Phân tích kỹ thuật ngày 16/07: BTC, ETH, XRP, BCH, ADA, BSV, LINK, LTC, BNB, CRO

Diversify

Có tin đồn rằng ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) sẽ hợp tác với công ty giao hàng thực phẩm khổng lồ Meituan Dianping và công ty DiDi để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Hiện tại, Meituan Dianping ước tính có hơn 435 triệu người dùng.

Nền tảng phát video trực tuyến, Bilibili, có thể là đối tượng tiếp theo tham gia dự án này. Mặc dù PBoC chưa cam kết ngày ra mắt cụ thể, nhưng đại dịch virus corona dường như đã đẩy nhanh tiến trình của dự án.

Sau sự tiến bộ của Trung Quốc trên đồng tiền kỹ thuật số PBoC, Nhật Bản cũng đã nỗ lực để ra mắt đồng yên kỹ thuật số. Chính phủ Nhật Bản có thể bổ sung sự phát triển của CBDC vào Honebuto Plan, là cơ sở cho chính sách kinh tế và tài khóa của Nhật Bản.

Sau khi hai quốc gia này khởi động dự án CBDC của họ, thì có khả năng các quốc gia khác cũng làm theo.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 16/07 | Nguồn: Coin360

Như đã báo cáo vào đầu tuần này, biến động của Bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong ba năm, do đó, trong ngắn hạn, cả thị trường cổ phiếu của Hoa Kỳ và vàng có thể vượt trội so với tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap.

Tuy nhiên, mọi giai đoạn biến động thấp thường được theo sau bởi biến động rất manh. Điều này có nghĩa là khi xu hướng tiếp theo được khởi động, thì sức mạnh của nó có khả năng gây ngạc nhiên cho các trader.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã lơ lửng gần đường EMA 20 ngày (9.259 đô la) trong vài ngày qua và chỉ số sức mạnh tương đối đã đi ngang, điều này cho thấy rằng cả bò và gấu đều đang chờ động thái tiếp theo.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu không có chất kích thích, thì phe bò có thể gặp khó khăn trong việc đẩy giá lên trên vùng kháng cự mạnh $ 10.000 – $ 10.500. Nếu giá giảm từ vùng kháng cự này, cặp BTC / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Tuy nhiên, với một chất kích thích mạnh mẽ, cặp tiền này có thể phá vỡ lên trên vùng kháng cự trên cao và giá có thể bắt đầu một xu hướng tăng bền vững mới.

Mặt khác, sự phá vỡ bên dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Tuy nhiên, việc không có chất kích thích mạnh mẽ nào ủng hộ họ, thì khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 8.130 là rất thấp.

Rất khó để dự đoán thời điểm kích hoạt tiếp theo. Vì vậy, cho đến thời điểm đó, giá vẫn giao dịch trong phạm vi $ 8.130 – $ 10.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được giao dịch trên đường EMA 20 ngày (236 đô la) trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể thách thức vùng kháng cự ở mức $ 253,5. Điều này đã khiến altcoin lớn nhất thị trường bị mắc kẹt trong phạm vi $ 216 – $ 255,5.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ lên trên $ 253,5 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu vì chúng tự tin về một cuộc biểu tình có thể lên tới $ 288,5. Nếu đà tăng có thể xóa mức kháng cự này, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 320.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD không bật lên từ mức hiện tại trong vài ngày tới, thì giá có thể phá vỡ xuống dưới các đường MA. Nếu điều này xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 216,006, có khả năng sẽ được bảo vệ mạnh mẽ bởi phe bò.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã không thể duy trì sức mạnh trong XRP vào ngày 13 tháng 7, điều này cho thấy sự do dự ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới các đường MA, đây là một tích cực nhẹ.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mang tiền điện tử xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap trên $ 0,2146, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu là $ 0,235.

Đường EMA 20 ngày ($ 0,192) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền chỉ huy.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới các đường MA. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 0,17 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ xuống dưới đường MA vào ngày 13 tháng 7 và hiện có khả năng điều chỉnh để tìm về mức hỗ trợ gần nhất là $ 217,55. Nếu hỗ trợ này được giữ, thì altcoin này có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn từ $ 217,5 – $ 246 trong vài ngày.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap xuống dưới $ 217,55, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 200 đô la là có thể. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì giá có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 246. Điều này sẽ mở đường cho một cuộc biểu tình đến $ 260 và sau đó đến $ 280,4. Phe bò sẽ phải đẩy cặp BCH / USD lên trên $ 280,4 để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đang phải đối mặt với mức kháng cự mạnh $ 0,1385 nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống dưới 0,12 đô la, điều này cho thấy sức mua mạnh mẽ của phe bò.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng vẫn mạnh với cả hai đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng quá mua. Điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là hướng lên. Khi giá nghỉ ngơi trên $ 0,1385, thì mục tiêu đầu tiên là $ 0,173 và sau đó là $ 0,20.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ $ 0,1259, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn từ $ 0,11 – $ 0,1385 thêm vài ngày nữa. Việc phá vỡ dưới $ 0,11 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng hiện tại đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã không thể bật lên từ đường EMA 20 ngày (177 đô la), điều này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Nếu altcoin không tăng lên từ mức hiện tại trong vài ngày tới, thì khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap xuống dưới đường EMA 20 ngày và hỗ trợ $ 170, thì việc giảm xuống còn $ 146,20 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp BSV / USD bật lại khỏi mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng mang nó đến 200 đô la và việc vượt qua mức này có thể dẫn đến việc tăng lên mức kháng cự tiếp theo là $ 227.

Các đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, cặp tiền này có thể vẫn ở trong một phạm vi chặt chẽ trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Như đã đề xuất trong phân tích trước đó, phe bò đã bảo vệ mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 7, đây là một kết quả rất tích cực. Điều này cho thấy phe bò đã không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn trong Chainlink (LINK) để thiết lập các vị trí mới và xu hướng tăng vẫn còn nguyên.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự 8,48 đô la, nhưng nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên mức này, thì tiền điện tử xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap có thể sẽ tăng lên 10 đô la.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã nằm sâu trong vùng quá mua, điều này đang cảnh báo sự thận trọng. Nếu cặp LINK / USD phải đấu tranh để duy trì trên 8,48 đô la, thì giá sẽ có một vài ngày hợp nhất hoặc một sự điều chỉnh nhỏ.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 46 một lần nữa, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Thất bại nhiều lần để vượt qua ngưỡng kháng cự thường thu hút việc đặt lợi nhuận từ phe bò ngắn hạn.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap đã giảm xuống gần mức hỗ trợ đầu tiên ở mức $ 42,50. Nếu giá lên từ mức hỗ trợ này, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa mức kháng cự 46 đô la.

Tuy nhiên, nếu mức hỗ trợ $ 42,50 bị phá vỡ, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 39 là có thể. Đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu.

Động thái xu hướng tiếp theo có khả năng bắt đầu từ một sự cố bên dưới 39 đô la hoặc trên một đột phá lên trên 51 đô la. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi có khả năng sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu không thể duy trì mức phá vỡ trên $ 18,20, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn. Tuy nhiên, nếu Binance Coin bật lên từ đường EMA 20 ngày (16,94 đô la), thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá trở lại trên mức 18,20 đô la.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ mười trên CoinMarketCap có thể tăng lên 21,5 đô la và sau đó lên 22,9 đô la.

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò vẫn đang có một chút lợi thế.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, việc giảm xuống đường xu hướng của tam giác tăng dần là có thể.

Phân tích kỹ thuật CRO

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt pullback thường kéo dài từ một đến ba ngày. Sau khi điều chỉnh trong ba ngày, Crypto.com Coin đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự bứt phá lên trên mức cao gần đây ở $ 0,1461 sẽ xác nhận một bước tiến mới cao hơn.

ngay16-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,153 và nếu mức kháng cự này được chinh phục, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 0,20. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy lợi thế vẫn thuộc về phe bò.

Trái với giả định, nếu phe gấu bảo vệ mức $ 0,1461 một cách mạnh mẽ, thì cặp CRO / USD có thể quay xuống và giảm về đường EMA 20 ngày ($ 0,133). Một sự phá vỡ bên dưới mức hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply