Phân tích kỹ thuật ngày 11/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, ADA, XTZ

Diversify

Cuộc khảo sát gần đây của Fidelity cho thấy một phần ba các nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư vào thị trường tiền điện tử. 25% những người tham gia khảo sát nói rằng họ nắm giữ Bitcoin và 11% xác nhận rằng họ nắm giữ Ethereum. Mặc dù đây là những dấu hiệu đáng khích lệ, nhưng tương lai thậm chí còn sáng sủa hơn khi 91% người tham gia khảo sát dự kiến ​​sẽ nắm giữ ít nhất 0,5% danh mục đầu tư của họ trong tài sản tiền điện tử trong 5 năm tới.

Theo dữ liệu từ Skew, tổng số hợp đồng mở của Bitcoin đã tăng từ 1 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 5 lên hơn 1,5 tỷ đô la vào ngày 9 tháng 6. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư tổ chức, những người mong đợi tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ có một bước đi quyết định trong vài ngày tới.

Trong vài tuần qua, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng mạnh khi nền kinh tế cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ. Nasdaq, một chỉ số chứng khoán chuyên về công nghệ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại của nó, điều này cho thấy tâm lý phấn khích của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành eToro, Yoni Assia đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán trong vòng ba tuần tới.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 11/06 | Nguồn: Coin360

Nếu thị trường chứng khoán diễn ra theo những gì Yoni Assia thì tiền có thể sẽ chảy vào tài sản trú ẩn an toàn. Ngay cả khi một phần nhỏ của khoản tiền này chảy vào Bitcoin, thì một động thái mạnh mẽ về phía tăng là có thể.

Hãy để nghiên cứu các biểu đồ để xác định các cấp độ quan trọng cần lưu ý.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang sẵn sàng cho một động thái lớn. Khi đường EMA 20 ngày (9.556 đô la) đang dần dốc cao hơn và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong lãnh thổ tích cực, lợi thế đang thuộc về phe bò.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên tam giác đối xứng sẽ báo hiệu sức mạnh và có thể dẫn đến một đợt tăng giá lên tới 10.500 đô la. Đây là mức kháng cự quan trọng cần phải chú ý vì nếu phe bò có thể tăng giá lên trên mức này, thì cặp BTC / USD sẽ lấy đà và tăng lên 12.000 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền đảo ngược hướng từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Bên dưới tam giác, giá có thể giảm xuống còn $ 8.130. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng này sẽ biến xu hướng có lợi cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Mặc dù Ether đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất là $ 247,8 vào ngày 9 tháng 6, nhưng phe bò đã không thể duy trì được sự bứt phá. Điều này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Giá đã một lần nữa giảm trở lại vào phạm vi $ 233,4 – $ 247,8.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, miễn là giá vẫn nằm trong kênh tăng dần và đường trung bình động tiếp tục dốc lên, thì lợi thế vẫn thuộc về phe bò.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 230), thì phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên trên vùng kháng cự $ 249,6 – $ 255,5. Nếu thành công, việc chuyển sang đường kháng cự của kênh tăng dần ở mức $ 280 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ETH / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống đường xu hướng tăng và sau đó đến đường SMA 50 ngày ($ 212) là có thể. Một sự phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giao dịch gần với các đường trung bình động trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều không đặt cược lớn. Các đường trung bình động đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ ba trên CoinMarketCap đã hình thành một tam giác đối xứng. Động thái tiếp theo sẽ được bắt đầu sau khi giá thoát ra khỏi mô hình tam giác.

Nếu phe bò có thể đưa giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) lên trên đường kháng cự của tam giác, thì một xu hướng tăng có thể sẽ được bắt đầu. Mục tiêu của sự bứt phá này là $ 0,27. Tuy nhiên, nó không chắc là một cú lao thẳng lên vì phe gấu sẽ cung cấp kháng cự ở mức $ 0,235 và $ 0,246.

Quan điểm giảm giá sẽ phát huy tác dụng nếu cặp XRP / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Dưới mức này, mục tiêu là $ 0,1244. Tuy nhiên, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức 0,16 đô la và mức 0,14 đô la một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 248), đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 260, thì việc di chuyển lên đỉnh của phạm vi ở mức $ 280,47 là có thể.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mang tiền điện tử xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap lên trên $ 280,47, thì nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mục tiêu của động thái tăng này là $ 350.

Tuy nhiên, nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ $ 280,47, thì một vài ngày giới hạn phạm vi sẽ được dự kiến.

Kịch bản giảm giá sẽ phát huy tác dụng nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã chế ngự được phe bò và việc giảm xuống còn $ 200 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã giao dịch ngay dưới mức 200 đô la trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap lên trên 200 đô la, thì việc chuyển sang 227 đô la là có thể. Nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ mức này, thì hành động giới hạn phạm vi sẽ tiếp tục. Thay vào đó, nếu phe bò đẩy cặp tiền này lên trên $ 227, thì nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Mặt khác, hỗ trợ quan trọng cần lưu ý là mức $ 170. Nếu hỗ trợ này được giữ, thì cặp tiền này sẽ kéo dài thời gian hợp nhất thêm một vài ngày nữa. Nhưng nếu hỗ trợ bị phá vỡ, thì giá có thể giảm xuống còn $ 146. Các trader nên chờ đợi cặp tiền này thực hiện một bước đi quyết định ra khỏi phạm vi trước khi bắt đầu một vị thế mới.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã dần bị đẩy xuống thấp hơn. Nhưng phe bò đã giữ được đường SMA 50 ngày (45 đô la) trong vài ngày qua. Tuy nhiên, altcoin này cần bật mạnh lên từ mức hiện tại, nếu không giá có thể sẽ phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đường MA này, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có khả năng sẽ giảm xuống còn 41,72 đô la và sau đó xuống còn 39 đô la. Nếu hỗ trợ này được giữ, thì cặp LTC / USD có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 39 – $ 51 trong vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu cặp tiền này tăng lên từ mức hiện tại, thì nó có thể đạt mức kháng cự trên cao ở mức $ 51. Nếu giá giảm từ mức này, thì hành động giới hạn phạm vi sẽ được tiếp tục. Tuy nhiện, một động thái phá vỡ lên trên mức kháng cự này sẽ giúp cặp tiền này lấy đà và bắt đầu một xu hướng tăng mới, với mục tiêu là 64 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Mặc dù phe bò không thể đẩy Binance Coin lên trên ngưỡng kháng cự $ 18,13, nhưng chúng cũng không cho phép giá duy trì dưới các đường trung bình động, đây là một tín hiệu tích cực.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap lên trên $ 18,13. Nếu thành công, động lực có thể sẽ tăng lên. Với mục tiêu đầu tiên về phía tăng là $ 21,50 và cao hơn là $ 24.

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD trượt xuống dưới các đường trung bình động, thì phe gấu có thể sẽ hoạt động trở lại. Họ sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống $ 15,50 và thấp hơn là $ 13,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã bị kẹt giữa các đường trung bình di động và mức kháng cự $ 2,83 trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng và chỉ số RSI nằm trên mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới các đường MA sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu và có thể kéo tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap xuống còn $ 2,33.

Mặt khác, nếu cặp EOS / USD bật lên từ các đường trung bình động và phá vỡ lên trên $ 2,83, thì điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu.

Trên mức kháng cự này, việc chuyển sang $ 3,11 là có thể. Nếu mức này cũng được chinh phục, thì đà có thể sẽ tăng lên, điều này sẽ mở ra cơ hội cho một cuộc biểu tình lên $ 3,88.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang chứng kiến ​​việc chốt lợi của các trader sau khi tăng mạnh. Altcoin có thể giảm trở về mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 0,0751, và thấp hơn tới đường EMA 20 ngày ($ 0,0748). Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ khu vực này một cách tích cực.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap bật lại từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy nó lên trên $ 0,0901. Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ được tiếp tục với mục tiêu là vùng $ 0,1 – $ 0,106.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ADA / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống mức Fib thoái lui 50% ở $ 0,0705 là có thể. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ chỉ ra rằng động lượng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Có một cuộc tranh đấu gay gắt giữa phe bò và phe gấu ở gần đường EMA 20 ngày (2,85 đô la). Nếu Tezos (XTZ) phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó có thể trượt xuống mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 2,73.

ngay-11-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này chỉ ra sự cân bằng giữa cung và cầu. Trong ngắn hạn, tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap có thể vẫn bị kẹt trong khoảng từ $ 2,73 đến $ 3,13.

Lợi thế sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò sau khi giá phá vỡ lên trên $ 3,13. Trên mức này, giá có thể tăng lên $ 3,60 và cao hơn tới $ 3,94. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp XTZ / USD xuống dưới $ 2,73, thì việc giảm xuống còn $ 2,24 là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply