Phân tích kỹ thuật ngày 17/4: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV

Diversify

Vào đầu giờ chiều ngày 16 tháng 4, giá BTC đạt mức thấp $ 6.461. Tuy nhiên, nó ngay lập tức đảo ngược xu hướng và đã đạt mức cao 7.147 đô la trong cùng một ngày.

Sự gia tăng này có thể được gây ra bởi Tether, khi kho bạc này tiếp tục in nhiều tiền hơn. Ngoài ra, các chỉ số đang trông tích cực trở lại, khi sự tăng giá của ngày hôm qua đã phá vỡ lên trên một số ngưỡng kháng cự quan trọng. Hãy cùng chúng tôi phân tích biểu đồ của Bitcoin và các altcoin chính, để xem biến động của ngày hôm qua có tác động gì đến xu hướng hay không?

Phân tích kỹ thuật BTC

Giá Bitcoin có vẻ sẽ tăng lên trong vài ngày tới khi giá vừa phá vỡ lên trên một hợp lưu kháng cự mạnh.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau khi bị cản lại bởi đường MA 50 ngày và đường xu hướng giảm được hình thành từ mức cao nhất gần đây là $ 10.450, giá đã giảm xuống mức thấp $ 6.461 vào ngày hôm qua. Tuy nhiên sau khi đạt mức thấp này, giá đã tạo ra một nến nhấn chìm tăng và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự hợp lưu này.

Nếu giá có thể duy trì sự phá vỡ trong ngày hôm nay, thì việc tăng lên vùng kháng cự tiếp theo ở mức $ 8.000 sẽ được dự kiến. Vùng $ 8.000 có thể sẽ cung cấp kháng cự mạnh cho giá, vì nó được hợp nhất bởi vùng cung tiếp diễn, đường MA 100 ngày, và đường MA 200 ngày.

Mặt khác, nếu giá không thể duy trì trên mức phá vỡ này mà giảm trở lại thì đây sẽ là một cái bẫy bò, một đợt sụt giảm nhanh chóng về vùng hỗ trợ $ 6.200 là có thể.

Phân tích kỹ thuật ETH

Vào ngày 16 tháng 4, giá Ethereum đã nổ ra từ một đường kháng cự giảm dần đã diễn ra trong hai tháng. Nó đã được tăng lên kể từ đó, với nến hàng ngày hiện tại được định hình là một cây nến nhấn chìm tăng.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá từ một đường xu hướng dài hạn như vậy thường có nghĩa là một xu hướng tăng đã bắt đầu.

Hiện tại, có hai vùng kháng cự ngay trên giá, được tìm thấy tại ₿0.0245 và ₿0.028. Giá đã đạt đến khu vực đầu tiên và giảm nhẹ.

Sau khi chạm đến vùng kháng cự đầu tiền này , giá có thể giảm trở lại mức ₿0.0225 để xác nhận nó làm hỗ trợ và bắt đầu một giai đoạn hợp nhất trong khoảng ₿0.0225-₿0.0245, cho đến khi giá phá vỡ lên trên phạm vi và tiến tới vùng kháng cự tiếp theo là ₿0.028..

Phân tích kỹ thuật XRP

Giá XRP đã theo một đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 18 tháng 2, và đã xác nhận nó bốn lần cho đến nay. Biến động giá là khá bất thường do thiếu một đường hỗ trợ. Tuy nhiên, có một khu vực hỗ trợ được tìm thấy ở 2.550 satoshi, khi giá bị phá vỡ dưới nó nhiều lần, nhưng đã nhanh chóng được lấy lại ngay sau đó.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ ETH / BTC khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Sự do dự trong việc quyết định hướng đi cũng được nhìn thấy trong chỉ báo RSI, khi nó đã di chuyển quanh mức 50 trong suốt 16 ngày qua, một dấu hiệu thể hiện sự hợp nhất của giá.

Vì thế, cho đến khi giá vượt ra khỏi mức kháng cự / hỗ trợ được nêu ở trên thì chúng tôi vẫn duy trì triển vọng trung lập cho XRP.

Phân tích kỹ thuật BCH

Giá BCH đang giao dịch bên trong một khu vực hỗ trợ rất quan trọng được tìm thấy tại ₿0.033, rất gần với đường trung bình động 200 ngày (MA). Trong khi giá giảm nhanh chóng dưới mức hỗ trợ này ngày hôm qua, nó đã tăng nhanh để lấy lại từ đó.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BCH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chừng nào giá BCH vẫn ở trên mức ₿0.033 này, thì chuyển động giá của nó có thể được coi là tăng. Việc đòi lại đường MA 200 ngày có thể sẽ đẩy nhanh sự di chuyển lên và giúp giá đạt đến ngưỡng kháng cự tiếp theo, được tìm thấy ở ₿0,0375.

Phân tích kỹ thuật BSV

Giá BSV đã theo một đường hỗ trợ tăng dần kể từ đầu năm. Vào ngày 19 tháng 3, giá đã phá vỡ lên trên đường kháng cự giảm dần và đã tăng lên theo đường hỗ trợ.

ngay-17-4-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BSV / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, giá BSV đang giao dịch bên dưới vùng kháng cự ₿0,03. Mặc dù vậy, triển vọng của nó vẫn tăng. Chỉ số RSI hàng ngày đã di chuyển trên 50 vào ngày 19 tháng 3, ngày của sự bứt phá và đã ở trên mức này kể từ đó, đây là một dấu hiệu tăng giá.

Nếu giá nảy lên từ đường hỗ trợ và phá vỡ lên trên vùng kháng cự ₿0,03 thì một mức tăng lên ₿0,036 sẽ được dự kiến.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply