Phân tích kỹ thuật ngày 16/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Một tháng sau lần halving đầu tiên, Bitcoin đã tăng 7% nhưng sau lần halving thứ hai, giá đã giảm 10% trong một tháng. Điều này cho thấy rằng nếu lịch sử lặp lại, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ không ổn định, nhưng một sự di chuyển lớn về một trong hai hướng là điều không thể trong tháng đầu tiên.

Tuy nhiên, các thị trường phái sinh đang đưa ra một tín hiệu rất khác cho lần này.

Theo số liệu từ Skew, hợp đồng tùy chọn mở của Bitcoin trên sàn đã tăng lên khoảng $ 142 triệu trong tuần này, đánh dấu mức tăng hơn 1000% kể từ cuối tháng 4. Điều này cho thấy các nhà giao dịch hợp đồng quyền chọn đang mong đợi một sự thay đổi mạnh về giá trong vài ngày tới.

Có khoảng $ 661,7 triệu các vị trí long đang được mở, so với $ 252 triệu ở các vị trí short, trên ba sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất hiện nay. Điều này cho thấy rằng, phần lớn nhà giao dịch hợp đồng tương lai đang nghiêng về vị thế long vì họ tin tưởng rằng Bitcoin có thể sớm vượt qua rào cản tâm lý 10.000 đô la.

Những lời xì xào về lãi suất âm ở Hoa Kỳ và một báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin cho thấy rằng nếu lãi suất âm trở thành hiện thực, các nhà đầu tư tổ chức sẽ buộc phải tìm kiếm tài sản thay thế để tạo ra lợi nhuận cao hơn.

Khi Bitcoin đang được cho là “con ngựa nhanh nhất” của thị trường tài chính, thì việc các nhà đầu tư tổ chức thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ là điều có thể. Gần đây, tỷ phú Paul Tudor Jones đã đầu tư 2% tài sản của mình vào Bitcoin với mục đích chống lạm pháp.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 16/05 | Nguồn: Coin 360

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin đã vẽ ra một bức tranh tăng giá và các nhà giao dịch hợp đồng phái sinh cũng đang mong đợi một động thái xác định xu hướng sẽ được bắt đầu sớm.

Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu các biểu đồ dưới đây để tìm các mức quan trọng có thể chỉ ra sự khởi đầu của một xu hướng mới trong các đồng tiền điện tử lớn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã tăng mạnh trong ba ngày qua và đạt mức cao $ 9.941 vào ngày 14 tháng 5. Tuy nhiên, phe gấu đã không từ bỏ cuộc chơi khi cung cấp một kháng cự mạnh mẽ ở vùng $ 10.000.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã mua dip trong các lần sụt giảm, đây là một dấu hiệu tích cực. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối ở trên mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu cặp BTC / USD có thể hợp nhất giữa các mức $ 9.200- $ 10.000 trong vài ngày, thì điều này sẽ làm tăng khả năng đột phá lên trên mức $ 10.000 và tiến tới đường kháng cự của tam giác đối xứng ở khoảng $ 10.600.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới $ 9.200. Điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 8.851) và dưới nó là đến đường xu hướng tăng. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Một sự thay đổi trong xu hướng sẽ được báo hiệu khi giá phá vỡ xuống dưới $ 8.130.

Các trader có thể theo dõi sự phân kỳ giảm giá đang phát triển trên chỉ báo RSI, đây là một dấu hiệu tiêu cực.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã leo lên trên đường EMA 20 ngày ($ 197) vào ngày 13 tháng 5 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 14 tháng 5. Mặc dù phe gấu đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng giảm, những phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 2 trên CoinMarketCap bật lại từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể tăng lên $ 227. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và đường hỗ trợ của kênh tăng dần, thì việc giảm xuống còn $ 176,1 là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bật trở lại từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng $ 0,173 nhưng đã bị ngăn lại tại đường EMA 20 ngày ($ 0,20). Điều này cho thấy thiếu lực mua ở mức cao hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày, thì việc giảm xuống $ 0,173 là có thể.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử xếp hạng 3 trên CoinMarketCap lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển sang đường xu hướng giảm là có thể. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự một lần nữa , nhưng nếu nó được chinh phục thì giá có thể tăng lên $ 0,236.

Vì cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI gần 50 mức, điều này cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu. Do đó, các trader có thể đứng bên lề cho đến khi phe bò cho biết rằng họ đã trở lại chỉ huy.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 243). Nếu giá giảm từ mức này, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm altcoin trở lại mức 200 đô la.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc vượt qua EMA 20 ngày có thể giúp tiền điện tử được xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap đạt $ 280,47.

Đường trung bình động đã được san phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Động thái xu hướng tiếp theo sẽ được bắt đầu khi giá phá vỡ lên trên $ 280 hoặc nghỉ ngơi dưới 200 đô la. Cho đến lúc đó, cặp BCH / USD vẫn bị giới hạn trong phạm vi hiện tại.

Phân tích kỹ thuật BSV

Sự phục hồi của Bitcoin SV đã bị đình trệ gần với đường EMA 20 ngày ($ 196). Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì việc kiểm tra lại mức $ 170 là điều có thể.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, việc vượt qua đường EMA 20 ngày có thể mang tiền điện tử xếp hạng 6 trên CoinMarketCap lên tới 227 đô la.

Cặp BSV / USD đang nằm trong phạm vi được xác định rõ. Do đó, nơi tốt nhất để bắt đầu một giao dịch là mua gần mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự. Một khả năng khác có thể mở ra sau khi cặp tiền này vượt ra khỏi phạm vi, vì nó sẽ chỉ ra khả năng bắt đầu một xu hướng mới. Cho đến lúc đó, các trader nên giao dịch một cách thận trọng.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sự phục hồi của hỗ trợ quan trọng ở mức 39 ​​đô la đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày (44,42 đô la). Điều này cho thấy thiếu lực mua ở mức cao hơn. Với cả hai đường trung bình động được san phẳng và chỉ số RSI nằm dưới điểm giữa, thì Litecoin có thể sẽ hợp nhất trong một vài ngày tới.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 7 trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại, thì giá có thể kiểm tra lại $ 39. Nếu giá bật ra khỏi hỗ trợ này một lần nữa, thì nó có thể cung cấp một cơ hội mua.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển sang đường xu hướng giảm và sau đó đến vùng $ 50,78- $ 52,28 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bị giới hạn phạm vi trong khoảng $ 18,13- $ 13,65 trong vài ngày qua. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ của phạm vi đã đưa altcoin lên mức 16,30 đô la, đóng vai trò là mức kháng cự.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe gấu có khả năng cung cấp một vùng kháng cự mạnh từ mức $ 16,3 đến đường xu hướng giảm. Nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức này, việc giảm xuống còn 13,65 đô la là có thể.

Ngược lại, một sự phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm sẽ giúp giá tăng lên ngưỡng kháng cự của phạm vi ở mức $ 18,13. Một đột phá của phạm vi sẽ là một động thái tích cực rất lớn vì nó sẽ tiếp tục di chuyển lên mức $ 21,50.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đang cố gắng thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Nếu thành công, thì việc tăng lên $ 2,83 là có thể. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu altcoin quay xuống từ đây, thì có khả năng giá sẽ hình thành vai phải của mô hình vai đầu vai (H&S) giảm giá.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thiết lập này sẽ hoàn tất khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) dưới $ 2,33. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ là một tiêu cực rất lớn bởi vì mẫu H&S có mục tiêu là $ 1,55.

Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần trung tâm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò có thể thúc đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap lên trên $ 2,83, thì giá có thể tăng đến vùng kháng cự $ 3,11- $ 3,18. Trên vùng này, cặp EOS / USD có thể sẽ lấy đà.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đang ở mức quan trọng vì giá đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày (2,58 đô la) và đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường EMA 20 ngày sẽ giúp giá tiếp tục di chuyển lên.

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là đường xu hướng giảm và trên nó, đà tăng có thể mở rộng đến vùng kháng cự $ 3,07- $ 3,27. Do đó, việc vượt qua đường EMA 20 ngày có thể mang đến cơ hội mua cho các trader.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần, thì có thể kiểm tra lại $ 2,24. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể khiến XTZ bắt đầu một xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens vẫn trong xu hướng tăng nhưng phe gấu đã bảo vệ đường xu hướng tăng ngắn hạn (nay thành kháng cự) trong ba ngày qua. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng và giữ giá trên đường EMA 20 ngày (0,067 đô la).

ngay-16-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chẳng mấy chốc, phe bò có khả năng thực hiện một nỗ lực khác để thúc đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng tăng ngắn hạn. Nếu thành công, động thái tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu đầu tiên là $ 0,077 và sau đó là $ 0,088.

Ngược lại, nếu cặp XLM / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm hoặc từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể kiểm tra lại $ 0,060. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply