Phân tích kỹ thuật ngày 17/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, LINK, DOT, ADA, LTC, BSV

Diversify

Các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) đã “đóng góp nhiều hơn vào việc khám phá giá so với các thị trường giao ngay liên quan”, theo phát hiện trong một báo cáo mới của công ty đầu tư Wilshire Phoenix.

Khối lượng ngày càng tăng trong các sản phẩm phái sinh tiền điện tử làm nổi bật sự tham gia nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và điều này có thể sẽ tích cực cho toàn bộ không gian tiền điện tử.

Điều này không phải chỉ xuất hiện trong tiền điện tử vì trong hầu hết các loại tài sản khác, thị trường phái sinh luôn dẫn dắt thị trường giao ngay.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 17/10 | Nguồn: Coin360

Trong một nỗ lực riêng để xác định giá trị của Bitcoin, một số chuyên gia từ JPMorgan Chase đã nhận định rằng giá Bitcoin đang được định giá quá cao so với giá trị nội tại của nó và các nhà phân tích cho rằng BTC có thể phải đối mặt với việc bán tháo trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích coi Bitcoin là một loại hàng hóa và đã tính toán chi phí sản xuất biên của nó để ước tính giá trị nội tại của nó.

Trong khi hành động giá dài hạn phụ thuộc phần lớn vào các nguyên tắc cơ bản, nhưng hành động giá ngắn hạn thường được quyết định bởi cảm xúc và kỹ thuật. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định con đường ít trở ngại nhất.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 11.178 vào ngày 15 tháng 10 nhưng phe bò đã không thể duy trì mức giá trên $ 11.500. Điểm yếu này có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận bởi các trader ngắn hạn và short bởi phe gấu hung hãn.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 11.178. Tuy nhiên, mức này có khả năng thu hút người mua vì đường EMA 20 ngày ($ 11.081) được đặt ngay dưới mức hỗ trợ này.

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Xu hướng tăng có thể lấy đà sau khi phe bò có thể duy trì cặp BTC / USD bên trên kênh tăng dần.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể. Sự cố từ kênh có thể gây ra tình trạng bán thêm, điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 10.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu hiện đang cố gắng duy trì Ether bên dưới các đường trung bình động. Nếu họ thành công, việc giảm xuống đường xu hướng tăng là có thể. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì nó sẽ cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi đối với altcoin lớn nhất trong vài ngày nữa.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần mức 50 cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng tăng, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 395. Nếu họ thành công, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 481,6.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phá vỡ dưới các đường trung bình động vào ngày 15 tháng 10 và đang trên đường giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,229. Mặc dù altcoin đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược chiều tăng giá, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường viền cổ ở mức $ 0,26 và quá trình thiết lập đã không được hoàn thành.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá hiện tại của altcoin này là một ví dụ điển hình về lý do tại sao các trader nên đợi thiết lập hoàn tất trước khi thực hiện một giao dịch mới. Mua theo dự đoán có thể nhanh chóng biến giao dịch thành thua lỗ.

Cặp XRP / USD hiện đang bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,229 đến $ 0,26, do đó, phe bò có khả năng sẽ mua gần mức hỗ trợ của phạm vi.

Một động thái có xu hướng sẽ bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,26 hoặc phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 0,219.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã chứng kiến ​​việc bán mạnh ở mức $ 266,4, dẫn đến việc kiểm tra lại mức đột phá ở mức $ 242. Sự phục hồi mạnh mẽ từ hỗ trợ này cho thấy phe bò đã tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn và $ 242 hiện đã chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 238) và chỉ số RSI nằm trên 60 cho thấy phe bò chiếm ưu thế. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 266,46, thì xu hướng tăng có thể đạt tới $ 280 và sau đó là $ 300.

Giả định này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu bán ở mức hiện tại và nhấn chìm cặp BCH / USD xuống dưới các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 215 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã quay đầu giảm xuống từ $ 31,97 vào hôm nay khi phe gấu cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng và đẩy giá trở lại bên dưới mức hỗ trợ $ 29,56 và đường EMA 20 ngày ở mức $ 28,77.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể duy trì mức giá bên dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ xuống dưới $ 26 có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 22.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD tăng từ mức hỗ trợ $ 22,56 hoặc từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy mạnh mẽ khi giảm xuống, trong khi sự phục hồi yếu sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu, do đó, phe gấu có thể tấn công các mức hỗ trợ.

Vì vậy, các trader có thể theo dõi sức mạnh của sự phục hồi để xác định xem liệu đà tăng có được tiếp tục hay không.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 11,22) vào ngày 13 tháng 10 nhưng điều tích cực là phe bò đang cố gắng bắt giữ mức giảm ở đường EMA 20 ngày ($ 10,40).

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Mục tiêu đầu tiên là $ 12 và cao hơn mức này, cặp LINK / USD có thể đạt $ 13,28.

Tuy nhiên, nếu sự phục hồi từ đường EMA 20 ngày là yếu, thì nó có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu cặp tiền này một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, thì nó sẽ làm tăng khả năng giảm xuống $ 8,79.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 4,22) và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 3,53. Nếu phe gấu quản lý mức đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới $ 3,53, thì nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 1,47. Tuy nhiên, nó có thể không phải là một động thái giảm dốc vì phe bò có thể bước vào và cung cấp hỗ trợ ở mức $ 2,60 và một lần nữa ở mức $ 2.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp DOT / USD tăng lên từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 3,53, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác giảm dần.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá và điều đó có thể dẫn đến việc tăng lên $ 4,61 và sau đó là $ 5,58.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã không thể đẩy Cardano lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Điều này có thể đã thu hút việc đặt lợi nhuận của phe bò ngắn hạn và short bởi phe gấu tích cực, và dẫn đến sự sụt giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,10).

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi đường EMA 20 ngày đang dốc lên một chút và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, phe bò có thể bảo vệ hỗ trợ này. Nếu cặp ADA / USD phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường viền cổ.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu là $ 0,128 và cao hơn $ 0,144.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền tiếp tục giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,098). Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 0,090.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động trong ngày hôm nay, điều này cho thấy phe gấu đã sử dụng cuộc biểu tình lên mức kháng cự $ 51 để bắt đầu các vị thế short. Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa bỏ cuộc vì họ hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì việc bán ra có thể sẽ tăng lên và phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp LTC / USD xuống dưới đường xu hướng tăng một lần nữa. Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống còn $ 42.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tăng trên các đường trung bình động, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 51– $ 52,36. Nếu họ thành công, mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành và nó có mục tiêu là $ 60,37.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động và hiện có khả năng vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 180,6 – $ 146,20. Sự sụt giảm hôm nay đã làm vô hiệu khả năng tạo ra mô hình vai đầu vai ngược.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 166) bằng phẳng nhưng đường SMA 50 ngày ($ 167) đang dốc xuống và RSI đã giảm xuống dưới mức 42, điều này cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Việc phá vỡ xuống dưới $ 146,2 có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Tuy nhiên, nếu cặp BSV / USD phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ mức hỗ trợ $ 146,20, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 180,6 một lần nữa. Việc đóng cửa (giờ UTC) bên trên ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tăng lên $ 210.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply