Phân tích kỹ thuật ngày 14/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LINK

Diversify

Nhà đầu tư nổi tiếng Mike Novogratz tin rằng việc chấp nhận bổ sung tiền kỹ thuật số (CBDC) và các hành động mạnh mẽ hơn của ngân hàng trung ương sẽ có lợi cho Bitcoin. CEO của Galaxy Digital cho biết, các quỹ phòng hộ và các cá nhân có giá trị ròng cao đã mua Bitcoin. Tuy nhiên, Novogratz hy vọng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ đi xuống, bởi vì các biện pháp khẩn cấp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang , bao gồm cam kết hỗ trợ cho các khía cạnh rủi ro của thị trường tài chính.

Một số nhà phân tích cho rằng cuộc khủng hoảng hiện tại có khả năng tồi tệ hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, được theo sau là sự ra đời của Bitcoin vào năm 2009. Người đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss nói rằng đại dịch virus corona hiện tại sẽ là một điểm uốn của Bitcoin. Vì lý do này, Winklevoss đã khuyên những người theo dõi anh ta rằng hãy tiếp tục “hold” Bitcoin của mình.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 14/4 | Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, nhà phê bình Bitcoin lâu năm Peter Schiff lại cho rằng vàng sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn. Trong vài năm tới, Schiff tin rằng Bitcoin sẽ “quay lại trái đất” trong khi vàng sẽ “bay lên mắt trăng”.

Hiện tại nhiều nhà phân tích tin rằng trong vài tuần tới, thị trường vốn và Bitcoin sẽ tách ra, dẫn đến việc mỗi tài sản sẽ thiết lập biểu đồ giá của riêng mình. Nếu điều này diễn ra, thì các nhà đầu tư có thể dần dần hâm nóng Bitcoin khi các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu sử dụng các biện pháp nới lỏng hơn nữa. Việc halving sắp tới cũng có thể là một yếu tố khác giúp Bitcoin tăng lên, bởi vì trong lịch sử giá BTC đều tăng lên sau mỗi lần halving.

Trong tuần qua, một số loại tiền điện tử lớn đã bị đường MA 50 ngày từ chối. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư hỏi rằng, liệu phe bò có tập hợp sức mạnh ở mức thấp để tiếp tục đẩy giá lên cao hơn?

Hãy cùng phân tích các biểu đồ dưới đây để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sau khi được giữ vững, cuộc biểu tình cứu trợ Bitcoin đã nổ ra. Có hai tín hiệu tiêu cực đang làm suy yếu cuộc biểu tình này, một là sự phá vỡ từ mô hình nêm tăng và thứ hai là phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (6.840 đô la). Cả hai đều cho thấy rằng phe gấu đang lấy được sức mạnh.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 6.553, dưới mức này, đà giảm có thể mở rộng đến ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 5.660. Nếu mức này cũng bị nứt, cặp BTC / USD có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác đối xứng ở mức 5.000 đô la.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin bật trở lại từ mức hiện tại và vượt lên trên $ 7.454. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự mua mạnh của phe bò ở các cấp thấp hơn. Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 5.600 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sau khi giao dịch ở giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua, phe gấu hiện đang cố gắng giảm Ether xuống dưới đường đường EMA 20 ngày (153,14 đô la). Nếu thành công, nó sẽ chỉ ra rằng sự phá vỡ lên trên $ 155,6 trong thời gian gần đây là một cái bẫy bò.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI đã giảm xuống từ cấp độ 60 và trượt xuống dưới cấp độ 50. Điều này cho thấy phe bò đang yếu đi.

Dưới đường EMA 20 ngày, cặp ETH / USD có thể giảm xuống còn $ 137 nhưng nếu hỗ trợ này cũng không giữ được, thì mức tiếp theo cần chú ý là $ 117. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 135.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này tăng trở lại từ mức hiện tại và vượt qua ngưỡng kháng cự SMA 50 ngày ($ 168) và cao hơn là mức $ 176, thì nó sẽ cho thấy sức mạnh. Mục tiêu đầu tiên cho sự tăng giá là mức $ 250 và cao hơn là $ 288,5.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,184) sau khi ở trên đường EMA này trong vài ngày qua. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Khi giá nghỉ ngơi dưới mức $ 0,175, thì nó có thể giảm xuống $ 0,157. Nếu mức này bị phá vỡ, nó sẽ là một tiêu cực rất lớn.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu cặp XRP / USD bật lại từ mức hiện tại hoặc từ mức hỗ trợ $ 0,157, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng lên trên vùng kháng cự $ 0,205 – $ 0,216.

Nếu thành công, một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức 0,25 đô la và cao hơn là 0,28 đô la. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,155.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 10 tháng 4 và những nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại trên nó đã thất bại vào ngày 11 và 12 tháng Tư. Nó thể hiện rằng, phe gấu đang tích cực bán ở các mức cao hơn.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI cũng đã giảm xuống vùng âm, điều này cho thấy gấu có lợi thế hơn.

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức 200 đô la và nếu mức này cũng bị rạn nứt, thì đà giảm có thể kéo dài đến 166 đô la. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 197.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp BCH / USD bật lại từ mức hỗ trợ $ 200 và tăng lên trên $ 250. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng hình thành một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã được giao dịch gần với mức hỗ trợ $ 185,8 trong hai ngày qua. Cả hai đường trung bình động đã hội tụ và chỉ số RSI nằm ở điểm giữa. Điều này chỉ ra rằng giá sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BSV / USD giảm xuống dưới $ 176,9, thì việc giảm xuống $ 146,2 là có thể. Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 183, thì việc chuyển sang $ 227 là có thể.

Một sự phá vỡ dưới $ 146,2 sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể kéo giá xuống $ 120 và thấp hơn là mức $ 100. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 165 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sau khi giữ giá trên đường EMA 20 ngày ($ 42,11) trong ba ngày , Litecoin (LTC) đã giảm xuống dưới mức này vào ngày hôm qua. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã rơi vào lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 35,85. Nếu hỗ trợ này cũng bị rạn nứt, cặp LTC / USD có thể giảm mạnh xuống $ 29.32 và thấp hơn là $ 23.97. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 35 đô la.

Quan điểm tiêu cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền tăng trở lại $ 35,85 và vượt qua mức cao nhất gần đây là $ 47,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giảm xuống dưới mức phá vỡ gần đây là 2.4 đô la, đây là một dấu hiệu giảm giá. Nếu giá duy trì dưới mức này, nó sẽ gợi ý rằng đột phá gần đây là một bẫy bò. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 2,06.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 ngày tiếp tục giảm xuống và đường EMA 20 ngày cũng đã có vần điệu. Chỉ số RSI quay đầu từ mức 60 và đã trượt vào lãnh thổ tiêu cực. Điều này cho thấy rằng phe gấu có ưu thế.

Quan điểm tiêu cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD bật lại từ mức hiện tại và bắt đầu một cuộc biểu tình lên trên $ 2,83. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra sức mạnh và có thể dẫn đến việc tăng lên $ 3,86. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã không thể đẩy Binance Coin lên trên đường SMA 50 ngày nhưng điều tích cực là chúng đã bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ 13,65 đô la. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đang trên bờ vực hình thành một bullish cross và chỉ số RSI đã dao động giữa các mức 50 và 60, đây là một dấu hiệu tích cực.

Nếu phe bò có thể lái cặp BNB / USD lên trên đường SMA 50 ngày ($ 14,76) và mức cao hơn là $ 15,49, thì một tăng nhanh lên mức $ 17,50 là có thể. Trên mức này, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 21,5.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá dưới $ 13,65. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 11,25. Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 11 đô la. Các điểm dừng có thể được kéo cao hơn đến $ 13 sau khi giá duy trì trên $ 15,5 trong bốn giờ.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã bị kẹt giữa cả hai đường trung bình động trong vài ngày qua. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng giữa bò và gấu vì cả hai đều không muốn đặt cược lớn.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giao dịch phạm vi chặt chẽ này khó có thể tiếp tục lâu dài, khi Bitcoin có khả năng sẽ có những biến động lớn trong vài ngày tới.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự SMA 50 ngày (2,07 đô la) và mức cao hơn là 2,18 đô la, thì cặp XTZ / USD có thể sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới, và mục tiêu sẽ là mức 2,75 đô la và cao hơn là 3,33 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền dưới đường EMA 20 ngày (1,87 đô la), thì giá có thể giảm xuống còn 1,65 đô la và thấp hơn là 1,44 đô la. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 1,4.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink tiếp tục trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn mạnh nhất. Nó đã được duy trì trên đường SMA 50 ngày trong vài ngày qua, điều đó cho thấy phe bò đang tích cực giữ thế trận của chúng.

ngay-14-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua hiện đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức Fib thoái lui 61,8% là $ 3,59. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng.

Các đường trung bình động đang trên bờ vực hình thành nên một bullish cross và chỉ số RSI đã duy trì gần với mức quá mua, điều này cho thấy phe bò đang ra lệnh. Một sự phá vỡ trên $ 3,59 có thể mang cặp LINK / USD đến $ 4,86.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 2,82), thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, xác suất diễn ra điều này là rất thấp.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply