Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, DOT, ADA, BNB,

Diversify

Trong một cuộc thảo luận gần đây trên Reddit “Ask Me Anything”, tỷ phú Ray Dalio đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tốc độ in tiền hiện tại khó có thể dừng lại trong tương lai gần và việc nắm giữ tài sản bằng tiền mặt có thể dẫn đến thua lỗ. Dalio nói rằng Bitcoin “có thể đóng vai trò như một chất đa dạng hóa vàng và các kho tài sản giá trị khác.”

Một báo cáo mới từ CoinShares cho thấy quá trình chuyển đổi từ vàng sang các sản phẩm tiền điện tử có thể đã bắt đầu. Báo cáo nêu bật dòng tiền 9,2 tỷ đô la từ các sản phẩm đầu tư vàng và dòng tiền 1,4 tỷ đô la vào các sản phẩm tiền điện tử trong cùng thời gian. Điều thú vị là cùng với Bitcoin, các quỹ Ethereum cũng đang thu hút các khoản đầu tư.

Trong khi các tổ chức đang tăng cường đầu tư vào không gian tiền điện tử, nhà sáng lập kiêm CEO của Galaxy Digital, Mike Novogratz gần đây đã nói với CNN rằng mọi người nên đầu tư khoảng 5% giá trị ròng của mình vào Bitcoin và một số vào Ethereum. Novogratz không loại trừ mức điều chỉnh 30-40% nhưng khẳng định rằng Bitcoin sẽ không về 0.

Tương tự, cặp song sinh Winklevoss khuyên những người tham gia lễ hội Fintech Singapore nên tự tìm hiểu về Bitcoin vì họ tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt $ 500.000 trong tương lai.

Trong khi bức tranh dài hạn có vẻ lạc quan, các trader quy mô nhỏ hơn có thể gặp khó khăn khi HODL trong trường hợp giảm mạnh như đã thấy trong 24 giờ qua.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần theo dõi.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 19.500 vào ngày 6 và 7 tháng 12. Điều này có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận đặt trước từ các trader ngắn hạn và động thái giảm cũng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ở $ 18.314.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự sụt giảm không tạo ra sự hoảng loạn trong giới giao dịch và phe bò tiếp tục mua dip khi cặp BTC / USD giảm giá. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy tâm lý vẫn lạc quan. Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên kháng cự $ 19.500.

Nếu giá không thể duy trì trên đường EMA 20 ngày hoặc tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 19.500, thì một đợt bán tháo khác sẽ xảy ra. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 17.650, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường MA 50 ngày ở mức $ 16.314.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa cho thấy giá có thể hợp nhất trong vài ngày tới.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 16.191 sẽ báo hiệu rằng phe gấu có ưu thế hơn, trong khi sự bứt phá lên trên $ 19.500 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe bò. Cho đến lúc đó, cặp tiền này có thể vẫn biến động giữa hai mức.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của mô hình tam giác tăng dần và đường EMA 20 ngày ($ 559) vào ngày 8 tháng 12. Động thái này làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, nhưng điều tích cực là phe bò đã mua dip trên mức giảm và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì nhu cầu ở mức cao hơn, thì cặp ETH / USD có thể một lần nữa phục hồi lên vùng kháng cự $ 622,8 đến $ 635,4.

Ngược lại, đường xu hướng bây giờ có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 530,48. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 488,1.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI trên 54 không cho thấy lợi thế đối với phe bò hay phe gấu. Do đó, khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới là cao.

Phân tích kỹ thuật XRP

Mặc dù phe bò đã đẩy XRP lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 12, nhưng nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều này đã kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 12 và đường EMA 20 ngày ($ 0,543) trong ngày hôm nay.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,50 ngày hôm nay và hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc bứt phá lên trên $ 0,6794 sẽ đẩy lợi thế có lợi cho phe bò và việc phá vỡ xuống dưới $ 0,50 sẽ báo hiệu rằng phe gấu có ưu thế hơn.

Phân tích kỹ thuật LTC

Mô hình nến Doji vào ngày 7 tháng 12 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái tiếp theo. Sự không chắc chắn đó đã được giải quyết theo chiều hướng giảm khi Litecoin giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 79) vào ngày 8 tháng 12.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD đã giảm xuống còn $ 71,98 trong ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điều này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 68,9 đến $ 84,33 thêm một vài ngày. Việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 64 đến $ 68,9 sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu trong khi sự bứt phá lên trên $ 84,33 sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sau khi duy trì trên mức $ 280 trong vài ngày qua, Bitcoin Cash (BCH) đã giảm xuống dưới mức này và đường SMA 50 ngày ($ 271) vào ngày 8 tháng 12. Đường EMA 20 ngày ($ 281) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã chìm vào vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi hiện tại có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 280. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp BCH / USD có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 231 đến $ 280 thêm một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 280, thì nó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn và điều đó có thể dẫn đến việc tăng lên $ 300. Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức này, động lượng có thể tăng lên.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bị đường đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 7 tháng 12 và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 12,67) vào ngày 8 tháng 12. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng dần.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm một lần nữa. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, thì nó sẽ giảm xuống $ 10. Một động thái như vậy sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Đường EMA 20 ngày ($ 13,17) đã bắt đầu đi xuống và chỉ báo RSI đã trượt xuống vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LINK / USD vượt lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự trên $ 13,28.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 5) vào ngày 7 tháng 12 và lực bán tăng cường vào ngày 8 tháng 12, điều này đã kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 4,7). Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường SMA 50 ngày và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu khó có thể dễ dàng từ bỏ lợi thế của mình. Họ sẽ cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ một trong hai mức kháng cự, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 3,53 đến $ 3,8. Phe bò có khả năng mua dip khi giá giảm xuống vùng hỗ trợ này và điều đó có thể khiến cặp DOT / USD bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 5,58.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì giá trên mức $ 0,155 đã thu hút lực bán ra và Cardano đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,146) vào ngày 8 tháng 12. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là giá đã phục hồi từ mức Fib 61,8% ở $ 0,1312.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ hiện sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày và một lần nữa ở mức $ 0,155. Nếu giá giảm từ một trong hai mức, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,13 và đường SMA 50 ngày ($ 0,122).

Một khả năng khác là cặp ADA / USD vẫn bị mắc kẹt giữa $ 0,13 và $ 0,155 trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm gần điểm điểm giữa cũng cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 29,21) và giảm xuống còn $ 26,92 trong ngày hôm nay. Đồng altcoin này hiện đang cố gắng phục hồi, có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự tại các đường trung bình động.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp BNB / USD xuống dưới mức hỗ trợ $ 25,66. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 22 và sau đó là $ 18.

Tuy nhiên, nếu giá bứt phá lên trên các đường trung bình động hoặc nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 25,66, thì cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã giảm từ gần đường xu hướng giảm vào ngày 7 tháng 12 và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,158) vào ngày 8 tháng 12. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh hôm nay từ mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 0,1402 cho thấy việc mua dip khi giá giảm.

ngay-10-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi hiện tại có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm một lần nữa. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

Sau đó, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,18 và sau đó lên $ 0,19 và sau đó củng cố trong một phạm vi thêm vài ngày trước khi cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,139, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,115.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply