Phân tích kỹ thuật ngày 05/11: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, BNB, LTC, DOT, ADA, BSV

Diversify

Hôm nay, giá Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 14.100 để đạt được mức cao mới năm 2020 ở mức $ 14.259 trước khi quay trở lại để lật mức $ 14.100 thành hỗ trợ.

Mặc dù mức này đại diện cho một mức kháng cự quan trọng, nhưng dữ liệu cho thấy rằng cá voi Bitcoin đã không đóng các vị trí của mình một cách vội vàng vì họ mong đợi cuộc biểu tình hiện tại sẽ tiếp tục. Niềm tin mạnh mẽ này xuất hiện ngay cả khi có sự không chắc chắn cao hơn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ cho thấy rằng những người tham gia thị trường hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn bất kể ai thắng trong cuộc bầu cử.

Một dấu hiệu tăng giá khác đối với Bitcoin là Grayscale Bitcoin Trust đã mua thêm 215 triệu đô la vào tuần trước. Điều này cho thấy cùng với cá voi, các nhà đầu tư tổ chức cũng lạc quan về triển vọng của Bitcoin.

Nếu các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào Grayscale với tỷ lệ hiện tại, quỹ có thể giữ khoảng 2,7% nguồn cung lưu hành của Bitcoin trong khoảng ba tuần.

Trong thị trường tăng giá năm 2017, động lực chính của hành động giá Bitcoin là thị trường giao ngay. Tuy nhiên, kể từ đó, khối lượng giao dịch phái sinh đã tăng mạnh, theo báo cáo tháng 11 của Kraken.

Khối lượng giao ngay đạt mức cao nhất là 570 tỷ đô la trong quý 1 năm 2018 nhưng đã giảm xuống “mức thấp nhất là 104 tỷ đô la gần hai năm sau đó”, nhưng “khối lượng giao dịch phái sinh đã bùng nổ từ dưới 6 tỷ đô la trong quý 2 năm 2017 lên hơn 1,7 nghìn tỷ đô la vào quý 3 năm 2020” báo cáo được thêm vào.

Trong khi dữ liệu cho thấy sự tham gia nhiều hơn của các trader chuyên nghiệp và các nhà đầu tư tổ chức, liệu các tín hiệu kỹ thuật có cho thấy sự gia tăng hơn nữa cho Bitcoin và các altcoin không?

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã không thể đưa Bitcoin xuống đường EMA 20 ngày ($ 13.057) trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò không vội vàng chốt lời. Nó có thể đã thu hút một vòng mua khác đã đẩy giá lên mức cao mới năm 2020 ở mức $ 14.259 vào ngày hôm nay.

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu họ có thể duy trì mức giá trên $ 14.102, thì chặng tiếp theo của đợt tăng giá có thể sẽ bắt đầu. Mức kháng cự chính tiếp theo là gần $ 16.200.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI vẫn đang cho thấy dấu hiệu phân kỳ giảm, thường hoạt động như một dấu hiệu cảnh báo đáng tin cậy rằng động lượng có thể đang suy yếu. Nhưng trong một xu hướng tăng mạnh, sự phân kỳ có thể trở thành một tín hiệu giả, trừ khi giá giảm xuống.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại và họ có khả năng đạt được sức mạnh nếu cặp tiền này giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 12.460.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 11 và đã theo sau nó với việc phá vỡ đường xu hướng giảm và mức kháng cự $ 395 vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn trong Ether có thể đã kết thúc.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 388) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tiến vào vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu họ có thể đẩy cặp ETH / USD lên trên $ 420, thì cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 450 và sau đó là $ 488,1.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 372).

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã mua dip một lần nữa khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,2295 vào ngày 3 tháng 11 nhưng họ không thể đẩy XRP lên trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự này.

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,244) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu họ có thể giảm giá xuống dưới $ 0,229, thì cặp XRP / USD có thể giảm xuống $ 0,219. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến giá tiếp tục xu hướng giảm, với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 0,19.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động, thì có thể xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống $ 231,93 vào ngày 3 tháng 11 nhưng phe bò đã mua mức giảm này, được thể hiện qua phần đuôi dưới dài trên thanh nến. Hôm nay, phe bò đã bước vào và mua với mức giảm xuống còn $ 230,9.

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 231,93 một cách tích cực. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 255) và chỉ báo RSI nằm dưới 42 cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Do đó, phe gấu có khả năng sẽ bán ra khi giá phục hồi đến đường EMA 20 ngày. Nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới $ 231,93, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 210 và sau đó là $ 200.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền lấy đà và tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên vùng kháng cự $ 272 – $ 280 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày hôm nay nhưng phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 9,76. Tuy nhiên, phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi tại đường EMA 20 ngày ($ 11) và sau đó ở mức $ 11,19.

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI đã trượt xuống dưới 44, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới $ 9,76, thì cặp LINK / USD có thể giảm xuống còn $ 8,38 và sau đó là $ 6,90.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò xây dựng dựa trên mức tăng hiện tại và đẩy giá lên trên $ 11,19. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 13,28.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đóng cửa bên dưới $ 28,43 vào ngày 2 tháng 11, hoàn thành mô hình hai đỉnh. Thiết lập này có mục tiêu là $ 24,86 nhưng phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức $ 25,66.

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 28) và chỉ số RSI nằm dưới 37, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 25,66, thì động thái giảm có thể tiếp tục, với mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức $ 22.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò mua dip ở mức giảm hiện tại và đẩy cặp BNB / USD trở lại trên $ 28,43. Một động thái như vậy sẽ mở ra khả năng tăng lên $ 32.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã mua dip Litecoin khi giá giảm xuống mức $ 51,20 vào ngày 3 tháng 11 và đã mua lại mức giảm xuống $ 51,61 vào ngày hôm nay, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ $ 52,36 đến $ 51.

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 53), thì giá có thể tăng lên $ 56,50. Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu cặp LTC / USD giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu họ thành công, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 46.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đang cố gắng nhấn chìm Polkadot (DOT) xuống dưới $ 3,80. Nếu họ có thể làm điều đó, altcoin này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 3,53. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến giá bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI tiếp tục giao dịch trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Khi phá vỡ xuống dưới $ 3,53, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 2,60 và sau đó là $ 2,00.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ $ 3,80 đến $ 3,53 và đẩy giá lên trên mức trung bình động. Một động thái như vậy có thể giữ cho phạm vi cặp DOT / USD bị giới hạn trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Đuôi dài trên thanh nến ngày 3 tháng 11 cho thấy phe bò đang mua Cardano khi giá giảm xuống còn $ 0,0893, nhưng hành động giá hôm nay cho thấy rằng họ không thể duy trì đà tăng ở các mức cao hơn.

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,0990) và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Do đó, họ có thể cố gắng bán trên các pullback lên đường EMA 20 ngày. Nếu cặp ADA / USD phá vỡ xuống dưới $ 0,0893, thì nó có thể giảm xuống 0,0755.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường trung bình động. Trong trường hợp như vậy, giá có thể di chuyển đến $ 0,104 và sau đó là $ 0,114.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã tăng từ $ 145,20 vào ngày 3 tháng 11 và phe bò lại đang cố gắng phục hồi từ mức $ 146,12 vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy khi giá giảm xuống vùng hỗ trợ $ 146,20 đến $ 135.

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, trừ khi phe bò đẩy giá trở lại trên đường xu hướng tăng và các đường trung bình động trong vài ngày tới, nếu không phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BSV / USD xuống dưới vùng hỗ trợ.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 100. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 164) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply