Phân tích kỹ thuật ngày 05/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Trong một Email của Greed & Fear tại Jefferies, Christopher Wood đang khuyến nghị các nhà đầu tư mua Bitcoin trước khi sự kiện halving diễn ra. Họ dự đoán rằng một cuộc biểu tình sau sự kiện này sẽ diễn ra tương tự như hai lần trước. Christopher khuyến nghị các nhà đầu tư tích lũy Bitcoin để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, tương tự như vàng.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình mà Bitcoin sẽ thực hiện trong lần halving này có thể không diễn ra như mong đợi. Trong hai lần halving trước, những người tham gia chính là những người chấp nhận tiền điện tử sớm nhưng hiện tại thì không phải vậy.

Trong những phong trào tăng giá trước đây, một số trader mới tham gia vào không gian đã trở nên giàu có chỉ sau một thời gian ngắn. Họ đã trở thành những người tạo FOMO, và thu hút thêm rất nhiều người mới giúp thị trường tăng lên nhanh chóng. Do đó, khi các nhà đầu cơ mua Bitcoin với dự đoán về một đợt tăng giá mạnh sau halving mà không trở thành hiện thực thì một đợt bán tháo có thể sẽ xảy ra.

 Tuy nhiên, Bitcoin đã được tổ chức cực kỳ tốt trong cuộc khủng hoảng hiện tại nên một cuộc bán tháo mạnh là rất khó xảy ra. Sự biến động có khả năng duy trì ở mức cao khi sự kiện halving đang tới gần. Điều này có thể mang đến cơ hội giao dịch tuyệt vời cho các trader ngắn hạn, những người có thể vào và thoát vị trí một cách nhanh chóng theo quy tắc của họ.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 05/05 | Nguồn: Coin360

Quan điểm tăng giá Bitcoin sẽ bị vô hiệu nếu thế giới đối mặt với sự kiện thiên nga đen. Nếu điều đó xảy ra, hoảng loạn có thể thiết lập lại và khiến giá giảm mạnh.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ 9.190 đô la vào ngày 3 tháng 5. Các trader có thể đã đặt một phần lợi nhuận ở mức này như được đề xuất trong phân tích gần đây của chúng tôi.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức giá thấp $ 8.526 trong ngày hôm qua đang cho thấy sức mua mạnh mẽ của phe bò. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối vẫn gần với vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Một mô hình cờ đang được thiết lập trên biểu đồ. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mô hình này, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu của sự đột phá là mức $ 10.857, gần với đường kháng cự của tam giác đối xứng.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ tiếp tục bán ra ở các mức cao hơn. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức 10.000 đô la và một lần nữa ở mức 10.500 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này breakdown xuống dưới mô hình. Trong trường hợp như vậy, giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 7.961). Hiện tại, điểm stop loss trên phần còn lại của vị trí long có thể được kéo xuống ngay dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã từ chối ngưỡng kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 3 tháng 5. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn, dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (192 đô la).

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này đã kích hoạt điểm stop loss trên 50% vị trí long ở mức 200 đô la như được đề xuất trong bài phân tích gần đây. Điểm stop loss trên vị trí long còn lại có thể được giữ ở mức $ 185.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sức mua mạnh mẽ của phe bò. Hiện tại, phe bò sẽ cố gắng thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên kênh.

Nếu thành công, cặp ETH / USD có khả năng sẽ lấy đà và tăng lên $ 250 và cao hơn là tới $ 288. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới kênh.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ $ 0,205, đây là một dấu hiệu tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ cấp độ này một cách tích cực. Bây giờ họ sẽ cố gắng mang altcoin đến mức kháng cự trên cao ở $ 0,245.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động tăng vọt và chỉ số RSI trên mức 60 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Việc phá vỡ lên trên $ 0,245 có thể giúp giá tăng lên đường xu hướng giảm dài hạn ở mức khoảng 0,28 đô la.

Tuy nhiên, nếu phe bò phải đấu tranh để đẩy XRP lên trên $ 0,245, thì các trader có thể chột một phần lợi nhuận trên các vị trí long của của mình và đặt stop loss trên phần còn lại của vị trí ở mức $ 0,20. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 0,173.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sự thất bại của phe bò khi đẩy Bitcoin Cash lên trên $ 280 sẽ khiến nó bị giới hạn trong phạm vi từ $ 200- $ 280,47 trong vài ngày nữa. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới các đường MA thì việc giảm xuống còn 200 đô la là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 230.

Ngược lại, nếu cặp BCH / USD bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò có thể thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá lên trên $ 280,4. Nếu thành công, một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV tiếp tục duy trì phạm vi giới hạn trong khoảng từ $ 170 đến $ 227. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên phạm vi đã thu hút việc đặt lợi nhuận. Altcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều này đã kích hoạt điểm stop loss trên các vị trí long được đề xuất trong phân tích gần đây.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cũng chỉ ra một vài ngày hợp nhất.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy cặp tiền này lên trên phạm vi. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới, điều này sẽ mang đến cơ hội bắt đầu vị trí long cho các trader. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 170 sẽ báo hiệu rằng gấu đã chiếm ưu thế.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã bị từ chối ở mức $ 50 vào ngày 3 tháng 5, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ khu vực $ 50- $ 52,28. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 45).

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, ho sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để mang cặp tiền này lên trên vùng kháng cự. Nếu giá duy trì trên vùng kháng cự này, thì một cuộc biểu tình lên $ 63,87 là có thể.

Các đường MA đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng dương, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp LTC / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày và mức hỗ trợ ngang là 43,67 đô la. Nếu thành công, việc giảm xuống còn $ 40 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 42 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm trở lại đường EMA 20 ngày (16,26 đô la) sau khi không duy trì trên ngưỡng kháng cự trên 17,47 đô la. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ cấp độ này.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc cặp tiền này bật lại từ đường EMA 20 ngày sẽ là một dấu hiệu tích cực. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên $ 17,47. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 21,50 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự thiếu người mua ở các mức này. Dưới mức này, việc giảm xuống $ 13,65 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 15,50 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 2,83, điều này cho thấy đà tăng đã yếu đi. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng. Nếu thành công, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để đẩy giá lên mức $ 3.18.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng. Dưới mức này, giá có thể giảm sâu hơn xuống $ 2,33. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,50 đô la.

Ngược lại, một đột phá lên trên $ 3.18 sẽ báo hiệu rằng phe bò đang ra lệnh và một cuộc biểu tình lên $ 3,88 sẽ được dự kiến.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã tăng trở lại từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,559 trong ngày hôm nay. Đường EMA 20 ngày được đặt ngay dưới mức này. Do đó, cấp độ này có thể sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Với cả hai đường trung bình di chuyển dốc lên và chỉ số RSI trên 60 mức, thì lợi thế đang thuộc về phe bò.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp tiền này phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm nhỏ, thì một cuộc biểu tình đến vùng kháng cự $ 3.073- $ 3,27 là có thể. Khu vực này có thể hoạt động như một vùng kháng cự mạnh, do đó, các trader có thể đặt lợi nhuận nếu phe bò phải đấu tranh để tăng giá lên trên nó.

Ngược lại, nếu cặp XTZ / USD phá vỡ xuống dưới $ 2,559, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,55 đô la.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã tập hợp và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự 0,0734 đô la vào ngày 2 tháng 5. Điều này cho thấy rằng phe đang chỉ huy và hướng đến mục tiêu là 0,089.

ngay-05-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp tiền này đã quay vòng vào ngày 3 tháng 5 và giảm xuống dưới mức $ 0,0734. Thật thú vị, đây là lần thứ năm liên tiếp giá đã giảm trở lại sau khi chỉ số RSI đạt đến vùng quá mua (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ).

Trừ lần pullback vào tháng 1 năm nay, tất cả các pullback khác đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh. Do đó, mức quan trọng mà các trader cần chú ý là $ 0,0628. Nếu cặp XLM / USD duy trì trên mức này, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá lên trên $ 0,0734. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 0,089 là có khả năng.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 0,0628, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Dưới mức này, mức giảm có thể kéo dài đến đường MA 50 ngày ($ 0,049).

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply