Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 03/09,Bitcoin đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm

Diversify

Vào ngày 2 tháng 9, giá Bitcoin đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm và đã giảm về vùng hỗ trợ $ 11.200.

Trong khi khu vực này có khả năng bắt đầu một lần nảy, nhưng BTC có thể giảm xuống còn $ 10.800 sau đó.

Bitcoin bị bán mạnh sau khi bị từ chối

Giá Bitcoin đã tăng kể từ ngày 27 tháng 8, khi nó tạo đáy kép gần vùng hỗ trợ $ 11.200. Vào ngày 1 tháng 9, giá đạt mức cao $ 12.065, cao hơn một chút so với mức Fib 0,618 của toàn bộ mức giảm.

Vào ngày 2 tháng 9, giá đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm để đưa giá trở lại vùng hỗ trợ $ 11.200.

Sự sụt giảm diễn ra với khối lượng lớn, làm tăng tính hợp pháp của động thái. Tuy nhiên, khối lượng vẫn thấp hơn so với cây nến nhấn chìm tăng trưởng được tạo ra vào ngày 27 tháng 7, dẫn đến mức cao nhất trong năm 2020 ở mức $ 12.473.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới vùng hỗ trợ này, thì mức hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở gần $ 10.800. Khu vực này có nhiều bấc thấp phản ứng với nó kể từ đầu tháng Tám.

Trong khung thời gian hàng ngày, các chỉ báo kỹ thuật chưa cho thấy dấu hiệu đảo chiều:

  • MACD trước đó đã tăng, và chuẩn bị di chuyển vào vùng dương. Tuy nhiên, nó đã đảo chiều trong đợt giảm vào ngày 2 tháng 9 và đang giảm trở lại.
  • Stochastic RSI đang nằm trong vùng quá bán nhưng nó đã từ chối việc tạo ra một bullish cross trong ngày hôm qua.
  • RSI có thể đang trong quá trình tạo ra một phân kỳ tăng tiềm ẩn nhưng vẫn chưa được xác nhận. Nó cũng đã giảm xuống dưới mức 50.

Do đó, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật không cho tín hiệu giảm giá nhưng chúng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Giá Bitcoin có thể đã hình thành mô hình Elliott 5 sóng kể từ ngày 13 tháng 3. Với sự sụt giảm vào ngày hôm qua thì rất có thể giá vẫn đang nằm trong làn sóng thứ 4. Và hiện đang trong quá trình hoàn thành sóng phụ Y của cấu trúc W-X-Y, có thể kết thúc ở gần $ 10.800. Đây vừa là mức Fib 1.618 của sóng W vừa là vùng hỗ trợ trước đó.

Do mất nhiều thời gian để giá hoàn thành sóng 3, nên việc điều chỉnh đã được kéo dài quá mức và có thể hoàn thành vào ngày 5 tháng 9.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn về sóng phụ sóng Y, thì nó đang diễn ra trong sự hình thành sóng A-B-C. Sử dụng độ dài của sóng A, chúng tôi cũng tìm thấy mục tiêu tương tự là $ 10.710.

Một lý do khác hỗ trợ lý thuyết rằng BTC vẫn đang điều chỉnh là động thái đi lên trước đó (hộp màu trắng bên dưới) được xem như điều chỉnh tăng do có một số điểm trùng lặp, trong khi động thái đi xuống tiếp theo (màu đen) có vẻ mạnh mẽ hơn.

Nếu giá bắt đầu một động thái đi lên, thì điều đó cho thấy rằng sóng 5 đã bắt đầu.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kết luận

Sau một phiên tăng, giá BTC dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn $ 10.800. Sau đó, giá có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên dài hạn của nó.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply