Phân tích kỹ thuật ngày 04/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LEO

Diversify

Vào ngày 2 tháng 4, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo rằng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ đã tăng vọt lên 6,6 triệu, gấp đôi mức 3,3 triệu được đăng ký vào tuần trước. Có nghĩa là trong hai tuần qua, số lao động Mỹ bị sa thải ở Mỹ đã lên tới 10 triệu người. Nếu con số tiếp tục tăng, thì chính phủ và Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ công bố một vòng biện pháp kích thích khác.

Tất cả việc in tiền đều có khả năng làm xói mòn giá trị của đồng đô la Mỹ. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tài sản có thể bảo vệ tiền của họ hay tăng giá trị cho danh mục đầu tư. Tác giả của cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, Robert Kiyosaki đã nói rằng mọi người nên tiết kiệm vàng, hoặc Bitcoin ở thời điểm hiện tại.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 4/4 | Nguồn: Coin360

Tương tự, Max Keizer gần đây đã dự đoán rằng, ở giai đoạn đầu của khủng hoảng kinh tế mọi người sẽ tập trung vào vàng. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi vàng phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung do lượng cầu rất lớn, mọi người sẽ bắt đầu đổ xô vào Bitcoin.

Với việc Bitcoin đã có một động thái tăng giá trong hai ngày qua, liệu nó có thể mở rộng sự phục hồi và kéo phần còn lại của thị trường tăng theo nó? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã tiếp tục mua vào trong đợt điều chỉnh vào ngày 1 tháng 4 và điều này đã giúp Bitcoin breakout lên trên đường EMA 20 ngày ở mức $ 6,526. Tiếp theo đó là một cuộc biểu tình khác diễn ra vào ngày hôm sau, đã đưa giá vượt qua ngưỡng kháng cự ngang ở mức 7.000 đô la.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò không thể duy trì mức giá trên 7.000 đô la, nhưng điều tích cực là chúng không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip.

Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp BTC / USD dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 5,660 là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn và có thể khiến giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng xác suất diễn ra điều là rất thấp.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá trên 7.000 đô la, thì nó sẽ báo hiệu sức mạnh. Mặc dù đường SMA 50 ngày ở mức $ 7.704 có khả năng sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua.

Sau khi vượt qua mức này, một cuộc biểu tình lên tới $ 9.000 là có thể. Hiện tại, các trader có thể giữ stop loss trên các vị trí long của mình ở mức 5.600 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày vào ngày 2 tháng 4 nhưng không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự ngang ở mức $ 155,6. Tuy nhiên, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì chúng tôi dự đoán một nỗ lực khác của phe bò để mở rộng phạm vi lên trên mức $ 155,6.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, một xu hướng tăng mới sẽ được hình thành. Dường SMA 50 ngày ở mức $ 189 có thể cung cấp mức kháng cự nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua. Mục tiêu là tăng lên $ 250. Do đó, chúng tôi đã giữ lại khuyến nghị mua trong bài phân tích gần đây.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ $ 155,6, thì một vài ngày giới hạn phạm vi là có thể. Cặp tiền sẽ chuyển sang tiêu cực khi giá giảm xuống và breakout qua mức hỗ trợ là $ 117.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP duy trì trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,174 vào ngày 1 tháng 4 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên mức $ 0,188. Điều này cho thấy phe gấu đang phản ứng mạnh mẽ ở các mức cao hơn.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm gần trung tâm, điều này cho thấy phe bán đang mất dần sự kìm kẹp.

Trên $ 0,188, cặp XRP / USD có thể di chuyển lên đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,21. Sau khi mức này được vượt qua, mức tiếp theo cần chú ý là $ 0,25.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 0,161. Hiện tại, các trader có thể giữ stop loss trên các vị trí long của mình ở mức $ 0,143. Điểm stop loss có thể được kéo lên mức $ 0,16 sau khi cặp tiền này có một cây nến 4 giờ đóng của trên $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ trên đường EMA 20 ngày vào ngày 2 tháng 4, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này báo hiệu rằng nhu cầu đang tăng lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 250, thì chúng tôi hy vọng giá sẽ tăng lên $ 350.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ báo RSI đang ở điểm giữa, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Mặc dù SMA 50 ngày ở mức $ 284 có thể cung cấp kháng cự, nhưng chúng tôi mong rằng nó sẽ được chinh phục. Do đó, chúng tôi giữ lại đề nghị mua trong một phân tích trước đó.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống dưới $ 197,4, thì việc giảm xuống còn $ 166 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã breakout lên trên đường EMA 20 ngày nhưng phe bò đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức $ 185,8. Nếu mức này được chinh phục, ngưỡng kháng cự tiếp theo có thể là đường SMA 50 ngày ở mức $ 208, nhưng chúng tôi hy vọng mức này sẽ được vượt qua.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên mức này, cặp BSV / USD có khả năng lấy đà và mở rộng động thái tăng lên mức $ 260.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống dưới 146,9 đô la, thì việc giảm xuống còn 120 đô la là có thể. Hiện tại, các trader có thể giữ stop loss trên các vị trí long của mình ở mức 146 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã breakout lên trên đường EMA 20 ngày ở mức 40,69 đô la vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe bò không thể đẩy giá trên ngưỡng kháng cự ngang ở mức 43,67 đô la. Tuy nhiên, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì chúng tôi dự đoán phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 43,67.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, thì một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành. Mục tiêu đầu tiên để theo dõi về phía tăng là mức $ 52,55 và nếu mức này được vượt qua, thì việc chuyển sang $ 63,87 là có thể. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC / USD không vượt qua được mức $ 43,67. Trong trường hợp như vậy, nó có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 35,85 – $ 43,67. Cặp tiền sẽ chuyển sang tiêu cực khi nghỉ ngơi dưới mức $ 35,85.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao $ 2,4 vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì được sự bứt phá. Giá đã giảm trở lại bên dưới mức đột phá. Hiện tại, phe bò đang thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 2,4.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, cặp EOS / USD có khả năng lấy đà và di chuyển lên đường SMA 50 ngày ở mức $ 3.08 và cao hơn đến $ 3,86. Do đó, các trader có thể mua theo đề xuất của chúng tôi trong một phân tích gần đây.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm xuống từ $ 2,4, nó có khả năng kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi. Cặp tiền sẽ chuyển sang tiêu cực khi nghỉ ngơi dưới mức $ 2,06.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $ 13,65. Trên mức này, phe gấu có khả năng sẽ cung cấp kháng cự mạnh ở đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm và nhập lại vào phạm vi $ 10.84- $ 13,65, thì đây sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này cũng cho thấy áp lực bán đã giảm.

Một sự thay đổi xu hướng sẽ được báo hiệu nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên đường xu hướng giảm. Trên đường này, việc di chuyển đến $ 21,8 là có thể. Do đó, chúng tôi sẽ đề xuất một vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường xu hướng giảm với stop loss ở mức 10 đô la.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đang cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ở mức $ 1,74. Nếu thành công, việc chuyển sang $ 1.95 là có thể. Chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ khu vực từ $ 1.95 tới đường xu hướng giảm một cách mạnh mẽ.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XTZ / USD giảm xuống từ $ 1.955, thì có khả năng giá sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 1.44- $ 1.95 thêm vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 1.95 và đường xu hướng giảm, thì một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành. Mặc dù đường SMA 50 ngày có thể cung cấp một số kháng cự, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bị vượt qua.

Mục tiêu về phia tăng sẽ là mức $ 2,75 và cao hơn là $ 3,20. Do đó, chúng tôi sẽ giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Phân tích kỹ thuật LEO

Phe bò đã không thể bắt đầu một động thái tăng giá mới sau khi vượt qua mức $ 1,04. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Vào ngày 2 tháng 4, LEO đã giảm xuống dưới $ 1,04 nhưng đã tìm thấy hỗ trợ tại EMA 20 ngày ở mức $ 1,019. Đây là một tích cực nhỏ vì nó cho thấy việc mua ở mức thấp hơn.

ngay-4-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng duy trì cặp LEO / USD trên $ 1,04. Nếu thành công, chúng tôi dự đoán cặp sẽ lấy đà khi giá breakout lên trên mức $ 1,06.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá lại giảm xuống dưới 1,04 đô la và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ở mức 1,02 đô la. Do đó, chúng tôi đề nghị các trader nên giữ stop loss trên các vị trí long của mình ở mức $ 0,097.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply