Phân tích kỹ thuật ngày 02/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã leo thang thêm một lần nữa. Đây là tin xấu cho nền kinh tế toàn cầu, nơi đang chứng kiến ​​một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái năm 1929-1930.

Nếu Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc không tuân theo thỏa thuận thương mại của họ, thì điều này sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Việc hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường cổ phiếu toàn cầu.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 02/06 | Nguồn: Coin360

Nếu sự không chắc chắn vẫn còn, các nhà đầu tư có thể xem xét việc trú ẩn trong các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và Bitcoin, loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap. Lịch sử cũng ủng hộ một cuộc biểu tình trong Bitcoin vì tháng Sáu thường là một tháng tốt cho phe bò. Từ năm 2014 đến 2019, năm duy nhất có tháng 6 kết thúc bằng màu đỏ là năm 2018.

Plan B, người tạo ra mô hình stock-to-flow, đã dự kiến ​​mục tiêu $ 100.000 cho BTC vào cuối năm 2021. Con số này có vẻ quá xa so với mức giá hiện tại nhưng như lịch sử đã gợi ý rằng, mọi thứ đều có thể xảy ra trong thị trường tiền điện tử.

Phân tích kỹ thuật BTC

Đến nay, Bitcoin tiếp tục hợp nhất trong một xu hướng tăng. Nó hiện đang bị mắc kẹt bên trong một hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phần lớn sự phá vỡ trong mô hình tam giác này đều diễn ra theo hướng trước đó của giá, nhưng đôi khi sự phá vỡ có thể dẫn đến một sự đảo ngược. Do đó, tốt hơn là chờ đợi sự bứt phá xảy ra trước khi bắt đầu giao dịch.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 9,261). Dưới mức này, giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ của tam giác có thể sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm, với mục tiêu là $ 6.752.

Ngược lại, nếu cặp BTC / USD bật lên từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, thì giá có thể tăng đến $ 10.500 và sau đó đến $ 11.828. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường kháng cự của tam giác đối xứng lớn ($10.500), nhưng nếu mức này được vượt qua, một xu hướng tăng mới sẽ được dự kiến.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã hoàn thành mô hình vai và đầu nghịch đảo vào ngày 28 tháng 5. Sau khi do dự vào ngày 29 tháng 5, altcoin lớn nhất đã tăng vọt vào ngày 30 tháng 5 lên mức cao nhất trong ngày là $ 247. Mặc dù phe gấu đang cung cấp kháng cự gần 250 đô la, nhưng phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức phá vỡ là 227 đô la, đây là một điều rất tích cực.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể giữ tiền điện tử xếp hạng 2 trên CoinMarketCap trên $ 227, thì cặp ETH / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng. Với cả hai đường trung bình di chuyển dốc lên và chỉ số RSI nằm trên mức 60, lợi thế là với phe bò.

Một đột phá lên trên $ 247, sẽ giúp cặp tiền này tăng lên $ 257 và sau đó đến đường kháng cự của kênh tăng dần gần $ 265. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 227. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã đẩy XRP lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,205 vào ngày 31 tháng 5 nhưng chúng không thể duy trì được mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ sự kháng cự này một cách tích cực.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không cho phép tiền điện tử xếp hạng 3 trên CoinMarketCap trượt xuống dưới các đường MA. Do đó, phe bò có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mang cặp XRP / USD lên mức kháng cự tiếp theo là $ 0,236.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới các đường MA, thì giá có thể giảm xuống $ 0,193 và thấp hơn là tới $ 0,173. Do đó, các trader đang giữ vị trí long như được đề xuất trong phân tích gần đây của chúng tôi có thể đặt stop loss ở mức 0,19 đô la. Điểm stop loss có thể được kéo dài cao hơn sau khi cặp tiền này duy trì trên $ 0,205.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phạm vi được xác định rõ ràng sẽ cung cấp một cơ hội giao dịch đáng tin cậy ở các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng hoặc trên một đột phá của phạm vi. Bitcoin Cash hiện đang bị kẹt trong phạm vi từ $ 217,5- $ 255,4. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ lên trên $ 255,4 có thể mang tiền điện tử xếp hạng 5 trên CoinMarketCap lên đến $ 280,4. Mức này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự cứng vì cặp BCH / USD đã đảo ngược hướng từ mức này trong ba lần trước đó.

Ngược lại, nếu cặp tiền không thể phá vỡ lên trên $ 255,4, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục trong một vài ngày nữa. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 217,5 có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo là $ 200.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 5 nhưng phe bò đã không thể giữ được mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu không muốn từ bỏ vị trí của mình.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 31 tháng 5, tiền điện tử được xếp hạng thứ 6 trên CoinMarketCap đã giảm xuống dưới đường xu hướng giảm một lần nữa. Nếu giá duy trì bên dưới các đường MA, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 180 và thấp hơn tới $ 170 là có thể.

Đường trung bình động đang được san phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá duy trì trên 200 đô la, thì phe bò có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tăng lên trên 227 đô la. Một sự phá vỡ bên trên mức này có thể là một tích cực lớn, do đó, nó có thể cung cấp một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã tăng trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 5. Với động thái này, phe bò đã tăng khả năng tăng giá lên $ 50,78. Một đột phá lên trên $ 50,78 sẽ làm mất hiệu lực của mô hình H&S giảm giá đang phát triển. Do đó, điều này có thể cung cấp một cơ hội mua.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu phe bò không thể duy trì được tiền điện tử xếp hạng thứ 7 trên CoinMarketCap bên trên đường xu hướng giảm và các đường MA, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ quan trọng là 39 ​​đô la.

Việc phá vỡ xuống dưới 39 đô la sẽ là một tiêu cực lớn có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 32 đô la và sau đó xuống còn 28 đô la. Tuy nhiên, nếu cặp LTC / USD bật lại từ 39 đô la, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa. Các đường trung bình động đang bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này đang chỉ ra sự hợp nhất.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã đạt đến mức kháng cự 18,13 đô la vào ngày 31 tháng 5 nhưng phe gấu đã bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, một điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (16,71 đô la).

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang mua dip. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap hiện đang bị kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa đường EMA 20 ngày và $ 18,13. Tuy nhiên, giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ này có thể sẽ không giữ được lâu.

Nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD trên $ 18,13, thì động lực có thể sẽ tăng lên và mở cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 21,50. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader. Mặt khác, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có khả năng sẽ giảm xuống còn 15,72 đô la và sau đó xuống còn 14,95 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS chủ yếu được giao dịch trong phạm vi từ $ 2,33- $ 2,83. Nếu phe bò có thể đẩy giá vượt qua phạm vi, thì việc chuyển sang $ 3,11 là có thể. Đây là mức đã từ chối altcoin này vào ngày 30 tháng Tư. Do đó, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 3,11 một cách mạnh mẽ.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đưa tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap lên trên $ 3,11, thì động lực có thể sẽ tăng. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader. Mục tiêu đầu tiên cần lưu ý về phía tăng là $ 3,88.

Nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ $ 2,83 một lần nữa, thì nó sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Các đường MA đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên 50, thì có khả năng giá sẽ hợp nhất trong vài ngày tới. Xu hướng có thể sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu khi giá nghỉ ngơi bên dưới phạm vi.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã không thể mở rộng lên trên 2.96 đô la trong ba ngày liên tiếp. Điều này có nghĩa là phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự này. Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (2,75 đô la), thì việc giảm xuống đường MA 50 ngày (2,60 đô la) là có thể.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ/ USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể duy trì tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap bên trên đường EMA 20 ngày, thì khả năng phá vỡ trên vùng $ 2.96- $ 3.07 sẽ tăng lên. Trên khu vực này, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên là $ 3,367 và sau đó là $ 3,80.

Với cả hai đường trung bình đều di chuyển dốc lên và chỉ số RSI gần 60, thì phe bò đang có lợi thế hơn. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trong vị trí long của mình ở mức 2,57 đô la. Một sự phá vỡ lên trên $ 2.96- $ 3.07 có khả năng sẽ cung cấp một cơ hội mua khác cho các trader.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang ở trong xu hướng tăng mạnh. Nó đã tiếp tục di chuyển lên vào ngày 30 tháng 5 và tăng lên trên mức kháng cự $ 0,072. Đây là một sự tích cực lớn vì nó cho thấy phe bò đang tiếp tục mua ở mức cao hơn.

ngay-02-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể giữ tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap bên trên $ 0,072, thì mức tiếp theo để xem về phía tăng là $ 0,1- $ 0,106. Khu vực này đã là một rào cản lớn trong khoảng hai mươi tháng qua. Do đó, phe bò có thể gặp nhiều khó khăn trong việc vượt qua mức này.

Ngoài ra, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ADA / USD trở lại bên dưới $ 0,072, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,060). Việc bật lại từ mức này sẽ cho thấy rằng tình cảm bên mua vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, việc nghỉ ngơi bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ chỉ ra rằng phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply