Bitcoin đang trong xu hướng tăng mạnh, phân tích kỹ thuật ngày 29 tháng 7

Diversify

Vào ngày 27 tháng 7, giá Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao $ 11.394 sau một đợt tăng giá lớn. Mặc dù động thái tăng đã bứt phá lên trên một vùng kháng cự dài hạn nhưng giá đã bị đình trệ và giảm dần kể từ đó.

Bitcoin đang trong xu hướng tăng mạnh

Hôm qua, BTC đã tạo ra một nến nhỏ với bấc ở hai bên và đóng cửa giảm giá. Đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang phải đối mặt với sự thiếu quyết đoán, được ghi nhận bởi sự thất bại của giá trong việc tiếp tục di chuyển lên trên.

Chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng trong khi xu hướng rõ ràng đã quá mức, nhưng nó vẫn chưa cho thấy bất kỳ điểm yếu nào:

  • Giá đang giao dịch cách xa đường EMA 50 ngày, do mức độ và tốc độ của sự gia tăng trước đó.
  • Chỉ số RSI đang nằm trong vùng quá mua nhưng chưa tạo ra bất kỳ phân kỳ giảm giá nào.
  • Histogram của MACD vẫn đang tăng lên.

Do đó, xu hướng hàng ngày vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cho thấy các dấu hiệu rất mâu thuẫn.

Giá Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao $ 11.394 vào ngày 27 tháng 7. Sự biến động giá kể từ đó đã tạo ra các cây nến có bấc dài ở cả hai hướng. Hôm qua, giá đã tạo ra một cây búa đảo ngược tăng giá và tiếp theo đó là một cây búa giảm giá, hai cây nến này đã loại bỏ nhau một cách hiệu quả.

Các chỉ số kỹ thuật đang cho thấy sự yếu kém, nhưng không đủ để dự đoán một sự đảo ngược. Chỉ báo MACD đã mất đà, nhưng một đợt giảm giá chưa xảy ra. Chỉ số RSI đang trong quá trình tạo ra một số phân kỳ giảm giá, mặc dù nó chưa được xác nhận.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Hướng di chuyển tiếp theo

Kể từ khi đạt đến mức cao nói trên, BTC đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Do bấc trên dài ở cây nến đầu tiên nên chúng tôi không thể chắc chắn về độ dốc của đường kháng cự giảm dần, vì vậy có thể giá đã bứt phá lên trên mô hình này. Điều tương tự cũng đúng với độ dốc của đường hỗ trợ.

Việc tạo ra mức cao hơn trên $ 11.200 sẽ xác định sự tiếp tục tăng lên của Bitcoin.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ dài hạn cho thấy giá rất gần với vùng kháng cự dài hạn quan trọng, được tìm thấy ở mức $ 11.700. Vùng kháng cự này đã không bị phá vỡ hoặc đạt được kể từ tháng 7 năm 2019.

Mặt khác, khu vực hỗ trợ $ 10.300 mà giá đã phá vỡ từ đó vẫn chưa được kiểm tra lại. Sẽ có ý nghĩa hơn khi giá giảm trở lại khu vực này trước khi phá vỡ lên trên $ 11.700.

Tuy nhiên, vì đây là biểu đồ hàng tuần, nên giá sẽ tăng về hướng kháng cự trong ngắn hạn, trước khi giảm xuống để hỗ trợ.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Kết luận

Trong khi động thái tăng giá của BTC đã bị quá mức, nhưng không có dấu yếu kém rõ ràng nào cho thấy giá sẽ điều chỉnh trong tương lai gần.

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply