Phân tích kỹ thuật ngày 04/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Giám đốc điều hành của Blockstream Adam Back gần đây cho biết rằng, Bitcoin có thể đạt mức 300.000 đô la trong vòng 5 năm tới mà không cần dòng tiền đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Điều này một phần là do tình hình tài chính hiện tại có thể thúc đẩy các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế để bảo toàn giá trị tài sản của họ, trong bối cảnh có rất nhiều tiền được in thêm trên toàn thế giới. Vào thời điểm ấy, thị trường tiền điện tử sẽ bắt đầu đợt tăng giá lớn tiếp theo, một bối cảnh từng được thấy vào thị trường bò năm 2017.

Một vùng kháng cự mạnh đã được tổ chức chặt chẽ trong rất nhiều lần và thường dẫn đến một sự đảo lớn ngay sau đó là một vùng rất khó khăn để phá vỡ. Vùng kháng cự này đã làm cho phe bò lo lắng vì họ sẽ không sẵn sàng mạo hiểm với lợi nhuận trên giấy của họ. Do đó, các trader ngắn hạn thường có xu hướng đặt lợi nhuận gần với mức kháng cự. Mặt khác, các trader chủ động sẽ sử dụng các mức kháng cự cứng để thiết lập các vị trí short với điểm stop loss ngay trên ngưỡng kháng cự.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 04/06 | Nguồn: Coin360

Mặc dù các trader ngắn hạn đang quan tâm đến việc BTC có thoát ra khỏi 10.000 đô la hay không, nhưng Michael Novogratz của Galaxy Digital tin rằng tình trạng bất ổn ở Hoa Kỳ và tình hình tài chính bất ổn sẽ sớm gửi BTC lên trên ngưỡng kháng cự chính. Novogratz hy vọng động lực sẽ tăng sau khi Bitcoin duy trì trên 10.000 đô la, do đó, ông đã tweet rằng các trader nên sẵn sàng để lên tàu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã thoát ra khỏi tam giác đối xứng và tăng lên mức cao 10.362 đô la vào ngày 1 tháng Sáu.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đây là lần thứ ba, cặp BTC / USD đã giảm xuống từ mức gần 10.500 đô la. Hai sự cố trước đó (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ) đã dẫn đến sự đảo ngược xu hướng mạnh.

Tuy nhiên, vào ngày 2 tháng 6, phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (9.362 đô la), đây là một kết quả rất tích cực. Điều này cho thấy rằng, tình cảm vẫn là mua dips vì các trader dự đoán mức cao hơn trong tương lai.

Nếu cặp tiền này duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự của tam giác đối xứng. Trên mức này, rào cản cuối cùng sẽ là $ 10.500. Nếu động lượng có thể tăng lên mức này, thì Bitcoin có thể sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, có khả năng giá sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Một sự cố của tam giác sẽ là một tiêu cực rất lớn, và có thể kéo cặp tiền này xuống $ 8.130. Sự phát triển duy nhất có lợi cho người bán là sự phân kỳ giảm giá trên chỉ số RSI.

Phân tích kỹ thuật ETH

Vào ngày 2 tháng 6, Ether đã đạt mức cao là $ 253, chỉ cách mục tiêu của mô hình vai đâu vai ở mức $ 257 một chút. Từ đó, altcoin này đã giảm xuống còn $ 225.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nhưng phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống $ 227 vào ngày 3 tháng 6, đây là một dấu hiệu tích cực. Hiện tại, phe bò đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap tăng lên trên $ 253,5, thì việc chuyển tới đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 265 là có thể.

Thay đổi xu hướng sẽ được báo hiệu nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh dưới đường EMA 20 ngày ($ 219). Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống đường MA 50 ngày ($ 202).

Phân tích kỹ thuật XRP

Vào ngày 1 tháng 6, XRP đã đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự trên $ 0,205. Đây là một dấu hiệu cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, vào ngày 2 tháng 6, tiền điện tử được xếp hạng thứ ba trên CoinMarketCap đã giảm trở lại bên dưới $ 0,205. Điều này cho thấy việc thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ giá trên các đường MA. Nếu thành công, thì cặp XRP / USD có thể sẽ tăng lên vùng kháng cự $ 0,236 – $ 0,247.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới các đường MA, thì cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,19 và thấp hơn là mức $ 0,173. Các trader đang giữ vị trí long có thể đặt stop loss ở mức 0,19 đô la. Điểm stop loss có thể được kéo cao hơn sau khi cặp tiền này duy trì trên $ 0,215.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức $ 255,46 vào ngày 2 tháng 6 nhưng phe bò đã không thể duy trì mức cao hơn. Altcoin đã quay vòng từ $ 269,17 và quay trở lại phạm vi $ 217,55 – $ 255,46.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap hiện đang cố gắng bật lại từ các đường MA. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 255,46 một lần nữa thì giá có thể tiếp tục tăng lên mức $ 280,47.

Một đột phá $ 280,47 có khả năng sẽ kích hoạt một xu hướng tăng mới có mục tiêu là $ 350. Do đó, các trader có thể bắt đầu một vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 280,47.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH / USD đảo ngược hướng từ $ 255,46 và phá vỡ xuống dưới $ 236, thì việc giảm xuống $ 217,55 sẽ được dự kiến. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền này xuống 200 đô la.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã dao động gần mức 200 đô la trong vài ngày qua. Các đường trung bình động đều phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap có thể lấy đà và di chuyển trên 209 đô la, thì nó có thể tăng lên đỉnh của phạm vi ở mức 227 đô la. Một đột phá của cấp độ này có thể giúp giá bắt đầu một xu hướng tăng mới và có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Ngược lại, nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống xuống dưới $ 187, thì việc giảm xuống $ 170 sẽ được dự kiến. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền này bắt đầu một xu hướng giảm mới. Không có thiết lập giao dịch đáng tin cậy nào ở cấp độ hiện tại, nên chúng tôi khuyên rằng các trader nên đứng bên ngoài quan sát.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã đảo ngược xu hướng từ 49,94 đô la vào ngày 3 tháng 6, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ vùng kháng cự $ 50,78 đến $ 52,28. Nếu phe gấu chìm altcoin xuống dưới các đường MA, thì nó có thể giảm xuống còn 39 đô la.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap bật lên từ mức hiện tại, thì bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng lên trên vùng kháng cự trên cao.

Nếu thành công, cặp LTC / USD có thể sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới có mục tiêu là 64 đô la. Do đó, các trader có thể bắt đầu vị trí long khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 52,28 với điểm stop loss được đặt ở mức $ 44.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giao dịch gần mức kháng cự $ 18,13 trong bốn ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không tích cực đóng vị trí long của mình ở gần mức kháng cự của phạm vi.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này làm tăng khả năng phá vỡ lên trên $ 18,13. Cả hai đường trung bình động đều đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm ngay trên mức 50, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

Nếu giá duy trì trên $ 18,13, thì tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới và có thể mang đến cơ hội mua cho các trader. Trên $ 18,13, giá có thể tăng lên $ 21,50.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD không mở rộng được quy mô trên $ 18,13, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống dưới $ 15,80. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống $ 14,95 và thấp hơn là mức $ 13,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò đã cố gắng đưa EOS lên trên phạm vi $ 2,33 – $ 2,83 vào ngày 2 tháng 6 nhưng nó đã nhanh chóng bị từ chối các mức cao hơn. Altcoin này đã đảo ngược hướng và giảm trở lại phạm vi.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động đang được san phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điều này chỉ ra một vài ngày hợp nhất.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là mức đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 2,83. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap duy trì trên mức này, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 3,11. Nếu thành công, nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới và cung cấp cơ hội mua cho các trader.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới $ 2,33, thì nó có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới với mục tiêu là $ 1,55.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã đăng một cây nến outside bar vào ngày 2 tháng Sáu. Altcoin đã phá vỡ vùng kháng cự $ 2.963 – $ 3.073 để đạt mức cao $ 3,13 nhưng nó đã không thể duy trì mức cao hơn. Nó nhanh chóng quay lại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (2,79 đô la).

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày, điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn. Hiện tại, tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap đã tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày và phe bò hiện đang cố gắng đẩy nó lên trên $ 3,13.

Nếu thành công, xu hướng tăng sẽ được tiếp tục. Mục tiêu tăng giá là $ 3,367 và sau đó là $ 3,80. Các trader có thể tiếp tục giữ vị trí long của mình với mức stop loss là 2,57 đô la. Các điểm stop loss có thể được kéo dài cao hơn sau khi cặp XTZ / USD duy trì trên $ 3,13.

Kịch bản giảm giá sẽ phát huy tác dụng nếu cặp tiền giảm từ mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 2,60. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống còn $ 2,24.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã giữ Cardano bên trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,0722 trong ba ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang tích cực mua dip khi họ dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

ngày-04-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá của khu vực $ 0,083 – $ 0,086 có thể mang tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap đến mục tiêu là vùng $ 0,1 – $ 0,106.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị đe dọa nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,0722. Dưới mức hỗ trợ này giá có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày.

Mặc dù việc chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, đang mang đến sự thận trong cho các nhà đầu tư, nhưng nó không phải là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng, cho đến khi giá giảm xuống và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 0,0722.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply