Phân tích kỹ thuật ngày 07/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead đang tăng giá Bitcoin do sự kiện halving, và ông tin rằng khi nguồn cung trên mỗi khối của Bitcoin bị cắt giảm một nửa và các yếu tố khác không đổi thì giá sẽ tăng lên. Nếu lịch sử lặp lại, Morehead hy vọng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ tăng lên $ 115.212 vào tháng 8 năm 2021. Ông cũng nói rằng, vàng có thể mất đi ánh hào quang nhưng ông không hy vọng nó sẽ biến mất chỉ sau một đêm.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg, Mike McGlone nói rằng trong các thị trường hàng hóa truyền thống, giá cao hơn là một động lực để các công ty khai thác sản xuất nhiều hơn. Nếu nhu cầu không thể theo kịp nguồn cung mới thì giá sẽ đình trệ hoặc giảm xuống.

Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin không thể bị thay đổi, điều này khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn so với vàng. McGlone cũng chỉ ra rằng, biến động trong 180 ngày của Bitcoin đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại. Lần cuối cùng tín hiệu này xuất hiện đã dẫn đến thị trường tăng giá bắt đầu vào năm 2015 và kết thúc vào năm 2017.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 07/05 | Nguồn: Coin 360

Tuy nhiên, Peter Schiff xem việc mua Bitcoin trước sự kiện halving là một giao dịch mang tính FOMO và theo ông, các giao dịch như vậy thường không diễn ra như mong đợi. Do đó, Schiff cho rằng khi sự kiện halving qua đi, giá có thể sẽ giảm mạnh.

Rất nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra trước sự kiện halving, vì vậy, hãy cùng chúng tôi phân tích hành động giá của các đồng coin lớn để xem chúng ta có thể tìm được bất kỳ tín hiệu mua nào không?

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã breakout lên trên mô hình lá cờ, đây là một tín hiệu rất tích cực. Điều này cho thấy khả năng nối lại xu hướng tăng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 9.456, thì một cuộc biểu tình lên $ 10.000 và sau đó đến $ 10.500 là có thể.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức $ 9.456 một cách mạnh mẽ, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống mức đột phá của lá cờ. Nếu mức đột phá này được giữ thì khả năng phá vỡ lên trên $ 9.456 sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc $ 9.456 và phá vỡ xuống dưới mức đột phá của lá cờ, thì giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 8.180).

Điểm stop loss trên phần còn lại của vị trí long có thể được giữ ngay dưới đường EMA 20 ngày bởi vì nếu hỗ trợ này bị mất, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được giữ ngay phía trên đường giữa của kênh tăng dần. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đang giữ trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm ngắn hạn, thì một đợt tăng giá lên đường kháng cự của kênh sẽ được dự kiến. Một đột phá của kênh sẽ là một tích cực lớn vì điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 250 và sau đó là $ 288,5.

Ngược lại, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 195), nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 185. Một sự phá vỡ xuống dưới kênh sẽ chỉ ra một sự thay đổi có thể của xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple đã giữ mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,205 vào ngày 4 tháng 5, phe bò hiện đang cố gắng đẩy XRP về vùng kháng cự trên cao là $ 0,236- $ 0,247. Các đường trung bình động đang tăng vọt và chỉ số RSI ở trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mở rộng mức giá lên trên $ 0,247, thì XRP / USD có thể tăng lên đường xu hướng giảm dài hạn ở mức $ 0,28.

Ngược lại, nếu phe bò không đẩy giá lên trên $ 0,247, thì cặp tiền này có thể sẽ duy trì giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 0,205 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 0,173. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 0,20 đô la.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giữ giá trên đường EMA 20 ngày ($ 244) trong hai ngày qua, nhưng phe bò đã không thể thực hiện một sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu khẩn cấp của người mua ở mức giá hiện tại.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy cặp BCH / USD lên trên đường xu hướng giảm, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức $ 233,55. Nếu thành công, giá có thể giảm xuống 200 đô la. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 230.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm, thì việc chuyển sang $ 280,47 là có thể. Một đột phá của cấp độ này sẽ báo hiệu sức mạnh và mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình đến $ 350.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã được giao dịch trên đường EMA 20 ngày (200 đô la) trong hai ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua dip, nhưng việc không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 187 và thấp hơn là $ 170. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực.

Vì cặp tiền BSV / USD đã giao dịch trong phạm vi lớn $ 170- $ 227 trong vài tuần qua, việc giảm xuống $ 170 có thể mang đến cơ hội mua có rủi ro thấp.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì một mức tăng lên $ 227 là có thể. Trên mức này, cặp BSV / USD có khả năng lấy đà và tăng về mức $ 284. Do đó, một đột phá lên trên $ 227 cũng có thể cung cấp một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật LTC

Mặc dù phe bò đã duy trì Litecoin trên đường EMA 20 ngày (45,45 đô la) trong hai ngày qua, nhưng chúng vẫn không thể đạt được mức tăng mạnh. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự trở lại của phe gấu. Xu hướng có khả năng chuyển sang tiêu cực khi giá giảm xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 42,16). Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 42.

Ngược lại, sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại có thể mang cặp LTC / USD đến vùng kháng cự $ 50- $ 52,8. Trên khu vực này, một cuộc biểu tình lên $ 63,8 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã giữ Binance Coin trên đường EMA 20 ngày (16,39 đô la) nhưng đã không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD đã hình thành các mẫu hình nến doji trong hai ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa bò và gấu.

Một sự phá vỡ trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nếu cặp BNB / USD có thể mở rộng trên $ 18,1, thì giá có thể tăng nhanh lên mức $ 21,5.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 16,30 đô la, thì việc giảm xuống đường SMA 50 ngày (14,53 đô la) là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 15,50 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 4 tháng 5, nhưng phe gấu không thể tận dụng sự cố. Altcoin đã phục hồi và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày (2,74 đô la), điều này cho thấy việc mua ở mức thấp hơn.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, kể từ đó, phe bò đã không thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 2,83, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Hiện tại, cặp EOS / USD đang bị siết chặt giữa mức $ 2,83 và đường xu hướng tăng.

Và điều này có thể dẫn đến một sự dịch chuyển có xung lượng lớn trong thời gian ngắn, nhưng rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá vì các đường trung bình động và chỉ báo RSI đang cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Nếu phe bò có thể đẩy cặp EOS / USD lên trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể tăng lên $ 3,18. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường xu hướng tăng, thì việc giảm xuống còn $ 2,33 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 2,50.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở gần mức $ 2,84 trong hai ngày qua. Điều này đang kéo dài thời gian giao dịch trong phạm vi từ $ 2,56 đến $ 2,84, và cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, sau một khoảng thời gian hợp nhất, một cú đột phá mạnh sẽ được dự kiến. Một sự phá vỡ lên trên $ 2,84 sẽ nghiêng lợi thế về phe bò và giúp giá tăng nhanh chóng lên mức $ 3.07. Nếu mức này được chinh phục thì cặp XTZ / USD có thể tăng lên mức $ 3,27.

Mặt khác, một sự phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) dưới $ 2,56 sẽ khiến giá hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm, có mục tiêu là $ 2,04. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,55 đô la.

Tuy nhiên, đây không phải là một cú rơi thẳng vì phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường hỗ trợ của kênh tăng dần một cách mạnh mẽ. Nếu hỗ trợ này được giữ, nó có thể cung cấp một cơ hội mua nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, lợi thế sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XLM

Phe bò đang vật lộn để đẩy Stellar Lumens lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 0,073. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng, điều này cho thấy sức mạnh.

ngay-07-05-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể thúc đẩy cặp XLM / USD lên trên vùng kháng cự $ 0,073- $ 0,076, thì rất có thể giá sẽ tăng đến $ 0,088. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XLM / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,064) và vùng hỗ trợ $ 0,0628. Dưới vùng này, một sự điều chỉnh sâu hơn là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply