Phân tích kỹ thuật ngày 16/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LINK

Diversify

Gần đây, rất nhiều sự chú ý đã tập trung vào mối tương quan giữa Bitcoin và S & P 500, có nghĩa là các trader tiền điện tử cũng nên theo dõi các tin tức cơ bản của thị trường chứng khoán. Thị trường toàn cầu tiếp tục bị tác động tiêu cực bởi đại dịch virus corona và theo báo cáo từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), việc đóng cửa nền kinh tế ở một số quốc gia sẽ dẫn đến một trong những cơn co thắt tồi tệ nhất trong 90 năm qua.

Theo IMF, sự lây lan của virus có thể đạt đỉnh điểm vào quý hai đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới, và sự suy thoái kinh tế sẽ khiến GDP toàn cầu giảm 3% trong năm nay.

Để so sánh, thì cuộc khủng hoảng tài chính trước đó trong năm 2008 chỉ khiến GDP toàn cầu giảm 0,1%, thấp hơn rất nhiều so với mức dự đoán của IMF cho năm nay, có nghĩa là chúng ta sẽ có một đại khủng hoảng tài chính vào cuối năm nay.

Thông thường, khi dự báo tiêu cực như vậy được đưa ra thì giá cổ phiếu sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã không còn hoảng loạn như đợt bán tháo diễn ra vào ngày 12 tháng 3. Do đó, những cảnh báo nghiêm trọng này chỉ có thể khiến thi trường chuyển động trong ngắn hạn. Các thị trường sẽ quan tâm nhiều hơn về tốc độ phục hồi sau khi sự sụt giảm kết thúc. Nếu nền kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng, thì thị trường chứng khoán có thể không phá vỡ dưới mức thấp gần đây của chúng.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 16/4 | Nguồn: Coin 360

Ngay cả khi mối tương quan cao giữa Bitcoin và S & P 500 vẫn còn nguyên vẹn trong ngắn hạn, thì việc giảm mạnh xuống dưới mức 5.000 đô la có vẻ khó xảy ra. Khi sự lây lan của virus corona đã chậm lại và thế giới đang cố gắng để trở lại trạng thái bình thường thì Bitcoin sẽ thiết lập một con đường của riêng mình và giá sẽ được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản của nó.

Do đó, các nhà đầu tư cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào hiệu suất của thị trường chứng khoán mà chỉ sử dụng chúng làm tài liệu tham khảo trong việc đầu tư thị trường tiền điện tử.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của Bitcoin và các altcoin chính để xác định xem chúng sẽ đi về đâu trong những ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đã không cho phép Bitcoin tăng lên trên đường MA 50 ngày trong vài ngày qua. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy phe gấu đang chỉ huy. Hiện tại, giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USD duy trì dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Với SMA 50 ngày dốc xuống và chỉ số RSI đang giảm dần, thì phe gấu đang có ưu thế hơn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức $ 6.553, nhưng nếu mức này cũng không giữ được, thì mức giảm có thể kéo dài đến $ 5.660.

Ngược lại, nếu phe bò mua mức giảm hiện tại, thì chúng tôi dự đoán một nỗ lực khác để mở rộng mức giá trên SMA 50 ngày ($ 7.033). Nếu thành công, việc chuyển sang $ 7.454 và cao hơn là $ 8.000 là có thể.

Chúng tôi dự đoán cặp đôi sẽ bắt đầu một động thái quyết định trong vài ngày tới. Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 5.600 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang tiếp tục giao dịch ở giữa cả hai đường trung bình động sắp hội tụ. Điều này cho thấy biến động giá đã giảm nhưng nó khó có thể tiếp tục lâu dài. Chúng tôi dự đoán giá ETH sẽ có một động thái mạnh mẽ trong vài ngày tới.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp ETH / USD dưới $ 149, thì việc bán tiếp theo có thể kéo giá xuống $ 135 và dưới nó đến $ 100. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 135 đô la.

Mặt khác, nếu cặp tiền quay vòng từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 176. Nếu thành công, việc tăng lên $ 208,5 và $ 250 là có thể.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang đấu tranh để giữ XRP trên đường EMA 20 ngày ($ 0,184), đây là một dấu hiệu tiêu cực. Đường SMA 50 ngày ($ 0,188) tiếp tục xuống dốc và chỉ số RSI cũng đang dần giảm xuống. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng lấy lại quyền chỉ huy.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới $ 0,175 sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì nó sẽ tăng khả năng giảm xuống còn $ 0,157. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì, dưới mức này, giá có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 0,14.

Ngược lại, nếu cặp XRP / USD quay vòng từ các mức hiện tại hoặc từ một trong các mức hỗ trợ thì một cuộc biểu tình lên trên mức cao nhất gần đây là $ 0,205 là có thể, nếu thành công XRP sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,155.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã được duy trì dưới đường EMA 20 ngày (233,51 đô la) trong hai ngày qua, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy phe bò không tự tin mua ngay cả ở các cấp độ này.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BCH / USD hiện có thể giảm xuống còn 200 đô la và nếu mức hỗ trợ này bị rạn nứt, thì mức giảm có thể kéo dài xuống 166 đô la. Với cả hai đường MA đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng âm, thì lợi thế đang thuộc về phe gấu.

Khi xu hướng có vẻ giảm, chúng tôi đề nghị các trader đóng một nửa vị trí long của mình ở mức hiện tại và giữ stop loss cho phần còn lại ở mức $ 197.

Quan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền quay vòng từ các mức hiện tại và tăng lên trên vùng kháng cự $ 250- $ 280,47. Một động thái như vậy sẽ mở ra một cánh cửa cho một cuộc biểu tình đến $ 350.

Phân tích kỹ thuật BSV

Sự biến động trong Bitcoin SV đã giảm mạnh trong vài ngày qua. Điều này cho thấy các trader không rõ ràng về động thái tiếp theo, do đó, họ không có bất kỳ đặt cược lớn nào theo một trong hai hướng.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tình trạng lưỡng lự này khó có thể tồn tại lâu. Trong vài ngày tới, có thể sẽ có một lực đẩy lớn về một trong hai hướng. Hiện tại, các đường trung bình động đã bị san phẳng hoàn toàn và chỉ số RSI cũng nằm ở điểm giữa, nên rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá.

Nếu phe bò thực hiện bước di chuyển đầu tiên, thì chúng có thể mang giá đến 227 đô la và cao hơn là tới $ 268,8, đây là mức Fib thoái lui 61,8% của mức giảm gần đây. Ngược lại, nếu phe gấu thực hiện động thái này thì việc giảm xuống $ 146,2 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 165 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 41,94) trong hai ngày qua. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy thiếu người mua ngay cả ở các cấp độ này. Altcoin hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 35,85.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường SMA 50 ngày (44,82 đô la) đang tiếp tục dốc xuống và chỉ số RSI cũng đang dần giảm xuống. Điều này cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 35,85 sẽ là một tiêu cực rất lớn, do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 35.

Trước khi đầu hàng phe gấu, phe bò có thể thực hiện một nỗ lực cuối cùng để bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $ 35,85. Nếu thành công, cặp LTC / USD có khả năng sẽ duy trì phạm vi từ $ 35,85- $ 43,67 trong vài ngày nữa. Cặp tiền sẽ lấy đà sau khi nó leo lên trên $ 47,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giao dịch gần mức $ 2,4 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày (2,47 đô la) đã bị san phẳng nhưng đường SMA 50 ngày (2,65 đô la) đang tiếp tục dốc xuống. Chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 50, điều này cho thấy phe gấu có thể có lợi thế hơn.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ dưới $ 2,4 sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã nắm quyền chỉ huy và việc giảm xuống còn $ 2,06 là có thể. Nếu hỗ trợ này cũng bị rạn nứt, thì giá có thể giảm xuống mức thấp gần đây là $ 1,42. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2 đô la.

Ngược lại, nếu cặp EOS / USD thoát khỏi mức hiện tại hoặc $ 2,06, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy nó lên trên mức cao nhất gần đây là $ 2,83. Nếu thành công, một xu hướng tăng mới là có khả năng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã leo lên trên SMA 50 ngày (14,77 đô la) vào ngày 13 tháng 4 và có một động thái trên 15,49 đô la vào ngày 14 tháng Tư. Điều này sẽ giúp giá tăng vọt lên mức 17,50 đô la,  nhưng phe gấu đã liên tục bán ra ở mức cao.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB / USD đã giảm trở xuống gần các đường trung bình động, đang trên bờ vực hình thành một bullish cross. Chúng tôi dự đoán mức này sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ. Nếu cặp tiền này tăng trở lại từ mức hỗ trợ này, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục hành trình của mình tới $ 17,5.

Nếu động lượng tăng và phá vỡ lên trên $ 17,50, thì mục tiêu tiếp theo cần chú ý ở phía tăng là $ 21,5. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 13.

Quan điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức phá vỡ gần đây là $ 13,65. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng nhiều người đang bán ra ở các mức cao hơn và giá có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 11,25.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Phạm vi giao dịch của Tezos đang tiếp tục bị thu hẹp do giá đang nằm giữa hai đường MA. Giao dịch phạm vi chặt chẽ này có thể dẫn đến một động thái định hướng mạnh mẽ trong vài ngày tới.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,88 đô la) sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể kéo cặp XTZ / USD xuống còn 1,65 đô la. Nếu đà giảm mạnh, việc giảm xuống $ 1,44 cũng có thể xảy ra. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu rằng sự bứt phá lên trên $ 1.955 là một cái bẫy bò.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp tiền giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày nhưng ngay sau đó giá nhanh chóng đảo ngược hướng và tăng lên trên vùng kháng cự từ đường SMA 50 ngày ($ 2,03) – $ 2,185. Nếu thành công, thì nó sẽ báo hiệu lợi thế cho phe bò. Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 1,40.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm xuống sau khi chạm đến mức Fib thoái lui 61,8% của mức giảm gần đây. Điều này cho thấy phe gấu khó có thể từ bỏ nếu không có một cuộc chiến mãnh liệt từ phe bò.

ngay-16-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LINK / USD có thể tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động, hiện đang trong bờ vực hình thành một bullish cross. Nếu cặp tiền bật lại từ các ngưỡng hỗ trợ này, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tăng quy mô lên trên $ 3,64.

Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 4.97 là có thể. Phe gấu có thể cung cấp kháng cự ở mức $ 4,20, nhưng chúng tôi hy vọng mức này sẽ được vượt qua.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền xuống dưới mức trung bình di động, thì việc giảm xuống còn $ 2,50 và $ 2 là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply