Phân tích kỹ thuật ngày 14/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Lịch sử cho thấy rằng việc halving Bitcoin đã dẫn đến các đợt tăng giá lớn. Sau lần halving đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã tăng 10.000% từ cuối năm 2012 đến 2014. Lần halving thứ hai diễn ra vào tháng 7 năm 2016 đã tạo ra một đợt tăng khoảng 2.500% từ giữa năm 2016 đến tháng 12 năm 2017. Vào Ngày 12 tháng 5, Bitcoin đã hoàn thành halving lần thứ 3 với kỳ vọng mang đến một bước tiến lớn khác.

Khác với lịch sử, các yếu tố cơ bản hiện tại đang tạo tiền đề cho một cuộc biểu tình khổng lồ trong tương lai của Bitcoin. Vào khủng hoảng tài chính năm 2008, với việc mất niềm tin vào hệ thống tài chính truyền thống, Bitcoin đã được ra đời ngay sau đó. Thế giới hiện đang ở giữa một cuộc khủng hoảng tài chính do sự bùng phát của virus corona và đây có thể là lúc Bitcoin phát huy sức mạnh của mình trước chính sách bơm tiền không giới hạn của các chính phủ và các ngân hàng trung ương.

Hơn nữa, để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay, họ đã mạnh tay hơn với các biện pháp kích thích kinh tế của họ. Lần đầu tiên, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có kế hoạch đầu tư vào các quỹ giao dịch trao đổi (exchange-traded) và Chính quyền Trump đã bắt đầu gây áp lực với Fed về lãi suất âm.

Trong hơn một thập kỷ, các ngân hàng trung ương chỉ dùng đến việc cắt giảm lãi suất và in thêm tiền để đáp ứng với mọi vấn đề tài chính. Do đó, bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng lên hơn 6,72 nghìn tỷ đô la và khoản nợ của chính phủ Hoa Kỳ là hơn 25 nghìn tỷ đô la.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 14/05 | Nguồn: Coin 360

Nỗi sợ về lạm phát và khủng hoảng tiền tệ có khả năng sẽ thúc đẩy một số nhà đầu tư hướng tới tiền điện tử, theo Anthony “Pomp” Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital.

Nhìn chung, các yếu tố cơ bản đang thiết lập lần tăng giá tiếp theo cho tiền điện tử nhưng việc xác định thời gian diễn ra phong trào này là rất khó khăn. Do đó, các nhà đầu tư dài hạn có thể dần dần xây dựng danh mục đầu tư của mình trong các lần điều chỉnh sắc nét.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin  đã giảm gần  20% từ mức $ 9.900 xuống mức thấp $ 8.130 vào ngày 10 tháng 5. Sự sụt giảm mạnh này đã kích hoạt điểm stop loss trên vị trí long còn lại được đề xuất giữ ở mức 9.000 đô la trong bài phân tích gần đây của chúng tôi.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 10 và 11 tháng 5, phe bò đã bảo vệ đường xu hướng tăng một các mạnh mẽ. Điều này có thể đã lấn át đi các vị trí short của phe gấu. Sự bứt phá trên đường EMA 20 ngày ($ 8.662)  sẽ cũng cố cho việc kiểm tra lại mức $ 10.000.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng trở lại và chỉ số sức mạnh tương đối đã bật ra từ gần đến điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Trên 9.200 đô la, việc chuyển sang 10.000 đô la là có thể. Phe gấu có khả năng sẽ cung cấp một kháng cự mạnh ở giữa mức 10.000 đô la và đường xu hướng giảm của tam giác đối xứng ở mức 10.700 đô la. Khu vực này có thể là bước ngoặt chính cho xu hướng của Bitcoin trong trung hạn.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC / USD quay đầu và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng tăng và mức thấp gần đây là $ 8.130. Nếu điều này xảy ra, thì giá có thể điều chỉnh sâu hơn về mức $ 6.471.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sự sụt giảm mạnh của Ether vào ngày 10 tháng 5 đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, điều này đã kích hoạt điểm stop loss được đề xuất trên các vị trí long ở mức $ 185. Tuy nhiên, việc mua vào ở các mức thấp hơn đã giúp altcoin lớn nhất phục hồi và đóng cửa (thời gian UTC) bên trong kênh.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 11 tháng 5, phe gấu cố gắng phá vỡ xu hướng tăng một lần nữa, bằng cách kéo tiền điện tử xếp hạng 2 trên CoinMarketCap xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Tuy nhiên, phe bò lại tiếp tục mua vào trong các lần dip.

Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn, và giúp ETH quay trở lại lên trên đường EMA 20 ngày ($ 196). Đường xu hướng giảm có thể cung cấp mức kháng cự mạnh nhưng nếu mức này được chinh phục, thì động thái tăng có thể kiểm tra lại mức $ 227.

Ngược lại, nếu cặp tiền giảm xuống từ đường xu hướng giảm, thì phe gấu có thể sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới kênh và mức thấp gần đây là $ 176. Nếu thành công, một sự điều chỉnh sâu hơn là có thể.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm xuống mức thấp 0,1789 đô la vào ngày 10 tháng 5. Sự sụt giảm mạnh này đã kích hoạt điểm stop loss của chúng tôi trên các vị trí long ở mức 0,20 đô la. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã tích cực mua vào ở các mức thấp hơn.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng 3 trên CoinMarketCap lên trên đường EMA 20 ngày (0,20 đô la).

Nếu thành công, thì việc di chuyển lên đường xu hướng giảm là có thể. Một đột phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ báo hiệu cường độ và có thể dẫn đến một đợt tăng đến vùng kháng cự $ 0,236- $ 0,247.

Mặt khác, nếu cặp XRP / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ mức hỗ trợ $ 0,173. Nếu điều đó xảy ra, thì việc giảm xuống $ 0,14 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã được hợp nhất trong phạm vi từ ​​200 đến 280,47 đô la trong hơn một tháng qua. Khi giá bị kẹt trong một phạm vi lớn như vậy, thì các trader có thể mua vào gần ngưỡng hỗ trợ và bán gần ngưỡng kháng cự.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap đã giảm xuống từ ngưỡng  kháng cự của phạm vi vào ngày 9 tháng 5 và giảm xuống mức thấp $ 217  vào ngày 11 tháng 5. Mặc dù phe bò đã mua dip, nhưng họ đã không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 243), điều này cho thấy thiếu động lực.

Nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ mức hiện tại, thì giá có thể giảm xuống $ 200. Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển sang $ 280,47 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã giảm từ mức kháng cự của phạm vi xuống mức hỗ trợ của phạm vi trong vòng hai ngày. Phe bò đã mua dip ở mức hỗ trợ của phạm vi ($ 170) vào ngày 10 và 11 tháng 5, đây là một dấu hiệu tích cực.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này có thể giúp tiền điện tử được xếp hạng 6 trên CoinMarketCap tiếp tục giao dịch trong phạm vi này. Một sự bứt phá trên đường EMA 20 ngày ($ 197) có thể đưa giá lên đỉnh của phạm vi ở mức $ 227. Trên mức này, một xu hướng tăng mới sẽ được dự kiến.

Ngược lại, nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 170 một lần nữa. Nếu thành công, một xu hướng giảm sẽ được bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã quay đầu từ đường xu hướng giảm và giảm xuống dưới các đường MA và tạo ra mức thấp $ 39,39 vào ngày 10 tháng Năm.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã cố gắng nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng 7 trên CoinMarketCap xuống dưới 39 đô la vào ngày 10 và 11 tháng 5, nhưng đều thất bại. Điều này cho thấy rằng người mua đã bước vào gần mức này.

Tuy nhiên, cú này lại từ mức 39 ​​đô la đã không thể duy trì giá trên đường SMA 50 ngày (43 đô la). Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn. Nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại, giá có thể kiểm tra lại $ 39. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ khiến LTC bắt đầu một xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì việc tăng đến phạm vi $ 50,78- $ 52,8 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự sụt giảm mạnh của Binance Coin vào ngày 10 tháng 5 đã kích hoạt điểm stop loss trên các vị trí long được đề xuất trong bài phân tích gần đây của chúng tôi. Những phe bò đã bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ quan trọng $ 13,65 vào ngày 10 và 11 tháng Năm.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap có thể sẽ bị giới hạn phạm vi trong vài ngày tới.

Hiện tại, phe bò đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường EMA 20 ngày ($ 16,21). Nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ mức này, thì ranh giới của phạm vi có thể là $ 16,30- $ 13,65.

Nhưng nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm, thì một mức tăng lên $ 18,13 là có thể. Một xu hướng tăng mới có thể được bắt đầu khi phe bò đẩy giá lên trên mức kháng cự này.

Phân tích kỹ thuật EOS

Sự thất bại của phe bò trong việc phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm đã thu hút đặt lợi nhuận. Điều này đã khiến EOS giảm xuống dưới đường xu hướng tăng và các đường trung bình động vào ngày 10 tháng Năm. Nó đã kích hoạt điểm stop loss trên các vị trí long của chúng tôi ở mức 2,50 đô la.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang đấu tranh để đẩy tiền điện tử xếp thứ 9 trên CoinMarketCap lên trên các đường MA. Điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Nếu cặp EOS / USD không tăng trên đường xu hướng giảm trong vài ngày tới, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiếp tục xu hướng giảm.

Đường EMA 20 ngày (2,64 đô la) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã lao vào lãnh thổ tiêu cực. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang chỉ huy. Nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và duy trì dưới mức $ 2,33, thì xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 2,55 vào ngày 10 tháng 5, điều này đã kích hoạt điểm stop loss của chúng tôi trên các vị trí long còn lại ở mức $ 2,55.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 10 và 11 tháng 5, nhưng chúng đã không thể duy trì giá ở mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng giữ tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap bên trong kênh.

Nếu phe bò phá vỡ và duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày (2,59 đô la), thì việc tăng lên $ 3,073 là có thể. Do đó, điều này có thể cung cấp một cơ hội mua.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp XTZ / USD quay vòng từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới SMA 50 ngày (2,23 đô la). Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã có xu hướng tăng trong vài tuần qua. Với đợt bán tháo mạnh vào ngày 10 và 11 tháng 5, phe gấu đã cố gắng thay đổi xu hướng nhưng chúng không thể duy trì mức giá dưới 0,060 đô la.

ngay-14-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đã tích cực mua dip ở mức $ 0,060. Vào ngày 12 tháng 5, tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap đã tăng mạnh, điều này cho thấy rằng nhiều người mua đã lên tàu khi niềm tin tăng lên.

Hiện tại, động thái tăng đang đối mặt với áp lực bán tại đường xu hướng tăng ngắn hạn (nay đã chuyển thành kháng cự) nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ lên trên đường xu hướng tăng. Nếu thành công, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,077.

Cặp tiền vẫn tích cực miễn là nó được duy trì trên mức $ 0,060. Một sự thay đổi xu hướng sẽ được báo hiệu khi phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ này.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply