Phân tích kỹ thuật ngày 06/10: BTC, ETH, XRP, BNB, BCH, DOT, LINK, CRO, LTC, ADA

Diversify

Một báo cáo gần đây của ARK Investment Management LLC đã đưa ra một kịch bản tăng giá mạnh đối với giá trị tương lai của Bitcoin. Nhóm này dự đoán rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin sẽ tăng lên từ $ 1-5 nghìn tỷ trong vòng 5 đến 10 năm tới. Nhà quản lý tài sản lập luận rằng Bitcoin sẽ cung cấp một tỷ lệ RR hấp dẫn nhất và nên được đưa vào danh mục đầu tư đa dạng.

Thêm vào đó, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back tin rằng ước tính này là “phải chăng” và Back đề xuất rằng Bitcoin có thể tăng mức “vốn hóa thị trường lên 1 nghìn tỷ đô la trong vòng 2 năm” hoặc có thể sớm hơn, ngụ ý rằng mỗi Bitcoin sẽ trị giá $ 50.000.

Ngoài việc mua và nắm giữ Bitcoin trong dài hạn, một số trader đã bổ sung đòn bẩy thông qua các tùy chọn Bitcoin vì nó cho phép họ có cơ hội thu được nhiều lợi nhuận hơn khi ước tính trên được chứng minh là đúng.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 06/10 | Nguồn: Coin360

Khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào không gian tiền điện tử, tính thanh khoản trên thị trường quyền chọn có thể sẽ tăng hơn nữa. Hợp đồng mở của thị trường hợp đồng quyền chọn Bitcoin đã tăng lên trong vài tháng qua và nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,14 tỷ vào ngày 24 tháng 9, cho thấy sự tham gia ngày càng tăng của các trader.

Trong khi các nhà phân tích đã vẽ nên một bức tranh dài hạn đầy màu sắc cho Bitcoin, thì kịch bản ngắn hạn là gì? Liệu thị trường tiền điện tử có thể tiếp tục đà tăng hay các mức cao hơn sẽ thu hút việc bán ra của phe gấu?

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, điều này cho thấy cả phe bò và phe gấu đều không rõ ràng về động thái định hướng tiếp theo. Câu hỏi lớn là khi nào thì sự bứt phá sẽ xảy ra và nó sẽ diễn ra theo hướng nào.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã di chuyển được khoảng 3/4 chiều dài của tam giác. Lý tưởng nhất, là một sự đột phá sẽ xảy ra trong vài ngày tới và phe bò hoặc phe gấu sẽ dành được kiểm soát của họ.

Đường EMA 20 ngày ($ 10.693) bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối nằm gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu.

Tuy nhiên, sau khi bật lên từ vùng hỗ trợ nhỏ $ 10.500, phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên tam giác. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu tăng với mục tiêu là $ 12.460.

Mặt khác, nếu sự đột phá không thành công và phe gấu giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ, thì mức giảm xuống còn $ 9.835 là có thể. Vài ngày tới là rất quan trọng vì cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng mới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm xuống từ đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10 nhưng phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu và đẩy giá xuống mức hỗ trợ $ 308,3. Sự hình thành của các cây nến có đuôi dài bên dưới từ đầu tháng cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và nếu chúng thành công, thì việc tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 376) hoặc cao hơn tới $ 395 là có thể. Việc bứt phá lên trên $ 395 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể có một chuyến đi dễ dàng vì phe gấu sẽ tạo ra mức kháng cự mạnh tại các mức kháng cự trên cao và đường SMA 50 ngày.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng giảm giá xuống $ 308,3. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến giá giảm xuống còn $ 240.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại của phe gấu trong việc đẩy XRP xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,229 vào ngày 2 và 3 tháng 10 đã thu hút lực mua tích cực từ các trader ngắn hạn, những người đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,242) và đường xu hướng giảm.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy áp lực bán đã giảm. Nếu phe bò có thể tận dụng lợi thế này và đẩy giá lên trên $ 0,26, thì cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,3037.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở đường SMA 50 ngày ($ 0,256). Nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 26,94) vào ngày 2 tháng 10 và vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 10. Tuy nhiên, phe bò dường như đã chạm vào một bức tường ở mức kháng cự $ 29,56.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá xuống dưới đường xu hướng giảm và nếu họ thành công, cặp BNB / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày một lần nữa.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường hỗ trợ này sẽ xác nhận rằng phe bò đang mua dip, trong khi sự phá vỡ bên dưới nó sẽ báo hiệu sự suy yếu trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường xu hướng giảm, thì nó sẽ gợi ý sức mạnh và tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự $ 29,56.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã đẩy giá tăng lên khi nó đạt mức thấp nhất vào ngày 2 tháng 10 nhưng họ đã không thể duy trì việc mua ở các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe bò đang do dự khi mua Bitcoin Cash (BCH) gần mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 225) và đường xu hướng giảm.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm trong vài ngày tới, thì phe gấu sẽ lại cố gắng đẩy cặp BCH / USD xuống $ 210.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe bò vượt qua việc bán và đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 244). Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng sau khi vượt qua, cặp tiền này có thể tăng lên $ 280.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự phục hồi từ mức hỗ trợ $ 3,90 của Polkadot (DOT) là thiếu sức mạnh, điều này cho thấy phe bò không vội mua ở mức hiện tại vì họ không tự tin rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 4,41), phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp DOT / USD xuống dưới $ 3,90. Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống $ 3,53 và sau đó là $ 2,78.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể di chuyển đến $ 4,61 và cao hơn là $ 5,58.

Một khả năng khác là phe bò mua khi giảm xuống $ 3,90 và phe gấu bảo vệ ngưỡng kháng cự ở mức $ 4,61. Hiện tại, xu hướng vẫn chưa rõ ràng, do đó, các trader có thể đợi một động thái có xu hướng bắt đầu trước khi đặt cược lớn.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đang cố gắng phục hồi từ $ 8,79 nhưng sự phục hồi đang thiếu sức mạnh, điều này cho thấy phe bò đang đặt niềm tin thấp vào việc tích lũy hiện tại.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu động lượng không tăng lên, cặp LINK / USD có thể sẽ giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 10,1). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu đã tiếp tục bán ra trong những đợt phục hồi nhỏ.

Sau đó, họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 8,79 và nếu điều đó xảy ra, việc kiểm tra lại $ 6,90 la có thể.

Sự đột phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể mất khả năng kiểm soát và việc bứt phá lên trên đường xu hướng giảm có thể báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật CRO

Phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,144 nhưng sự phục hồi từ mức hiện tại có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 0,153) và sau đó là đường xu hướng giảm. Nếu Crypto.com Coin (CRO) giảm từ một trong hai cấp độ, phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,144.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) bên dưới $ 0,144 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần có mục tiêu là $ 0,106. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy cặp CRO / USD lên trên đường kháng cự của tam giác và đường SMA 50 ngày ($ 0,160), thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên là $ 0,171 và cao hơn $ 0,191.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 46,66) một lần nữa, nơi nó đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Tuy nhiên, điều tích cực là không giống như các đợt tăng vào ngày 1 và 2 tháng 10, đồng altcoin này đã không chứng kiến ​​sự bán tháo.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD không mất quá nhiều đất, thì khả năng di chuyển đến đường xu hướng giảm sẽ tăng lên. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà phục hồi tại đường xu hướng giảm nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 51.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên trên 46, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

Trái ngược với giả định tăng giá, nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 41,62. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 39.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm nhưng điều tích cực là phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,095). Nếu họ thành công, khả năng bứt phá lên trên đường xu hương giảm và đường SMA 50 ngày ($ 0,103) sẽ tăng lên.

ngay-6-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã được san phẳng và chỉ số RSI đã tăng lên mức 50, điều này cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Cặp ADA / USD cũng đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 0,133.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,089– $ 0,085.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply