Phân tích kỹ thuật ngày 13/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, ADA, XTZ

Diversify

S&P 500 đã giảm 5,89% vào ngày 11 tháng 6, mức giảm tồi tệ thứ tư trong năm nay. Điều này đã gợi nhớ lại ký ức về đợt bán tháo mạnh được thấy vào tháng 3 khi các nhà đầu tư bán hầu hết các loại tài sản khi đại dịch virus corona lan rộng.

Mặc dù Vàng đã xoay sở để đóng cửa trong sắc xanh vào ngày 11 tháng 6, Bitcoin (BTC) đã giảm 6,16%. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đánh giá cao sự an toàn của vàng hơn BTC, loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết trong một báo cáo gần đây rằng các chính phủ nên chuẩn bị cho đợt bùng phát đại dich virus corona lần thứ hai. OECD nhấn mạnh rất nhiều đến việc thúc đẩy các chính sách tiền tệ phù hợp và nâng cao nợ công cho đến khi lạm phát và hoạt động kinh tế tăng lên và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 13/06 | Nguồn: Coin360

Trong cuộc khủng hoảng hiện nay, khoản nợ của Hoa Kỳ đã vượt mốc 26 nghìn tỷ đô la. Khi bảng cân đối của ngân hàng trung ương tiếp tục tăng lên, một số nhà đầu tư tổ chức có thể xem xét đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao hơn như Bitcoin để bảo toàn lợi nhuận cho danh mục đầu tư của họ trước các cuộc khủng hoảng tiền tệ trong tương lai.

Nếu làn sóng virus corona thứ hai tồi tệ như các chuyên gia y tế dự đoán, thì việc bán hoảng loạn ngắn hạn trong tiền điện tử sẽ được dự kiến, tuy nhiên lần này có thể sẽ ít biến động hơn lần trước vì mọi người đều đã có sự chuẩn bị trước.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ lên trên ngưỡng kháng cự của tam giác đối xứng và đạt mốc năm con số vào ngày 10 tháng Sáu. Tuy nhiên, mức $ 10.000 đã chứng tỏ sức mạnh của nó một lần nữa, và giá đã giảm mạnh vào ngày 11 tháng Sáu.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ vùng kháng cự trên cao trong khoảng từ 10.000 đến 10.500 đô la.

Phe bò đã giữ đường SMA 50 ngày ($ 9.177) vào ngày 11 tháng 6 và quản lý để giữ cặp BTC / USD bên trong tam giác. Tuy nhiên, người mua đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 9.529).

Nếu cặp tiền giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới $ 9.078, thì việc giảm xuống còn $ 8.130 là có thể. Nếu mức này bị phá vỡ thì cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Mặt khác, nếu phe bò có thể mở rộng mức giá trên đường EMA 20 ngày, thì chúng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để leo lên vùng $ 10.000 – $ 10,500. Nếu thành công, cặp đôi này có khả năng sẽ lấy đà và bắt đầu một xu hướng tăng bền vững.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 247,8 vào ngày 10 và 11 tháng 6 nhưng không thể duy trì được nó. Điều này thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader khiến giá giảm trở lại đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 11 tháng Sáu.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường xu hướng tăng, điều này cho thấy mức này là một hỗ trợ quan trọng để theo dõi chặt chẽ.

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap trở lại kênh tăng dần. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 253,5 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp ETH / USD giảm xuống dưới đường xu hướng tăng, thì nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm mạnh từ các đường MA nhưng nó đã tìm thấy sự hỗ trợ trên đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 11 tháng Sáu. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang bảo vệ sự hỗ trợ này một cách mạnh mẽ. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại đường xu hướng giảm của tam giác.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ là một dấu hiệu tích cực và nó có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Phía trên tam giác, tiền điện tử được xếp hạng thứ ba trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 0,235 và sau đó đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,27.

Tuy nhiên, nếu cặp XRP / USD không duy trì được sự phục hồi, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới tam giác. Nếu thành công, giá có thể giảm xuống còn $ 0,16 và sau đó xuống $ 0,14.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ lên trên $ 255,46 vào ngày 10 tháng 6 nhưng không thể vượt quá mức $ 260. Điều này dẫn đến việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn và giá đã giảm xuống dưới các đường MA.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap trở lại lên trên các đường MA. Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 255,46 là có thể. Cặp BCH / USD sẽ thể hiện sức mạnh khi phá vỡ lên trên $ 260 và lấy đà khi giá phá vỡ lên trên $ 280,47.

Ngược lại, nếu cặp tiền này giảm từ các đường MA thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó xuống mức hỗ trợ tiếp theo $ 217,55. Nếu hỗ trợ này được giữ, cặp tiền có thể vẫn bị kẹt trong phạm vi từ $ 217,55 – $ 255,46. Nếu mức $ 217,55 bị phá vỡ, giá có thể giảm xuống còn $ 200.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã thất bại trong việc vượt qua mức 200 đô la vào ngày 10 tháng 6. Điều này đã thu hút việc bán dẫn đến sự sụt giảm mạnh vào ngày 11 tháng 6. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức $ 170.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap có thể sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 170 – $ 227. Trong một phạm vi rộng, việc bật lại từ ngưỡng hỗ trợ có thể mang lại cơ hội mua cho các trader nhưng nếu cặp BSV / USD phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 170, thì giá có thể giảm xuống $ 146,2.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã phá vỡ xuống dưới các đường MA và giảm xuống ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở mức 41,72 đô la vào ngày 11 tháng Sáu. Phe bò đã mua mức giảm này và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên các đường MA.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap sẽ cố gắng tăng lên $ 51. Một đột phá của mức này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 64 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ $ 51, thì một vài ngày hợp nhất có thể sẽ được dự kiến. Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối nằm dưới mức 50, điều này cho thây giá sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới các mức hỗ trợ ở mức 39 ​​đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự hỗ trợ từ các đường MA cuối cùng đã nhường chỗ vào ngày 11 tháng 6 và Binance Coin đã giảm xuống còn 15,93 đô la. Phe bò đã mua dio và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại bên trên các đường MA.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap sẽ cố gắng tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 18,13 một lần nữa. Khi làm như vậy, động lượng sẽ tăng lên và giá có thể tăng lên $ 21,5 và $ 24.

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ các đường MA và trượt xuống dưới $ 15,72 thì khả năng giảm xuống còn $ 13,65 là có thể.

Phân tích kỹ thuật EOS

Sau khi thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự $ 2,83, EOS đã chịu khuất phục trước áp lực bán vào ngày 11 tháng Sáu. Điều này cho thấy phe bò hung dữ đang mong đợi sự phá vỡ 2,8319 đô la, đã từ bỏ vị trí của họ.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mức $ 2,33 đã hoạt động như một mức hỗ trợ mạnh từ đầu tháng Tư và phe bò đã mua mức giảm xuống $ 2,42 vào ngày 11 tháng Sáu.

Điều này cho thấy giá có thể bị giới hạn trong phạm vi từ $ 2,33 – $ 2,83 trong vài ngày tới.

Tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap sẽ thể hiện sức mạnh khi giá phá vỡ và đóng đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 2,83. Ngược lại, một mức phá vỡ dưới $ 2,33 sẽ nghiêng lợi thế về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng sau khi bật lại từ đường EMA 20 ngày (0,075 đô la) như đề xuất trong phân tích trước đây của chúng tôi. Mức Fib thoái lui 38,2% của đợt tăng giá gần đây nhất cũng nằm gần với đường EMA 20 ngày và hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là việc kiểm tra lại $ 0,0901. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap giảm xuống từ cấp độ này, thì một vài ngày hành động giới hạn phạm vi là có thể.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,090, thì cặp ADA / USD có thể tăng lên vùng kháng cự $ 0,1 – $ 0,106.

Cặp tiền này sẽ báo hiệu điểm yếu khi nó giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã giảm xuống dưới cả hai đường MA vào ngày 11 tháng 6, nhưng phe bò đã mạnh tay mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò vẫn đang mua dip.

ngay-13-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, sự phục hồi đang phải đối mặt với sự kháng cự của các đường MA. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ xuống dưới kênh.

Nếu thành công, giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 2,24 đô la. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ lên trên đường kháng cự của kênh. Trên mức này, một mức tăng đến $ 3,13 và sau đó đến $ 3,60 sẽ được dự kiến.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply