Phân tích kỹ thuật ngày 17/11: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, LTC, BNB, DOT, ADA, BSV

Diversify

Khi Bitcoin tiếp tục tăng lên mức cao mới năm 2020 trên $ 16.700, các nhà phân tích đang cân nhắc liệu đây có phải là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới hay không.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng rào cản chính đang ở mức cao nhất mọi thời đại gần $ 20.000. Một khi mức này được vượt qua, Bitcoin có thể đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. McGlone dự đoán xu hướng tăng sẽ tiếp tục vào năm 2021 và ngày càng có nhiều nhà phân tích đồng ý với quan điểm của ông.

Trader kỳ cựu Peter Brandt giải thích rằng nếu xem xét các đợt tăng giá trước đó, thì Bitcoin đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Trong một dự báo tăng giá khác, giám đốc điều hành Citibank Tom Fitzpatrick tin rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 318.000 vào tháng 12 năm 2021. Fitzpatrick đã đưa ra dự báo này bằng cách xem xét các thị trường tăng giá trước đây của Bitcoin.

Mỗi giai đoạn tăng giá đều chứng kiến ​​những sự điều chỉnh đáng kể trên đường đi lên và những điều chỉnh này tạo cơ hội cho các trader bán ở các mức cao và mua lại trong thời gian giảm giá. Tuy nhiên, để làm được điều này, các trader phải tính thời gian cho các giao dịch của họ, nếu không họ có thể bỏ lỡ việc di chuyển.

Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để phát hiện bất kỳ thiết lập giảm giá hoặc tăng giá nào có thể dự kiến ​​động thái có thể xảy ra tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật BTC

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường không kéo dài quá ba ngày. Có thể thấy điều này trong cuộc biểu tình của Bitcoin được bắt đầu vào đầu tháng 10. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 16.500 và tiếp tục đà tăng.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD hiện có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức $ 17.200. Ở đây, phe bò có thể phải vượt qua lực bán mạnh của phe gấu bởi vì một khi người mua vượt qua ngưỡng kháng cự này, thì sẽ không có trở ngại lớn nào cho đến mức cao nhất mọi thời đại.

Các đường MA đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Không có sự hình thành tiêu cực nào trên biểu đồ cảnh báo về việc đạt đỉnh ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, các trader nên cẩn thận và đừng quá FOMO. Họ cần theo dõi chặt chẽ đường EMA 20 ngày ($ 15.032) bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phải đối mặt với áp lực bán tại đường kháng cự của mô hình nêm tăng. Đường này hiện đã đạt đến gần mức kháng cự trên $ 488,13. Do đó, phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên và phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên $ 488.13. Trên mức này, cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 520 và sau đó là $ 550.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 435).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 0,26 vào ngày 13 tháng 11. Mặc dù phe gấu đã bán trên các cuộc biểu tình vào ngày 14 và 15 tháng 11, nhưng chúng không thể kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá $ 0,26.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và phe bò đang tích lũy khi giảm. Đường EMA 20 ngày ($ 0,256) đã tăng và chỉ số RSI đã đạt đến vùng quá mua, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,303 và nếu mức này được mở rộng, cặp XRP / USD có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 0,326. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,26.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 12). Bây giờ phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 13,28. Nếu họ thành công, altcoin sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai ngược.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu của thiết lập tăng giá này là $ 19,27. Các đường trung bình động tăng dần và chỉ số RSI  nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp LINK / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 11). Việc phá vỡ xuống dưới $ 9,76 sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống từ vùng kháng cự $ 272 – $ 280 vào ngày 15 tháng 11. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 242, thì việc giảm xuống còn $ 231 là có thể.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 256) không đổi, trong khi đường SMA 50 ngày ($ 249) đang tăng lên và chỉ báo RSI đã được giao dịch trong khoảng từ 40 đến 60. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Giao dịch trong một phạm vi có thể biến động và khó dự đoán. Do đó, tốt hơn là các trader nên giao dịch khi giá chạm đến mức hỗ trợ hoặc kháng cự của phạm vi. Một khả năng khác là đợi giá phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi trước khi đặt cược lớn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 280, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 326,30. Ngược lại, mức giảm xuống dưới $ 231 có thể khiến giá giảm xuống còn $ 200.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã tăng vọt và bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 68,9. Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức đột phá, thì nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 80, sau đó là $ 100.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng biến sự đột phá hiện tại thành giả mạo và kéo giá trở lại dưới $ 68,9. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý việc bán mạnh gần mốc $ 70.

Nếu giá duy trì dưới $ 68,9, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp LTC / USD xuống mức hỗ trợ $ 64. Nếu họ có thể làm được điều đó, điều đó cho thấy đà tăng đã yếu đi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu đang cố gắng nhấn chìm Binance Coin xuống dưới phạm vi chặt chẽ từ $ 27,30 đến $ 28,97. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 28,29) và chỉ báo RSI nằm dưới 47 cho thấy lợi thế cho phe gấu.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BNB / USD giảm xuống dưới $ 27,30, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 25,66. Đây là một hỗ trợ quan trọng, vì phe bò đã bảo vệ nó một cách tích cực trong hai lần trước đó.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng tiếp tục hợp nhất trong phạm vi $ 25,6652– $ 32 thêm một vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 28,97. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 30 và sau đó lên $ 32 là có thể.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 4,36) vào ngày 12 tháng 11, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 4,63. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã mua lại mức giảm xuống đường EMA 20 ngày và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 4,63. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 4,95.

Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Trong trường hợp này, giá có thể giảm xuống $ 3,8.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã trượt xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 15 tháng 11, nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở mức $0,0988. Nếu altcoin phục hồi và tăng lên trên các đường trung bình động, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 0,1142.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Trái ngược với giả định này, nếu cặp ADA / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 0,0988, thì nó có thể giảm xuống còn $ 0,089.

Vì phe bò đã mua dip ở mức $ 0,0893 trong hai lần giảm giá trước đó, nên có khả năng họ sẽ tiếp tục bảo vệ mức này. Do đó, một đợt bật lên từ mức hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian duy trì trong phạm vi của cặp tiền.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bị đường EMA 20 ngày ($ 161) từ chối vào ngày 14 tháng 11, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ. Nếu việc bán tiếp tục, altcoin có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 146.

ngay17-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI dưới 49 cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Tuy nhiên, một diễn biến tích cực là sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI. Điều này cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể dọn đường cho một đợt tăng lên $ 181. Động thái xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 181 hoặc phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 146.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply