Phân tích kỹ thuật ngày 02/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LEO

Diversify

Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận quý đầu năm có thành quả tồi tệ nhất từ trước đến nay, khi lần lượt lao dốc tới 23.2% và 20%. Tuy nhiên, Bitcoin đã cho thấy sự vượt trội của mình khi chỉ giảm khoảng 10% so với cùng kỳ. Khả năng phục hồi của Bitcoin trong cuộc khủng hoảng hiện tại đã thể hiện sức mạnh và cho thấy rằng nó có thể vượt qua một cơn bão tốt hơn một số loại tài sản truyền thống khác. Điều này có khả năng sẽ thu hút dòng tiền của một số nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin.

Bây giờ, những gì chúng ta có thể hy vọng trong quý thứ hai? Bitcoin đang tiến gần đến sự kiện halving rất quan trọng vào tháng tới. Điều này sẽ thúc đẩy hành động giá tích cực cho Bitcoin, bởi vì, sau hai lần halving trước đó giá BTC đều tăng rất mạnh. Vì thế, việc Bitcoin tăng lên trong quý này là có thể.

Một điều tích cực khác là các trader đang tiếp tục mua dip thay vì hoảng loạn và từ bỏ vị thế của họ. Trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Ba, Coinbase cho biết khách hàng của họ thường mua nhiều hơn 60% so với bán ra, nhưng trong đợt giảm giá lần này, con số đó đã tăng vọt lên 67%. Bitcoin là loại tiền điện tử được ưa chuộng nhất, chiếm hơn một nửa tổng số tiền gửi và giao dịch mua. ETH và XRP đứng ở vị trí thứ 2 và 3.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 04/02| Nguồn: Coin360

Trong khi những người mua rất muốn tham gia vào các đợt giảm giá, thì liệu tiền điện tử có tiếp tục tăng lên hay không? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã không cho phép Bitcoin duy trì trên đường EMA 20 ngày. Đây là một dấu hiệu tiêu cực. Cả hai đường MA đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu đang có ưu thế hơn.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ ở mức $ 5.660, thì giá có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ dài hạn quan trọng ở mức $ 5.000. Do đó, các trader có thể đặt stoploss trong các vị trí long của mình ở mức 5.600 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền quay vòng từ mức hiện tại hoặc thoát khỏi mức hỗ trợ ở mức 5.660 đô la, thì phe bò sẽ cố gắng mang nó đến mức kháng cự tâm lý ở mức 7.000 đô la. Một đột phá của cấp độ này sẽ là một tích cực lớn và có khả năng dẫn đến một cuộc biểu tình lên tới $ 9.000. Mặc dù đường MA 50 ngày ở mức $ 7.837 có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang giao dịch trong một mô hình tam giác giảm dần, và nó sẽ được hoàn thành khi giá breakdown và đóng cửa (thời gian UTC) dưới $ 117. Thiết lập này có mục tiêu là 81,78 đô la, nhưng chúng tôi dự đoán phe bò sẽ bảo vệ mức hỗ trợ 84,25 đô la một cách mạnh mẽ.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp ETH / USD có thể kiểm tra lại mức kháng cự trên không ở mức $ 155,6.

Một xu hướng tăng mới có thể được hình thành khi giá breakout và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức 155,6 đô la. Mục tiêu cần chú ý tiếp theo là đường SMA 50 ngày ở mức 194 đô la và cao hơn là mức 250 đô la. Do đó, các trader có thể bắt đầu vị trị long của mình như được đề xuất trong phân tích gần đây của chúng tôi.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đang vật lộn để mở rộng quy mô và duy trì trên ngưỡng kháng cự là $ 0,175. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ cấp độ này. Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm xuống dưới mức $ 0,16. Nếu thành công, việc giảm xuống $ 0,127 là có thể.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu cặp XRP / USD phá vỡ trên $ 0,188, mức cao nhất trong ngày 27 tháng 3. Trên mức này, giá có thể chuyển sang đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,216 và cao hơn là $ 0,25.

Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,143. Điểm dừng có thể được nâng lên mức $ 0,16 nếu cặp tiền có thể vượt quá $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã bám vào đường EMA 20 ngày trong suốt vài ngày qua, nhưng lại thất bại trong việc mở rộng quy mô trên nó. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì giá có thể giảm xuống 200 đô la, hoặc mức thấp hơn là 166 đô la.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp BCH / USD lên lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc di chuyển lên mức $ 247,9 là có thể. Một đột phá lên trên mức này có thể giúp giá tăng lên đường SMA 50 ngày ở mức 294 đô la và cao hơn đến 350 đô la. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bật lên mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ 146,96 đô la vào ngày 30 tháng 3, nhưng phe bò không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ở mức $ 167,82. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ khu vực từ đường EMA 20 ngày đến ngưỡng kháng cự ngang ở mức $ 185,87.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $ 146,96, thì việc giảm xuống còn $ 120 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 146 đô la.

Ngược lại, nếu phe bò có thể mang giá lên trên $ 185,87, thì việc chuyển sang mức $ 260 là có thể. Có kháng cự tại đường SMA 50 ngày, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ được chinh phục.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang bị kẹt giữa đường EMA 20 ngày và ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 35,85. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ở mức 40,69 đô la, thì việc tăng lên mức 43,67 đô la là có thể. Một sự bứt phá trên mức này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, các trader có thể mua khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức 43,67 đô la và giữ stop loss ở mức 35 đô la. Mục tiêu đầu tiên là một cuộc biểu tình đến đường SMA 50 ngày ở mức 54,16 đô la – và trên mức đó, động thái tăng có thể mở rộng lên tới 63,87 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ EMA 20 ngày hoặc 43,67 đô la và giảm mạnh xuống dưới 35,85 đô la, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống còn 30 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã gia hạn thời gian lưu trú trong phạm vi $ 2.06- $ 2.4. Sau một thời gian dài giao dịch trong phạm vi chặt chẽ này, chúng tôi dự đoán giá sẽ mở rộng phạm vi trong vài ngày tới. Rất khó để dự đoán hướng của sự phá vỡ. Do đó, tốt hơn là chúng ta nên chờ đợi một sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu một vị trí mới.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp EOS / USD vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 2,4, thì lợi thế sẽ nghiêng về phe bò. Trên mức này, việc chuyển đến đường SMA 50 ngày ở mức $ 3,20, và trên nó đến $ 3,86 là có thể. Do đó, chúng tôi sẽ giữ lại đề xuất mua trong một phân tích gần đây.

Ngược lại, nếu phạm vi mở rộng về hướng downside và trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 2,06, thì việc giảm xuống còn $ 1,72 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin hiện đang bị kẹt giữa đường EMA 20 ngày và ngưỡng hỗ trợ theo chiều ngang ở mức $ 10.84. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì giá có thể di chuyển lên mức $ 13,65, hay cao hơn là đường xu hướng giảm.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ cung cấp vùng kháng cự mạnh từ mức $ 13,65 tới đường xu hướng giảm. Một sự phá vỡ trên khu vực này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự thay đổi xu hướng.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ $ 13,65 hoặc từ đường xu hướng giảm, thì nó có thể mất thêm thời gian để hợp nhất. Cặp tiền sẽ chuyển sang tiêu cực khi giá phá vỡ xuống dưới mức 10.84 đô la.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã giao dịch trong vùng từ $ 1,44 đến $ 1,95 trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $ 1,44, nhưng chúng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều này cho thấy việc thiếu mua ở mức cao hơn.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò thất bại trong việc tăng giá trên đường EMA 20 ngày một lần nữa, thì giá có thể giảm xuống để kiểm tra lại mức $ 1,44. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần nhỏ, và việc giảm xuống mức thấp gần đây là có thể.

Ngược lại, nếu cặp XTZ / USD tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển sang $ 1.955 là có thể. Cặp tiền sẽ lấy đà khi giá nghỉ ngơi trên đường xu hướng giảm.

Do đó, các trader có thể đợi giá đóng cửa (thời gian UTC) trên đường xu hướng giảm trước khi bắt đầu các vị trí long. Mức stop loss có thể được giữ ở mức 1,40 đô la và mục tiêu đầu tiên là đường SMA 50 ngày ở mức 2,43 đô la, và nếu mức này được chinh phục thì mức tiếp theo cần chú ý là 3,20 đô la.

Phân tích kỹ thuật LEO

LEO đã phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên 1,04 đô la, và hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng vào ngày 30 tháng 3. Điều này đã kích hoạt khuyến nghị mua của chúng tôi được đưa ra trong một phân tích trước đó.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã duy trì giá cao hơn mức $ 1,04 trong hai ngày qua, tuy nhiên việc không tăng lên cho thấy sự do dự ở mức cao hơn. Nếu cặp LEO / USD không lấy được đà, thì có khả năng phe gấu sẽ nhấn chìm nó xuống dưới $ 1,04.

Nếu giá trượt xuống dưới 1,04 đô la, thì mức hỗ trợ đầu tiên được tìm thấy là đường EMA 20 ngày ở mức 1,016 đô la và thấp hơn là mức 1 đô la. Nếu phe bò không bảo vệ được các mức hỗ trợ này, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức 0,987 đô la hoặc thấp hơn là mức 0,95 đô la. Chúng tôi đề nghị các trader nên đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,097.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply