Phân tích kỹ thuật ngày 10/09: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, DOT, BNB, BSV, LTC, CRO

Diversify

Các biến động ngắn hạn của tiền điện tử và cổ phiếu thường dựa trên cảm tính và phân tích kỹ thuật, trong khi xu hướng dài hạn thường tuân theo các nguyên tắc cơ bản cơ bản mạnh mẽ hơn. Do đó, nếu các yếu tố cơ bản không suy yếu, thì các nhà đầu tư thông minh nên xem các đợt điều chỉnh ngắn hạn mạnh là cơ hội để mua vào.

Dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn, thường được gọi là ‘cá voi’, đã tích lũy Bitcoi kể từ tháng 3. Cùng với họ, một số trader nhỏ lẻ cũng đã mua Bitcoin, điều này cho thấy rằng nhiều trader nhỏ lẻ và trader có giá trị ròng cao tin rằng Bitcoin sẽ hoạt động như một kho lưu trữ giá trị trong cuộc khủng hoảng tiếp theo.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 10/09 | Nguồn: Coin360

Trưởng bộ phận thị trường mới nổi và trưởng chiến lược gia toàn cầu Ruchir Sharma của Morgan Stanley tin rằng lạm phát có khả năng sẽ tăng trở lại vào đầu năm tới, do đó, nhu cầu về các tài sản thay thế là rất lớn. Sharma nói rằng chúng ta có thể phân bổ 5% tài sản vào “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Trong khi kỳ vọng dài hạn đối với giá Bitcoin là tăng, liệu các biểu đồ có dự đoán rằng một mức đáy ngắn hạn đã được hình thành hay nó sẽ giảm thêm trong vài ngày tới?

Hãy xem các biểu đồ dưới đây để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong phạm vi $ 9.835– $ 10.625 trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều đang chơi an toàn và đang chờ đợi động thái xu hướng tiếp theo bắt đầu trước khi đặt cược lớn.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dưới dài trên các thanh nến trong năm ngày qua cho thấy phe bò đã mua ở các mức thấp hơn nhưng họ không thể đẩy giá lên trên đỉnh của phạm vi ở mức $ 10.625, điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 10.902) và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm và đóng cửa (giờ UTC) giá dưới $ 9.835, thì cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 9.000 và sau đó là $ 8.000.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng $ 10.625– $ 11.000. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã hình thành mô hình inside bar trong ba ngày qua, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự biến động co lại này có khả năng sẽ giải quyết bằng một động thái mạnh trong vài ngày tới. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 381) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Cặp ETH / USD có thể suy yếu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 308,3 – $ 288. Nếu giá duy trì dưới $ 288, thì việc bán có thể sẽ tăng lên, điều này có thể kéo cặp tiền này xuống còn $ 220.

Tuy nhiên, nếu sự biến động mở rộng lên phía trên và cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự $ 366, thì có thể có một cuộc biểu tình lên mức Fibonacci thoái lui 50% là $ 398,2.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giữ mức hỗ trợ $ 0,235 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó, điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD không tăng trên $ 0,245 trong vài ngày tới, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục sự điều chỉnh. Đường EMA 20 ngày ($ 0,26) đang dốc xuống và chỉ báo RSI đã giao dịch dưới mức 40, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,229, thì việc giảm xuống vùng $ 0,19– $ 0,20 là có thể. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự trên $ 0,268.

Phân tích kỹ thuật LINK

Mặc dù phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự $ 12,89, nhưng điều tích cực là phe bò đã không cho phép Chainlink (LINK) giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, điều này cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 12,89– $ 13,24, thì môt cuộc biểu tình lên đường xu hướng giảm sẽ được dự kiến. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 13,53) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu cặp LINK / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ vùng kháng cự, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống dưới đường xu hướng tăng. Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống còn $ 8,9. Sự phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã hình thành mô hình cờ gấu sai đợt giảm giá gần đây, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Đường EMA 20 ngày ($ 253) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới mức 40, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của lá cờ và mức hỗ trợ $ 200, thì lức bán có thể sẽ tăng lên và mức giảm xuống còn $ 140 là có thể.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của lá cờ, thì việc di chuyển đến $ 245 là có thể. Phe gấu có khả năng bảo vệ mức này một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 280.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 4,92 nhưng điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 4.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 4,92, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Trên mức này, giá có khả năng sẽ di chuyển lên mức Fibonacci thoái lui 61,8% là $ 5,58 và sau đó đến mức Fibonacci thoái lui 78,6% là $ 6,14.

Ngược lại, nếu cặp DOT / USD lại giảm từ $ 4,92, thì giá có thể bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa. Cặp tiền này sẽ chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 4– $ 3,5.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin là một trong những đồng tiền điện tử chính mạnh nhất vì nó đã nhanh chóng phục hồi hầu hết các khoản lỗ đã mất. Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên mức kháng cự $ 24.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 25,82 nhưng mức kháng cự này có khả năng bị vượt qua khi động lượng tăng mạnh. Nếu phe bò có thể mở rộng mức giá trên $ 27,19, thì giá có khả năng sẽ tăng lên $ 32.

Đường EMA 20 ngày ($ 22,58) đã bắt đầu tăng một lần nữa và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại, cặp BNB / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BSV

Cuộc biểu tình cứu trợ trong Bitcoin SV (BSV) có khả năng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 182), đang dốc xuống. Chỉ báo RSI cũng nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc tăng lên đường xu hướng giảm là có thể. Sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sức mạnh và giá có thể tăng lên $ 227.

Mặt khác, nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, thì gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 146,20– $ 135 một lần nữa. Nếu họ thành công, thì sự sụt giảm có thể mở rộng xuống $ 100 và sau đó là $ 77.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 45,16, điều này cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự $ 51– $ 52,35.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 53,79) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Họ có khả năng sẽ bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực.

Nếu cặp LTC / USD giảm từ một trong hai mức kháng cự, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 45,16. Nếu họ thành công, giá có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 39. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 52,35, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang cố gắng phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,144, ngay dưới mức Fibonacci thoái lui 23,6% ở $ 0,151. Cuộc biểu tình cứu trợ có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 0,160), đang dốc xuống.

09-09-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ cố gắng điều chỉnh sâu hơn bằng cách nhấn cặp CRO / USD xuống dưới $ 0,144. Nếu họ thành công, hỗ trợ tiếp theo là mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 0,127.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc di chuyển đến $ 0,183 và sau đó đến $ 0,191 là có thể. Một sự bứt phá trên mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply