Phân tích kỹ thuật ngày 07/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, BNB, CRO, EOS

Diversify

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, vàng, dầu thô và thị trường tiền điện tử đều tăng giá trong ngày hôm nay. Điều này cho thấy các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã quay trở lại sau kỳ nghỉ cuối tuần và sẵn sàng mua các tài sản để chống lại sự mất giá của đồng USD, do chính sách tiền tệ hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang.

Giám đốc điều hành Sino Global Capital, Matthew Graham tin rằng Trung Quốc muốn quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ như một đối thủ trực tiếp với đồng đô la. Do đó, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ sử dụng các công nghệ mới nhất để chống lại “Swift, CHIPS, Fedwire […]”, là tất cả các công nghệ được sử dụng bởi đồng đô la Mỹ nhưng đã lỗi thời và đắt đỏ.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 07/07 | Nguồn: Coin360

Sau khi sự thống trị của Bitcoin đạt gần 70% vào ngày 15 tháng 5, nó đã giảm dần và hiện nằm dưới mức 64%. Điều này cho thấy rằng sau khi halving, các trader đã chuyển tình cảm của họ từ Bitcoin sang altcoin.

Liệu điều này có giúp các altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong ngắn hạn hay sẽ bị bán tháo trong các cuộc biểu tình? Hãy để phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Thất bại liên tiếp của phe gấu trong việc duy trì Bitcoin dưới $ 9.000 đã thu hút người mua, giá hiện đã được đẩy lên trên đường EMA 20 ngày (9.255 đô la). Mặc dù vậy, phe gấu có thể bảo vệ mạnh mẽ đường SMA 50 ngày ở mức 9.392 đô la.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ các đường MA, thì phe gấu có thể thực hiện thêm một nỗ lực khác để nhấn chìm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 8.825. Nếu thành công, một sự điều chỉnh sâu hơn là có thể.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì một mức tăng đến $ 10.000 đô là khả năng. Đường xu hướng giảm dài hạn được đặt ngay trên mức này, do đó, phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ nó một cách tích cực.

Một đột phá lên trên khu vực $ 10.000 – $ 10.500 sẽ là một sự kiện quan trọng vì điều đó có thể dẫn đến một xu hướng tăng bền vững cho cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sau khi nằm ở dưới đường EMA 20 ngày ($ 230) trong vài ngày qua, Ether đã quyết định leo lên trên nó. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở mức thấp hơn.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo là mức $ 253,5, có thể đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap trên mức kháng cự này, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo về phía tăng là $ 288,59.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức $ 253,5 một lần nữa, thì cặp ETH / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối đã nhảy vào vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phá vỡ lên trên một kênh giảm dần và đường EMA 20 ngày (0,18 đô la) cho thấy sự kết thúc của xu hướng giảm. Đường EMA 20 ngày đã được san phẳng và chỉ số RSI đã tăng lên trên điểm giữa, điều này cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo để theo dõi là đường xu hướng giảm được kẻ từ mức cao nhất gần đây là $ 0,235. Đường SMA 50 ngày ($ 0,19) cũng đang lưu trú ngay đường này. Nếu động lượng có thể thúc đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên trên mức kháng cự này, thì giá có thể tăng đến $ 0,214 và sau đó đến $ 0,235.

Ngược lại, nếu cặp XRP / USD giảm xuống từ đường SMA 50 ngày nhưng không phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó có thể báo hiệu sự hình thành một đáy cao hơn. Tuy nhiên, nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày trong đợt giảm tiếp theo, thì nó sẽ chỉ ra rằng mức tăng hiện tại là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe gấu đã cố gắng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 217,55 vào ngày 5 tháng 7 nhưng phe bò đã mua dip một lần nữa, điều này cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở mức thấp hơn. Hôm nay, những người mua đã đẩy Bitcoin Cash lên trên các trung bình động, đây là một điều rất tích cực.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã trở lại trong trò chơi. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap có thể duy trì trên 240 đô la, thì giá có thể tăng đến 260 đô la.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ không dễ dàng vì phe gấu đã không cho phép cặp BCH / USD duy trì trên mức 240 đô la kể từ giữa tháng Sáu.

Do đó, chúng có khả năng sẽ tích cực bảo vệ sự kháng cự này một lần nữa. Nếu cặp tiền giảm từ 240 đô la, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (229 đô la).

Phân tích kỹ thuật BSV

Trong một động thái bất ngờ trong ngày hôm qua, Bitcoin SV đã tăng vọt và vượt ra lên trên các đường MA, điều này cho thấy sức mua rất mạnh của phe bò.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức kháng cự tiếp theo cần chú ý là 200 đô la. Nếu động lực có thể mang tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap lên trên mức này, thì giá có thể tăng lên $ 227. Đường EMA 20 ngày (168 đô la) đã xuất hiện và chỉ số RSI đã tăng lên trên vùng quá bán, điều này cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

Một động thái tăng mạnh tương tự đã bắt đầu vào cuối tháng 3 năm ngoái (được đánh dấu qua hình elip trên biểu đồ) đã mang cặp BSV / USD từ $ 146,2 lên $ 227. Do đó, một cuộc biểu tình mạnh mẽ sẽ không thể loại trừ lần này.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức 200 đô la một cách mạnh mẽ, thì cặp BSV / USD có thể giảm xuống các đường MA, giờ đây sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sau khi hợp nhất gần mức $ 41 trong vài ngày qua, Litecoin đã phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày ($ 42,60). Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn sự di chuyển lên tại đường SMA 50 ngày ($ 44,05).

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu thành công, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có thể lại giảm xuống còn $ 41 và sau đó là $ 39.

Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy cặp LTC / USD lên trên đường SMA 50 ngày, một mức tăng lên 47,50 đô la và cao hơn tới 51 đô la là có thể.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã củng cố gần mức kháng cự $ 0,10 trong ba ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn bước đi lên ở cấp độ này. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy người mua không vội vàng đặt lợi nhuận vì họ hy vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục. Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap lên trên 0,11 đô la, thì nó có khả năng sẽ lấy đà.

Một động thái như vậy sẽ hoàn thành mô hình chạm đáy không lồ cho ADA với mục tiêu là $ 0,20.

Tuy nhiên, vùng $ 0,10 – $ 0,11 trước đây đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, (thể hiện qua hình elip trên biểu đồ), do đó, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách mạnh mẽ.

Nếu cặp ADA / USD giảm xuống từ mức hiện tại, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,088 đô la), có khả năng sẽ đóng vai trò như là hỗ trợ mạnh. Việc nghỉ dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu rằng phe bò đang mất đà.

Phân tích kỹ thuật BNB

Mặc dù Binance Coin đã giao dịch dưới 15,72 đô la trong vài ngày qua (được hiển thị qua hình elip trên biểu đồ), nhưng phe gấu đã không thể tăng cường áp lực bán và tận dụng điểm yếu, điều này cho thấy thiếu người bán ở mức thấp hơn.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ đã đạt đến đường EMA 20 ngày (15,82 đô la), có khả năng sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể đẩy tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap lên trên mức này, thì việc chuyển sang đường SMA 50 ngày ( $ 16,47) là có thể.

Cả hai đường trung bình động đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm dưới mức 50, điều này cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên dường SMA 50 ngày thì đà tăng có thể mở rộng đến $ 18,13.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang tiếp tục trong một xu hướng tăng mạnh khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap trên $ 0,1335. Điều này đã nối lại động thái tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 0,153. Mức này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh, nhưng nếu phe bò có thể vượt lên trên nó, thì động lượng có thể sẽ tăng lên.

Trong khi cấu trúc biểu đồ tổng thể vẫn tích cực, thì sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI vẫn còn nguyên vẹn. Trong một xu hướng tăng, những phân kỳ này đôi khi bị phủ nhận bởi một động thái duy trì liên tục nhưng đôi khi chúng sẽ dẫn đến một đợt điều chỉnh.

Do đó, để an toàn hơn, các trader nên đặt stop loss để bảo vệ lợi nhuận giấy của mình trong trường hợp có một đợt giảm giá mạnh.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm EOS xuống dưới $ 2,33 vào ngày 5 tháng 7 nhưng không thành công. Điều này đã thu hút người mua. Phe bò hiện đã đẩy altcoin này lên trên cả hai đường trung bình động, đây là một điều rất tích cực.

ngay-07-07-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một mức kháng cự nhỏ ở mức $ 2,62, nhưng nếu mức này được chinh phục thì  tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 2,83. Nếu động lượng có thể đẩy giá lên cao hơn, thì việc kiểm tra lại $ 3,11 là có thể.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 2,62. Một động thái như vậy sẽ cho thấy việc bán ở mức cao hơn và có thể giữ cặp EOS / USD trong phạm vi $ 2,62 – $ 2,33 trong vài ngày nữa.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply