Phân tích kỹ thuật ngày 02/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, CRO, ADA

Diversify

Bitcoin, vàng, dầu thô và thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh trong suốt quý II năm nay. Điều này cho thấy lòng ham muốn của các nhà đầu tư vẫn còn mạnh vì họ tin tưởng rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì nguồn cung tiền.

Mặc dù nới lỏng tiền tệ có thể là một giải pháp ngắn hạn, nhưng nếu không được kiểm soát đúng lúc, nó có thể phá hủy nền kinh tế trong dài hạn, như đã thấy ở Zimbabwe.

Mặc dù tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã bị kẹt trong một phạm vi trong vài ngày qua, nhưng sự tham gia của cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên. Điều này cho thấy các nhà đầu tư sẽ nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 02/07 | Nguồn: Coin360

Quý thứ ba trong lịch sử là quý yếu nhất đối với thị trường chứng khoán Mỹ, theo chiến lược gia trưởng của CFRA Research Sam Stovall. Nếu lịch sử lặp lại thì với mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 vẫn còn cao, hành động giá Bitcoin có thể vẫn bị chững lại thêm vài tuần nữa.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã không thể tận dụng sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác tăng dần vào ngày 27 tháng 6 vì không thể nhấn chìm Bitcoin xuống dưới $ 8.825. Điều này chỉ ra rằng thiếu lực bán ở mức thấp hơn.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại bên trên đường hỗ trợ của tam giác. Tuy nhiên, ngay cả khi họ thành công, họ vẫn phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở đường EMA 20 ngày (9.314 đô la) và ở đường SMA 50 ngày (9.328 đô la).

Một đột phá lên trên đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu sức mạnh và có khả năng sẽ thu hút thêm lực mua, dẫn đến việc chuyển đến 10.000 đô la.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức kháng cự trên cao. Trong trường hợp như vậy, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 8.825 và nếu chúng thành công, việc giảm xuống còn $ 8.638 và $ 8.130 là có thể.

Phân tích kỹ thuật ETH

Việc phục hồi $ 216,06 đã giúp giá tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 230), có khả năng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh, nhưng nếu phe bò có thể đẩy ETH lên trên ngưỡng kháng cự này, thì mức tăng lên $ 253,5 là có thể.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì giá có thể kiểm tra lại $ 216. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn tới 200 đô la và thấp hơn tới 176,1 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối đã tăng lên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này có thể giữ cho cặp ETH / USD bị giới hạn trong một vài ngày nữa cho đến khi phe bò đẩy giá lên trên $ 253,5 và tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Cuộc biểu tình cứu trợ trong XRP không thể mở rộng trên mức $ 0,18, điều này cho thấy việc thiếu người mua ở mức cao hơn. Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,173, thì nó có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây ở mức $ 0,1690.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI đã giao dịch gần vùng quá bán, điều này cho thấy gấu đang có lợi thế hơn.

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 0,169 có khả năng sẽ thu hút thêm lực bán và kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Việc phá vỡ xuống dưới kênh có thể khiến giá giảm xuống $ 0,14.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên trên kênh giảm dần.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sau khi tăng lên trên $ 217,55, lực mua Bitcoin Cash đã cạn kiệt, điều này khiến giá giao dịch ở một phạm vi chặt chẽ trong hai ngày qua. Việc bật lên từ mức hiện tại có khả năng đối mặt với kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 232) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap trượt xuống dưới $ 217,5 thì nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở 200 đô la.

Để thay đổi tâm lý giảm giá này thì phe bò phải đẩy cặp  BCH / USD lên trên đường SMA 50 ngày ($ 239).

Phân tích kỹ thuật BSV

Cuộc biểu tình cứu trợ trong Bitcoin SV đã bị chặn lại ở mức 162,53 đô la vào ngày 28 tháng 6, điều này cho thấy phe bò đang do dự mua ở mức cao hơn. Tuy nhiên, việc bật lên từ mức thấp trong ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua vào ở mức thấp hơn.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán, điều này cho thấy giá có thể sẽ tiếp tục giảm xuống.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap xuống dưới vùng hỗ trợ $ 135,20 đô la, thì xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo về phía giảm là $ 110.

Ngược lại, dấu hiệu sức mạnh đầu tiên sẽ là một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức phá vỡ $ 170.

Phân tích kỹ thuật LTC

Trong ba ngày qua, Litecoin đã giao dịch trong phạm vi chặt chẽ $ 40,5 – $ 42, điều này cho thấy phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên cao hơn. Đường EMA 20 ngày (43 đô la) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu đang có lợi thế hơn.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap dưới 41 đô la một lần nữa thì việc kiểm tra lại 39 đô la sẽ có trên thẻ. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới, với mục tiêu ngắn hạn là $ 35 và thấp hơn tới $ 32,5.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên cả hai đường trung bình động, thì một sự phục hồi đến ngưỡng kháng cự của phạm vi ở mức $ 51 là có thể. Động thái xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi cặp LTC / USD vượt ra khỏi phạm vi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đang cố gắng đẩy giá Binance Coin lên trên ngưỡng kháng cự 15,72 đô la. Trên mức này, giá có khả năng sẽ phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 16).

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức 14,80 đô la. Dưới mức này, việc giảm xuống $ 13,65 là có thể.

Tuy nhiên, nếu người mua có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển đến đường SMA 50 ngày (16,54 đô la) và sau đó lên 18,13 đô la là có thể. Động thái xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi cặp BNB / USD thoát ra khỏi phạm vi $ 13,65 – $ 18,13.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phá vỡ lên trên tam giác đối xứng và ngưỡng kháng cự ở mức $ 0,0901, điều này cho thấy sự nối lại của việc tiếp tục tăng lên.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu của sự phá vỡ lên trên mô hình tam giác là $ 0,1068 nhưng không chắc giá sẽ thực hiện một bước đi thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng ở mức $ 0,10.

Tuy nhiên, vì cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, nên lợi thế vẫn thuộc về phe bò.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 0,0901.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã đạt mức cao $ 0,1335 vào ngày 30 tháng 6, thấp hơn một chút so với mục tiêu được đưa ra bởi phân tích của chúng tôi là $ 0,1352. Một loạt các mức cao hơn, được hỗ trợ bởi sự di chuyển cao hơn bởi các đường MA, xác nhận một xu hướng tăng.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI đang cảnh báo rằng xu hướng tăng có thể đang suy yếu và khả năng điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

Đôi khi, trong các xu hướng tăng mạnh, các phân kỳ như vậy sẽ bị vô hiệu khi tài sản tiếp tục xu hướng tăng nhưng các trader nên thận trọng khi phân kỳ phát triển vì chúng đã nhiều lần thành công trong việc dự báo điều chỉnh.

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,116), đó sẽ là cảnh báo đầu tiên cho thấy xu hướng tăng đang suy yếu. Việc phá vỡ dưới $ 0,11 sẽ báo hiệu khả năng điều chỉnh sâu hơn.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp CRO / USD phá vỡ lên trên $ 0,133 và tiếp tục hành trình hướng tới mục tiêu là $ 0,135 và sau đó là $ 0,153.

Phân tích kỹ thuật EOS

Mặc dù phe bò đã mua dip khi giá giảm giá mạnh vào ngày 27 tháng 6, nhưng chúng đang phải vật lộn để đẩy EOS lên cao hơn, điều này cho thấy việc thiếu lực mua ở mức cao hơn. Giá đã được củng cố gần với mức hỗ trợ $ 2,33 trong ba ngày qua.

ngay-2-thang-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá không tăng lên, thì phe bò có thể sẽ từ bỏ vị trí của mình và có thể dẫn đến một sự sụt giảm khác về $ 2,19.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống (2,49 đô la) và chỉ số RSI dưới 40 cho thấy rằng gấu có lợi thế trong ngắn hạn. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap dưới $ 2,19, thì mức giảm có thể mở rộng đến $ 1,80.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD bật lên từ mức hiện tại và phá vỡ trên các đường MA.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply