Phân tích kỹ thuật ngày 09/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt gần 270 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 5 và hiện tại nó đang được giữ ở mức $ 276 tỷ. Điều này cho thấy rằng phần lớn trong thị trường tiền điện tử đã bị mặc kẹt ở một phạm vi trong một tháng qua.

Theo báo cáo của Tạp chí Bitcoin, các công ty khai thác Bitcoin đang nắm giữ các đồng tiền mới đào của họ và hành vi này thường xảy ra khi những người nắm giữ Bitcoin mong đợi giá cao hơn trong tương lai. Dữ liệu này cũng cho thấy dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 09/06 | Nguồn: Coin360

Các nguyên tắc cơ bản đang chỉ ra một sự phục hồi trong Bitcoin, nhưng yếu tố kỹ thuật có dự kiến ​​một bức tranh tăng giá? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đang bị siết chặt giữa đường EMA 20 ngày ($ 9.499) và đường kháng cự của tam giác đối xứng. Một sự củng cố chặt chẽ gần một kháng cự quan trọng có thể là một dấu hiệu tích lũy của phe bò.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường MA đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, thì việc kiểm tra lại mức $ 10.500 là có thể.

Đây là một mức độ quan trọng để coi chừng. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 10.500, thì một động thái tăng bền vững có thể sẽ bắt đầu vì các trader đứng bên lề quan sát sẽ phải nhảy vào.

Ngược lại, nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ mức 10.500 đô la một lần nữa, điều đó có thể dẫn đến việc thanh lý các vị trí long và kéo giá giảm xuống còn 8.130 đô la. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống 6.500 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang được củng cố trong một xu hướng tăng. Nó đã bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ từ $ 233,4 – $ 247,8 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đang chờ đợi động thái tiếp theo bắt đầu.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá lên trên vùng kháng cự $ 247,8 – $ 250,5 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã chế ngự được phe gấu. Trên khu vực này, một cuộc biểu tình đến đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 277 là có thể.

Đường trung bình đang di chuyển lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap xuống dưới vùng hỗ trợ $ 233,4 -$ 227, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn xuống đường SMA 50 ngày ($ 209,52).

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi không thể bật lại từ các đường trung bình động, XRP hiện đang chịu áp lực từ người bán. Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,196, thì giá có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 0,191.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi giá nghỉ dưới $ 0,191, thì việc kiểm tra lại hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,173 là có thể. Nếu sự hỗ trợ này nhường chỗ, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ ba trên CoinMarketCap sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm giá, đây là một tiêu cực rất lớn.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 0,236 là có thể. Tuy nhiên, vì cặp XRP / USD là cặp tiền hoạt động kém hiệu quả trong vài tháng qua, dó đó, các trader nên cẩn thận khi bắt đầu một vị trí long trên cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật BCH

Mặc dù Bitcoin Cash đã tăng lên trên mức kháng cự 255,46 đô la vào ngày 4 tháng 6, nhưng phe bò đã không thể duy trì được sự bứt phá. Giá đã giảm trở lại xuống dưới $ 255,46 vào ngày 6 tháng 6 và điều này cho thấy việc thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap phá vỡ xuống dưới các đường MA, thì việc giảm xuống còn $ 217,55 là có thể.

Mặt khác, nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 255,46, thì việc tăng lên $ 280,47 là có thể. Đây là một kháng cự quan trọng cần chú ý vì nếu điều này được chinh phục thì một xu hướng tăng sẽ được bắt đầu.

Vì cặp BCH / USD đã trải qua một thời gian dài giao dịch trong một phạm vi rộng, nên xu hướng tiếp theo có thể sẽ là một bước đi mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật BSV

Việc thiếu đi một động thái rõ ràng đã khiến nhiều trader tránh xa Bitcoin SV. Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap xuống dưới $ 186, thì việc giảm xuống còn $ 170 là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Ngược lại, nếu giá bật lại từ mức 170 đô la sẽ chỉ ra rằng phe bò đang mua dip ở đáy của phạm vị. Điều này có thể giữ cho cặp BSV / USD bị giới hạn trong một vài ngày nữa.

Ở phía tăng giá, thì một cú phá vỡ lên trên $ 227, sẽ giúp cặp tiền này bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm về các đường MA một lần nữa. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày (44,93 đô la), thì altcoin này có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi $ 39 – $ 50,78.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap tăng lên từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để vượt lên trên vùng kháng cự $ 50,78. Nếu thành công, một xu hướng tăng mới lên $ 64 là có thể.

Vì cặp LTC / USD đã bị mắc kẹt trong một phạm vi, nên việc tranh chấp của phe bò và phe gấu trong phạm vi này có thể gây ra sự biến động giá. Động thái xu hướng tiếp theo sẽ bắt đầu khi giá beakout lên trên $ 52,28 hoặc breakdown xuống dưới $ 39.

Vì cặp tiền này đã trải qua một thời gian dài trong phạm vi, nên một đột phá của nó có thể là một sự kiện quan trọng, và cung cấp một cơ hội giao dịch cho các trader.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sau khi bảo vệ mức kháng cự trên cao 18,13 đô la, phe gấu đang cố gắng nhấn chìm Binance Coin xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 16,63). Nếu thành công, việc giảm xuống còn 15,70 đô la và thấp hơn  xuống còn 14,95 đô la là có thể.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap bật lại từ các đường MA, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa các ngưỡng kháng cự trên cao.

Nếu thành công, những người giao dịch theo xu hướng và các trader chủ động có thể sẽ nhảy vào. Điều đó có thể đẩy cặp BNB / USD lên mức 21,50 đô la. Các đường trung bình động đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế cận biên.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã thất bại trong việc thoát ra và duy trì trên $ 2,83 trong ba ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ sự kháng cự này. Nếu phe gấu nhấn chìm altcoin này xuống dưới đường trung bình di chuyển, thì việc giảm xuống còn $ 2,33 là có thể.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap bật lại từ các đường trung bình di động, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 2,83.

Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 3,11 là có thể. Một đột phá của ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng với mục tiêu là $ 3,88.

Tuy nhiên, nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ $ 2,83, thì nó sẽ kéo dài thời gian hợp nhất trong phạm vi thêm một vài ngày nữa. Cặp tiền này sẽ chuyển sang tiêu cực khi nghỉ dưới $ 2,33.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang tiến hành điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì nó sẽ làm tăng khả năng nối lại xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ mạnh đầu tiên là mức Fib thoái lui 38,2% là $ 0,0751. Đường EMA 20 ngày ($ 0,0730) được đặt ngay dưới mức hỗ trợ này. Do đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ khu vực này một cách tích cực.

Việc bật lại từ khu vực này sẽ chỉ ra rằng phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để vào. Điều này sẽ làm tăng khả năng phá vỡ lên trên $ 0,0901. Trên mức kháng cự này, tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap có thể tăng lên vùng $ 0,1 – $ 0,106.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm xuống dưới mức Fib thoái lui 50% là $ 0,0705.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đang giao dịch trong phạm vi của một cây nến được hình thành vào ngày 2 tháng Sáu. Phe gấu đã cố gắng kéo altcoin xuống dưới đường EMA 20 ngày (2,84 đô la) vào ngày 7 tháng 6 nhưng không thể giữ được mức thấp hơn.

ngay-09-06-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mạnh mẽ đường EMA 20 ngày. Nếu họ có thể mang tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap lên trên vùng kháng cự $ 3,07 – $ 3,13, thì động lực có thể sẽ tăng và đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $ 3,33. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 3,80 là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XTZ / USD quay vòng và trượt xuống dưới các đường MA. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao ở $ 3,07.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply