ 10.380 (đường màu đỏ) sẽ xác nhận kịch bản giảm giá này.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Mặc dù vẫn có nhiều khả năng xu hướng BTC là tăng giá, nhưng việc không phá vỡ mức cao $ 10.805 có thể dẫn đến sự phá vỡ xuống dưới mô hình tam giác hiện tại.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply