Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, DOT, BNB,

Diversify

Giá Bitcoin đã dần giảm giá trong vài ngày qua và điều đó khiến một số nhà đầu tư lo ngại rằng một đợt điều chỉnh mạnh hoặc thị trường giảm tương tự như năm 2018 có thể xảy ra một lần nữa. Tuy nhiên, có những khác biệt lớn giữa thị trường tăng giá trước đây và thị trường hiện tại.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức. Tổ chức mới nhất đã có vị trí trong Bitcoin là công ty bảo hiểm MassMutual có trụ sở tại Massachusetts, gần đây đã mua 5.470 BTC, tương ứng với khoảng 100 triệu đô la.

Cho đến nay, rất nhiều người chơi tổ chức khác nhau, từ các nhà quản lý quỹ đầu cơ đến các công ty niêm yết công khai và hiện là một công ty bảo hiểm 169 năm tuổi đã mua Bitcoin.

Thông thường, các nhà đầu tư tổ chức không bán phá giá số tiền nắm giữ của họ sau mỗi lần điều chỉnh bởi vì họ chỉ mua sau khi xem xét các nguyên tắc cơ bản dài hạn. Do đó, hầu hết các đợt giảm giá đều được coi là cơ hội để gia tăng tích lũy của họ.

Ruchir Sharma, chiến lược gia toàn cầu tại Morgan Stanley Investment Management, đã nói rằng thời kỳ thống trị của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới có thể sắp kết thúc và Bitcoin có thể là người hưởng lợi do “các nhà đầu tư đang mất dần sự tin tưởng vào các lựa chọn thay thế truyền thống.”

Vì một số nhà đầu tư tổ chức lặp lại quan điểm tăng giá đối với Bitcoin, nên bất kỳ sự điều chỉnh nào cũng có khả năng thu hút nhiều tổ chức hơn, những người có thể tận dụng sự sụt giảm để mua.

Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu và xác định các mức hỗ trợ quan trọng mà người mua có thể bước vào.

Phân tích kỹ thuật BTC

Đuôi dài vào ngày 9 tháng 12 cho thấy phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 18.283) nhưng chúng không thể duy trì đà vào ngày 10 tháng 12. Bitcoin (BTC) một lần nữa không chịu nổi áp lực bán và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò lại tiếp tục mua khi giá giảm như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Điều này cho thấy mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Cặp BTC / USD hiện đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường xu hướng tăng, thì hỗ trợ tiếp theo sẽ là đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 16.525.

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 16.191 một cách tích cực. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, thì nó sẽ cho thấy khả năng hợp nhất trong một phạm vi lớn. Mặt khác, nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Việc bứt phá lên trên kênh có thể dẫn đến việc kiểm tra lại vùng kháng cự trên cao từ $ 19.500 đến $ 20.000 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Phe bò đã không thể xây dựng sau sự phục hồi vào ngày 9 tháng 12 và giá đã giảm một lần nữa vào ngày 10 tháng 12. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 558). Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức $ 488,13, ngay dưới SMA 50 ngày ở mức $ 491. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực.

Nếu giá phục hồi mạnh từ vùng này, thì nó sẽ gợi ý một phạm vi giao dịch lớn trong khoảng từ $ 488,13 đến $ 622,8.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên kênh, thì điều đó sẽ cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 622,8.

Cả hai khả năng đều có khả năng xảy ra ngang nhau vì đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bật lên từ vùng hỗ trợ $ 0,5 và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,54) vào ngày 9 tháng 12. Giá lại giảm vào hôm nay nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm trên 52 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,60, thì cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,50 đến $ 0,679 thêm một vài ngày.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu khi phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,5. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức $ 0,39.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sự phục hồi của Litecoin vào ngày 9 tháng 12 chỉ kéo dài trong một ngày và giá lại giảm vào ngày 10 tháng 12. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 69,73), ngay trên mức hỗ trợ ngang $ 68,90. Nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này và tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 78), thì cặp LTC / USD có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn thêm một vài ngày.

Ngược lại, nếu sự phục hồi bị chặn lại bởi đường EMA 20 ngày một lần nữa, thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 64,44. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm dưới 45 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Phân tích kỹ thuật BCH

Các đường trung bình động đóng vai trò hỗ trợ trong xu hướng tăng nhưng hoạt động như một ngưỡng kháng cự khi tâm lý giá giảm. Bitcoin Cash đã cố gắng phục hồi vào ngày 9 tháng 12 nhưng không thể tăng lên trên đường SMA 50 ngày ($ 271).

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng các trder đã bán khi giá hồi về đường SMA 50 ngày và giá đã tiếp tục giảm vào hôm nay. Có hỗ trợ nhỏ trong vùng $ 254,82 – $ 246,85. Việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể khiến giá giảm xuống còn $ 231.

Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp BCH / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 231 đến $ 280 thêm một vài ngày. Nhưng nếu hỗ trợ $ 231 bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 200.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 278) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì trên mức kháng cự $ 280.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bật lên từ đường xu hướng tăng nhưng đã giảm xuống từ đường SMA 50 ngày ($ 12,69) vào ngày 10 tháng 12. Việc không thể vượt lên trên đường xu hướng giảm đã thu hút thêm lực bán và kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động sắp tạo ra một bearish cross và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 41, điều này cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Nếu cặp LINK / USD đóng cửa bên dưới đường xu hướng tăng, thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 9,75.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá quay đầu và vượt qua các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò không thể xây dựng dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ của Cardano vào ngày 9 tháng 12. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi về đường EMA 20 ngày ($ 0,145).

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USD có ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,13. Nếu giá phục hồi từ mức này và tăng lên trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng đợt điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc. Mức tăng tiếp theo có thể là $ 0,155.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ báo RSI nằm dưới điểm giữa, điều này cho thấy giá sẽ bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,13 và đường SMA 50 ngày ($ 0,123). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống $ 0,117 và sau đó là vùng hỗ trợ $ 0,1.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã phục từ đường SMA 50 ngày ($ 4,73) vào ngày 9 tháng 12 nhưng phe bò thậm chí không thể kéo dài sự phục hồi đến đường EMA 20 ngày ($ 4,97). Điều này cho thấy rằng các trader đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 10 tháng 12 và đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày hôm nay. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức $ 4,4342 nhưng nếu phe bò không giữ được mức này, cặp DOT / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 3,80 – $ 3,53.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này quay đầu lại từ các mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

Nỗ lực phục hồi vào ngày 9 tháng 12 đã bị chặn lại bởi mức $ 28,38 và Binance Coin đã tiếp tục hành trình hướng tới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 25,65 một lần nữa. Mức này có thể thu hút người mua vì nó đã được tổ chức hai lần trước đây.

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng có thể giữ cho cặp BNB / USD bị giới hạn trong phạm vi từ $ 25,66 đến $ 32 thêm một vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 25,66, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 22 và sau đó là $ 18. Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống ($ 29) và chỉ số RSI nằm dưới 41 cho thấy rằng phe gấu đang chiếm ưu thế vào lúc này.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã phục hồi mạnh vào ngày 9 tháng 12 và chạm tới đường xu hướng giảm nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,18. Điều này một lần nữa đã thu hút việc bán và giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,159).

ngay-12-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 0,14 đến $ 0,18. Việc bứt phá lên trên $ 0,18 sẽ báo hiệu lợi thế cho phe bò và có thể dẫn đến việc di chuyển lên $ 0,21.

Ngược lại, nếu cặp XLM / USD phá vỡ xuống dưới $ 0,14, thì việc bán ra có thể tăng lên và sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,118).

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply