Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, DOT, BNB,

Diversify

Các nhà đầu tư và trader tiền điện tử đã nhận được món quà Giáng sinh sớm trong ngày hôm nay khi giá Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua cột mốc tâm lý $ 20.000. Sự đột phá ngày hôm nay cũng rất quan trọng vì nó phục vụ để chữa lành vết sẹo của các trader có thể đã mua ngay ở đỉnh vào năm 2017 và giữ vị trí của họ cho đến bây giờ.

Xu hướng tăng hiện tại của Bitcoin được thúc đẩy bởi các tổ chức. Nhà đầu tư tổ chức mới nhất đã công bố một vị trí trong Bitcoin là nhà quản lý đầu tư Ruffer Investment Company Limited có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Như trường hợp của hầu hết các nhà đầu tư tổ chức trong năm nay, Ruffer nói rằng họ mua Bitcoin như một “chính sách bảo hiểm chống lại sự mất giá liên tục của các đồng tiền chính trên thế giới”.

Các nhà đầu tư tổ chức đã tiếp tục đổ xô vào Bitcoin vì nó đã vượt trội hơn hầu hết các loại tài sản chính nhờ một biên độ lớn. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức sớm tham gia bữa tiệc Bitcoin rất có thể đang thu về lợi nhuận khổng lồ và danh mục đầu tư của họ sẽ vượt trội so với các nhà quản lý quỹ khác, những người chỉ sở hữu thị trường chứng khoán. Khi Bitcoin tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý hơn từ tầng lớp nhà đầu tư, những khách hàng tò mò có thể buộc nhiều tổ chức hơn phân bổ một phần tiền của họ cho BTC.

Bây giờ Bitcoin đã tiếp tục xu hướng tăng của nó, hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mục tiêu mục tiêu ở phía tăng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên trên $ 20.000 với một sự bứt phá mạnh mẽ. Điều này cho thấy một số trader đã nhảy vào cuộc chơi sau khi giá vượt qua con số tâm lý ở mức $ 20.000.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất kỳ tài sản nào tạo nên mức cao nhất mọi thời đại mới đều đang trong xu hướng tăng mạnh. Cặp BTC / USD đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 22.808. Nếu mức này cũng được vượt qua, thì cặp tiền này có thể đạt $ 25.000.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa đạt đến vùng quá mua, điều này cho thấy cặp BTC / USD vẫn có chỗ để tăng lên trước khi thị trường trở nên quá nóng trong ngắn hạn.

Thông thường, sau mỗi lần đột phá, giá sẽ giảm và kiểm tra lại mức đột phá. Nếu phe bò mua dip trong lần giảm này, thì mức đột phá có thể đóng vai trò như một mức sàn mới. Trong trường hợp này, nếu phe bò lật ngưỡng $ 19.500 làm hỗ trợ, thì xu hướng tăng sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá đảo ngược hướng và phá vỡ xuống dưới $ 17.500.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tăng lên trong ngày hôm nay và đạt đến vùng kháng cự trên không $ 622,8 đến $ 635,4. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên vùng này, thì nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 763,6.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trên 61, điều này báo hiệu rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc không duy trì trên vùng kháng cự, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 572). Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này có thể giúp xu hướng tăng được giữ nguyên.

Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Một động thái như vậy có thể giữ cho phạm vi cặp ETH / USD bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã tìm thấy hỗ trợ mua mạnh ở mức $ 0,4354 vào ngày 26 tháng 11 và phe bò lại mua khi giảm xuống mức quan trọng này vào ngày hôm nay, điều này đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang ($ 0,530) và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi hiện tại ở đường xu hướng giảm.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, cặp XRP / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,42). Đây là mức hỗ trợ cuối cùng vì nếu nó bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,326.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng lớn. Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 80) vào ngày 14 và 15 tháng 12, có thể đã thu hút mua và giá đã tăng lên đường kháng cự của tam giác trong ngày hôm nay.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ báo RSI nằm trên 61 báo hiệu rằng phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên tam giác và mức kháng cự $ 93,92, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 100 và sau đó là $ 140 có thể bắt đầu.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp LTC / USD có thể kéo dài thời gian lưu lại trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bấc dưới dài trên thanh nến ngày 14 tháng 12 cho thấy lực mua mạnh mẽ của phe bò ở các mức thấp hơn. Tiếp theo là một ngày mạnh mẽ khác vào ngày 15 tháng 12 và người mua đã đẩy Bitcoin Cash lên trên ngưỡng kháng cự $ 280.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 15 tháng 12 cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 300. Hành động giá hôm nay cho thấy phe bò mua gần $ 280 và phe gấu bán gần $ 300.

Việc giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục trong thời gian dài. Chỉ báo RSI đã tăng trở lại vùng tích cực và đường EMA 20 ngày ($ 280) đang cố gắng tăng, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu giá duy trì trên $ 300, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 320 và sau đó là $ 338. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày ($ 273). Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 250 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm từ mức kháng cự trên cao ($ 13,28) vào ngày 13 tháng 12 nhưng phe gấu không thể đẩy giá xuống đường xu hướng tăng. Điều này đã thu hút người mua và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 13,28.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 15 và sau đó là $ 17,77. Nếu mức này cũng được chinh phục thì việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 20,11 là có thể.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa không báo hiệu lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Do đó, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền này có thể củng cố trong một phạm vi thêm vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,155 vào ngày 14 tháng 12 nhưng giá đã giảm xuống từ đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 12. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,149). Điều này đã thu hút lực mua tích cực từ phe bò, những người đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI trên 59 cho thấy phe bò đang kiểm soát. Cặp ADA / USD hiện có thể tăng lên $ 0,1750 và sau đó là $ 0,1826. Nếu mức này cũng được chinh phục, mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 0,20.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên thì cặp tiền này có thể tham gia vào một hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 12, điều này cho thấy phe gấu đã mất đi sự kìm kẹp. Đồng altcoin này hiện có thể tăng lên $ 5,589, nơi nó có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ những con gấu.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự này một lần nữa, cặp DOT / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 5). Nếu phe bò mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 5,589. Một động thái như vậy có thể giúp giá bắt đầu một xu hướng tăng mới và có thể đạt $ 6,085 và sau đó là $ 6,861.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống mức trung bình động, nó sẽ cho thấy sự thiếu cầu ở các mức cao hơn. Trong trường hợp như vậy, giá có thể dao động gần các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên đường trung bình động và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 32. Mức này có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh vì giá đã giảm từ mức này trong ba lần trước đó.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ $ 32 một lần nữa, cặp BNB / USD có thể giảm xuống các đường trung bình động và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 25,66. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 32 hoặc nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 25,66. Cho đến lúc đó, hành động giá có thể vẫn biến động và ngẫu nhiên.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã giảm từ mức kháng cự $ 0,18 vào ngày 14 tháng 12 nhưng điều tích cực là phe bò đã bảo vệ sự sụt giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,16). Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy altcoin này lên trên $ 0,18.

ngay-17-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc dần lên và chỉ báo RSI đang cố gắng duy trì trong vùng tích cực, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu giá đóng cửa trên $ 0,18, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,205 và sau đó là $ 0,2316.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được mức giá trên $ 0,18, phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá trở lại đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể giữ cặp này trong phạm vi $ 0,14 đến $ 0,18 thêm một vài ngày nữa.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply