Phân tích kỹ thuật ngày 03/9: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, LTC, BNB, CRO, BSV, ADA

Diversify

Thị trường chứng khoán Mỹ đã liên tục tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới trong khi vàng, vốn đóng vai trò là tài sản trú ẩn an toàn đã điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang muốn sở hữu các tài sản rủi ro. Trong khi đó, Bitcoin (BTC), đôi khi hoạt động như một tài sản không liên quan, vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi.

Tuy nhiên, với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đang đến gần, sự biến động trên tất cả các thị trường có thể sẽ tăng lên.

Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, thì khó có thể có sự thay đổi lớn trong các chính sách kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, nếu Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử, thì mọi chuyện sẽ khác. Do đó, các nhà kinh tế, nhà phân tích và nhà đầu tư có thể sẽ thận trọng trong một vài tuần tới. Điều này có thể dẫn đến sự điều chỉnh khi thị trường ghét sự không chắc chắn. Do đó, các trader nên sẵn sàng cho chuyến tàu siêu tốc trong vài tháng tới.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 03/09 | Nguồn: Coin360

PlanB, người tạo ra mô hình stock-to-flow đã nói rằng, hành động giá của Bitcoin sau halving tháng 5 đã theo sát mô hình này. Nếu Bitcoin tiếp tục đi theo mô hình, thì giá có khả năng tăng vọt trong vòng vài tháng tới và bước vào một thị trường tăng giá dài hạn, với mục tiêu là $ 288.000.

Mặc dù bức tranh dài hạn có vẻ lạc quan, nhưng các biểu đồ đang dự báo điều gì trong ngắn hạn?

Hãy cùng nghiên cứu chúng để tìm hiểu!

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự $ 12.113 một lần nữa, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, đường EMA 20 ngày ($ 11.558) đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ $ 11.000, thì nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, có mục tiêu là $ 9.540.

Tuy nhiên, giá khó có khả năng rơi thẳng về mục tiêu vì phe bò sẽ cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ $ 10.400 – $ 10.000 một cách tích cực.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức $ 11.000, thì cặp BTC / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng sẽ chuyển sang có lợi cho phe bò nếu họ có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 12.113 – $ 12.460.

Vài ngày tới là rất quan trọng vì cú breakout hoặc breakdown từ phạm vi $ 11.000– $ 12.113 sẽ chỉ ra định hướng tiếp theo cho giá.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 446,4 vào ngày 1 tháng 9 và đạt mục tiêu đầu tiên là $ 480. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader và khiến giá giảm mạnh trong ngày xuống còn $ 416,2.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 408), đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy tâm lý tích cực vẫn còn nguyên vẹn.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Tuy nhiên, họ cần phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 480 để xu hướng tăng được tiếp tục.

Nếu phe gấu đẩy cặp ETH / USD xuống dưới $ 415,6, thì việc giảm xuống $ 366 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tăng lên trên mức $ 0,295 vào ngày 1 tháng 9 và phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng trong ngày 2 tháng 9, nhưng họ đã gặp phải áp lực bán rất lớn ở mức $ 0,303 và điều này đã kéo giá xuống mức $ 0,262.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu tích cực là phe bò đã bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 0,263) một lần nữa, nó đã khiến mức này trở thành một mức quan trọng cần chú ý. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ này, thì giá có thể giảm sâu hơn xuống mức $ 0,235.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ đường SMA 50 ngày, thì cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,26– $ 0,30 trong một vài ngày. Khi đóng cửa (giờ UTC) trên $ 0,30, thì giá có thể tăng lên $ 0,326.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,280) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu, với một lợi thế nhỏ cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã cố gắng bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 14,99) vào ngày 01 tháng 9 nhưng sự đảo chiều mạnh trong ngày 2 tháng 9 đã dẫn đến việc giảm xuống còn $ 14.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, điều này cho thấy rằng cặp LINK / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 12,89 đến $ 17,77 trong vài ngày tới.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 12,89, thì đó sẽ là một tiêu cực rất lớn vì điều đó sẽ hình thành một đỉnh thấp hơn và một đáy thấp hơn, điều này cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 17,77, thì việc kiểm tra lại mức cao nhất ở $ 20,11 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày ($ 280) vào ngày 1 tháng 9 nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi đồng giá đảo chiều mạnh vào ngày 2 tháng 9, điều này cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BCH / USD đã bật lên từ mức $ 245,63, ngay trên mức thấp nhất trong ngày là $ 245 được tạo ra vào ngày 2 tháng 8. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ thì giá có thể giảm xuống còn $ 217,55.

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bearish cross và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng và duy trì trên ngưỡng kháng cự $ 280.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã được giữ trên đường EMA 20 ngày ($ 59,31) trong hai ngày qua nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 64, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD đang hình thành mô hình vai đầu vai giảm giá, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) bên dưới đường viền cổ. Thiết lập này có mục tiêu là $ 39.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($ 55,36) hoặc đường viền cổ, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 64 một lần nữa. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 68,9.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự $ 24,45 vào ngày 1 tháng 9, điều này đề xuất sự tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp BNB / USD đã đảo ngược hướng mạnh từ $ 25,82 vào ngày 2 tháng 9. Tuy nhiên, điều tích cực là phe gấu không thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22,85), một tín hiệu của việc mua dip mạnh.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy lợi thế là với phe bò.

Nếu cặp tiền này tăng lên trên $ 24,45 một lần nữa, thì nó có khả năng tăng lên $ 27,19 và nếu mức này được mở rộng, thì việc di chuyển lên $ 32 là có thể. Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới $ 20,57.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã phá vỡ xuống dưới mức đột phá là $ 0,176, điều này cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,171), thì giá có thể sẽ giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,162).

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ báo RSI đang nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu cặp CRO / USD phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ  cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,176– $ 0,183. Nếu họ thành công, giá có thể sẽ kiểm tra lại $ 0,191.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 200 vào ngày 1 tháng 9 nhưng điều đó đã được chứng minh là một cái bẫy bò khi giá giảm mạnh vào ngày 2 tháng 9 để đạt mức thấp nhất trong ngày là $ 173,53.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 160 và nếu mức này cũng bị phá vỡ, thì giá có thể sẽ kiểm tra lại $ 146,2. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 198) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế thuộc về phe gấu.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BSV / USD quay đầu từ mức hiện tại và bứt phá lên trên đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đã trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng $ 0,10 của Cardano đã chạm vào một rào cản ngay dưới mức hỗ trợ trước đó ở mức $ 0,13, điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá tăng lên các mức kháng cự quan trọng.

ngay-3-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,122) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp ADA / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,10, thì đó sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng giảm mới. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức $ 0,08.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,10, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò khi giá đóng cửa (giờ UTC) trên $ 0,13.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Quỳnh Kool

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply