Phân tích kỹ thuật ngày 09/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, ADA, BNB, CRO, EOS

Diversify

Nhiều alcoin đã tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần này và nó đã làm giảm sự thống trị của Bitcoin xuống còn 63%. Nhà sáng lập của Pantera Capital, Dan Morehead tin rằng các altcoin sẽ vượt trội hơn Bitcoin, tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap, trong vài năm tới. Điều này không có nghĩa là Morehead nghĩ tiêu cực về giá Bitcoin vì ông hi vọng rằng khi Bitcoin tăng lên, thì altcoin sẽ được đẩy lên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, các trader nên cẩn thận về những gì mà ho đầu tư vì các kế hoạch pump và dump sẽ diễn ra trên nhiều tiền tệ. Lấy ví dụ, một số video trên TikTok gần đây đã khiến giá pump Dogecoin (DOGE) tăng hơn 60% trong 24 giờ.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 09/07 | Nguồn: Coin360

Những coin như vậy thường tăng lên khi không được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản mạnh mẽ, có thể khiến một số nhà đầu tư kết thúc trong thảm họa. Để thận trọng trước việc đầu tư mạo hiểm, nhà điều hành tài khoản Twitter @Dogecoin đã kêu gọi các nhà đầu tư hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua thay vì rơi vào FOMO hoặc thao túng.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Sau khi bị đình trệ ở dưới đường SMA 50 ngày (9.376 đô la) trong hai ngày qua, Bitcoin đã thành công trong việc chinh phục mức này. Đây là một tín hiệu tích cực, vì nó cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá bên trên đường SMA 50 ngày, thì một mức tăng lên $ 9.795 và sau đó đến $ 10.000 là có thể. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối chỉ trên 50, điều này chỉ ra hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy cặp BTC / USD lên trên vùng kháng cự $ 10.000. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn.

Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu điều đó xảy ra, một sự điều chỉnh sâu hơn đến $ 8.130 là có thể.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang tiếp tục hợp nhất trong khoảng $ 216 – $ 253,5. Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 253,5. Nếu họ thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu đầu tiên là $ 288,5.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã tăng lên trên 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ phòng thủ mạnh mẽ ở mức kháng cự $ 253,5. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap giảm từ mức này, nó có thể sẽ tiếp tục hành động giới hạn phạm vi của mình thêm vài ngày nữa.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ xuống dưới cả hai đường trung bình động và cặp ETH / USD có khả năng chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ xuống dưới $ 216.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm xuống vào ngày 7 tháng 7 nhưng đã tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 0,184). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng tình cảm đã chuyển sang tăng và người mua đang tích lũy ở mức thấp hơn.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, cuộc biểu tình cứu trợ đã bắt đầu trở lại khi phe bò đã đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm. Mục tiêu đầu tiên là $ 0,214 và nếu mức này cũng được vượt qua, thì cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 0,235.

Đường EMA 20 ngày đã dốc lên và chỉ số RSI đã nhảy vào lãnh thổ tích cực. Điều này cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phải đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 245,49 trong hai ngày qua nhưng phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 237), đây là một dấu hiệu tích cực.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng sẽ đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap lên trên $ 245,49, điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 260 và cao hơn $ 280,47. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể đẩy cặp BCH / USD lên $ 360.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ $ 260 hoặc $ 280,47. Trong trường hợp như vậy, giá có khả năng sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi.

Phân tích kỹ thuật BSV

Kể từ mức tăng 26,12% vào ngày 6 tháng 7, Bitcoin SV đã được củng cố mức tăng. Điều tích cực là altcoin này vẫn chưa phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại đường SMA 50 ngày ($ 180).

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò không vội vàng đóng cửa vị trí của mình vì họ dự đoán tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap cuối cùng sẽ phá vỡ lên trên mức 200 đô la và tăng đến mục tiêu tiếp theo là 227 đô la. Phe bò có thể cố gắng thực hiện di chuyển này trong vòng vài ngày tới.

Nếu động lượng tăng lên và người mua có thể đẩy cặp BSV / USD lên trên $ 227, thì một xu hướng tăng mới là có thể. Mục tiêu của một động thái như vậy là $ 308.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi giá trượt xuống dưới cả hai đường MA.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phá vỡ vùng kháng cự mạnh $ 0,10 – $ 0,11 vào ngày 7 tháng 7, hoàn thành một quy trình chạm đáy khổng lồ có mục tiêu mục tiêu tối thiểu là $ 0,20.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sau khi thoát ra khỏi đáy dài như vậy, giá thường kiểm tra lại mức phá vỡ, trong trường hợp này là mức $ 0,11. Nếu phe bò mua vào khi giá giảm xuống $ 0,11, thì nó sẽ chỉ ra sự hình thành của một phạm vị mới.

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap trượt xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,11 – $ 0,10, thì đột phá hiện tại sẽ là một bẫy bò khổng lồ.

Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 80, điều này thường báo hiệu một đỉnh trong ngắn hạn. Do đó, tốt hơn là chờ đợi một sự điều chỉnh để mua, hơn là theo đuổi giá cao hơn vì tỷ lệ R/R (phần thưởng/rủi ro) bị lệch sang âm.

Phân tích kỹ thuật LTC

Mặc dù phe gấu đã bảo vệ đường SMA 50 ngày (44 đô la) vào ngày 6 và 7 tháng 7, nhưng chúng không thể chìm Litecoin xuống dưới đường EMA 20 ngày (43 đô la), điều này cho thấy sự tích lũy trên các mức giảm.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò đã đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap lên trên đường SMA 50 ngày. Có một mức kháng cự nhỏ ở mức $45,35 nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên cao hơn mức này, thì việc chuyển lên $ 51 là có thể.

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cũng cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Tuy nhiên, nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ $ 45,35, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự yếu kém.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng mạnh trong ba ngày qua, điều này cho thấy phe bò đã trở lại trong trò chơi. Giá hiện đã tăng lên trên cả hai đường trung bình và đang trên đường tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức $ 18,13.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu đà duy trì, tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap có thể phá vỡ lên trên $ 18,13 và tăng lên $ 21,50. Đường EMA 20 ngày (16 đô la) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 60 mức, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn.

Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ không từ bỏ vị trí của mình một cách dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình ở mức $ 18,13 như họ đã thực hiện hai lần trước đó (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ). Do đó, các trader nên để mắt đến mức này vì nếu cặp BNB / USD bị từ chối, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã tiếp tục hành trình về phía bắc, điều này cho thấy nhu cầu ở mức cao hơn. Động thái tăng này có thể đạt $ 0,153, đây là mức cao hàng ngày được thực hiện trong đợt tăng đột biến vào ngày 12 tháng 7 năm ngoái.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 0,153 một cách mạnh mẽ, dẫn đến một sự điều chỉnh nhỏ hoặc hợp nhất. Một sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,12 đô la) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự thoái lui sâu hơn.

Ngược lại, nếu động lực tăng lên và phe bò đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap lên trên $ 0,15306, thì mục tiêu tiếp theo là $ 0,20.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã điều chỉnh vào ngày 7 tháng 7 nhưng giá đã không từ bỏ nhiều cơ sở, điều đó cho thấy phe bò đang mua dip và không vội vàng đóng vị trí của chúng. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất là $ 2,62 trong hôm nay.

ngay-09-07-phan-tich-kt-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap hiện có thể tăng lên mức $ 2,83 và nếu đà tăng được duy trì, thì giá có có khả năng sẽ phá vỡ lên trên mức này. Nếu cặp EOS / USD đóng cửa (thời gian UTC) bên trên $ 2,83, thì mức tăng có thể kéo dài đến $ 3,11.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ phòng thủ mạnh mẽ ở mức $ 2,83. Nếu giá giảm xuống từ cấp độ này, nó có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa. Miễn là giá vẫn ở trên các đường MA, thì phe bò vẫn có lợi thế hơn phe gấu.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply