Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin (BTC) ngày 13 tháng 10

Diversify

Bitcoin đã bứt phá lên trên một mức kháng cự quan trọng và đã xác nhận nó là hỗ trợ sau đó.

Sau một đợt giảm có thể xảy ra trong ngắn hạn, giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Phạm vi giao dịch của BTC

Giá Bitcoin đã tăng lên kể từ ngày 8 tháng 9, khi nó đạt mức thấp nhất là $ 9.825. Mức tăng đã tăng nhanh vào ngày 8 tháng 10, gây ra sự bứt phá lên trên mức kháng cự $ 11.200.

Sau đó, giá đã tạo ra một cây nến có bấc dưới dài để xác nhận vùng hỗ trợ trước khi tăng lên. BTC đã đạt mức cao cục bộ là $ 11.731 và vùng kháng cự gần nhất được tìm thấy ở $ 12.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Điểm yếu trong ngắn hạn

Biểu đồ 6 giờ cho thấy mặc dù tăng, nhưng đợt phục hồi đã cho thấy sự suy yếu đáng kể. Cả MACD và RSI đều đang giảm, trong khi chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ giảm đáng kể.

Hơn nữa, giá đã tạo ra một bấc dài phía trên, một dấu hiệu của áp lực bán.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ cho một quan điểm tương tự. Có một sự phân kỳ giảm giá rõ ràng hơn trong RSI và MACD đã di chuyển xuống vùng âm. Hơn nữa, giá đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm sau khi đạt đến đỉnh $ 11.731 nói trên.

Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức $ 11.300, nhưng nếu mức này bị phá vỡ, giá dự kiến ​​sẽ giảm về mức Fib 0,5-0,618 trong khoảng $ 10.894 – $ 11.053.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có khả năng BTC đã bắt đầu sóng 5 (được hiển thị bằng màu đen bên dưới) vào ngày 8 tháng 9. Sóng 5 đang diễn ra với năm sóng phụ khác (màu cam) và giá hiện đang ở trong sóng phụ 3.

Việc giảm xuống dưới mức thấp của sóng 2 ở mức $ 10.136 sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản cụ thể này. Sự cố xuống dưới “đường 0-2” cũng sẽ là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc.

Mục tiêu có khả năng cho đỉnh của sóng phụ 3 (màu cam) sẽ nằm trong vùng Fib 2,21-2,61 của sóng phụ 1 ở mức $ 12.611- $ 13.111. Mục tiêu sơ bộ đầu tiên cho đỉnh của sóng 5 được tìm thấy ở mức $ 14.000.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ tiếp theo sẽ cho thấy một cái nhìn gần hơn ở sóng phụ 3 (Số lượng sóng trong biểu đồ này từ dài nhất đến ngắn nhất được hiển thị bằng màu đen, cam, xanh lam và đỏ, tương ứng).

Sóng phụ 3 được tạo ra bởi sự hình thành năm sóng, được thể hiện bằng màu xanh lam bên dưới. Giá hiện đang ở trong làn sóng phụ nhỏ 3, đã được mở rộng và dự kiến ​​sẽ kết thúc trong khoảng từ $ 11.903 – $ 12.230, đây là vùng Fib 2,21-2,61 của sóng phụ nhỏ 1.

Số lượng sóng màu đỏ là của sóng phụ mở rộng 3. Sự sụt giảm sẽ hoàn thành sóng 4 (màu đỏ) cũng sẽ phù hợp với sự suy yếu ngắn hạn được thể hiện bởi các chỉ báo kỹ thuật khác.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Bitcoin đã bứt phá lên trên một mức kháng cự quan trọng, nhưng một sự sụt giảm ngắn hạn có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục xu hướng đi lên.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply