Phân tích kỹ thuật ngày 18/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, ADA, CRO

Diversify

Stephen Roach, một giảng viên tại Đại học Yale và là cựu chủ tịch của Morgan Stanley Châu Á, tin rằng uy quyền của đồng đô la Mỹ có thể sẽ bị thách thức và đồng bạc xanh có thể giảm tới 35%. Sự yếu kém sắp xảy ra của đồng đô la có thể có lợi cho vàng và tiền điện tử.

Theo dữ liệu on-chain, số lượng cá voi nắm giữ hơn 1.000 đồng tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã tăng lên 1.882. Điều này cho thấy, họ đang xây dựng vị thế của mình để mong đợi một xu hướng tăng bền vững.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 18/06 | Nguồn: Coin360

Một sự phát triển thú vị khác là các nhà đầu tư trên 55 tuổi phần lớn tránh xa các tài sản tiền điện tử nhưng dữ liệu mới cho thấy họ đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Công ty dịch vụ tài chính Bitcoin River Financial Inc., cho biết khách hàng của họ đã tăng gấp đôi mỗi tháng vào năm 2020 và 77% trong mức tăng trưởng đã đến từ các nhà đầu tư trên 55 tuổi.

Điều này cho thấy môi trường kinh tế hiện tại và các biện pháp kích thích khổng lồ do các ngân hàng trung ương cung cấp đang thu hút các nhà đầu tư mới vào không gian tiền điện tử.

Phân tích kỹ thuật BTC

Mặc dù sự phục hồi từ mức thấp vào ngày 15 tháng 6 cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở mức thấp hơn, nhưng phe bò đang phải cố gắng để đẩy Bitcoin lên trên 9.600 đô la. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bán ra ở mức cao hơn.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 9.489) đã bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối gần với điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Một sự phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 9.355) và vùng hỗ trợ $ 8,910 sẽ làm nghiêng lợi thế về cho phe gấu. Bên dưới khu vực này, giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 8.130. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng, thì nó có thể kiểm tra lại $ 10.500. Một sự phá vỡ lên trên mức này thì giá có thể bắt đầu một xu hướng tăng bền vững.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã hồi phục mạnh từ đường SMA 50 ngày (218 đô la) vào ngày 15 tháng 6, nhưng phe bò đang phải cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất là $ 239,35. Điều này cho thấy rằng phe gấu không sẵn lòng từ bỏ vị trí của mình.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (233 đô la) đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ở trên mức 50, điều này cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu phe bò thất bại trong việc đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap lên trên $ 239,5 trong vài ngày tới, thì phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Việc đóng cửa (thời gian UTC) dưới đường SMA 50 ngày có thể kéo giá giảm xuống còn $ 196,8 và thấp hơn tới $ 176,1.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy và duy trì mức giá trên $ 239,50, thì việc chuyển sang $ 253,5 là có thể. Một sự phá vỡ trên mức này có thể giúp giá tiếp tục di chuyển lên với mục tiêu là $ 288,6.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự phục hồi từ mức thấp ngày 15 tháng 6 đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày (0,19 đô la). Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ các cấp cao hơn. Bây giờ phe gấu có thể sẽ cố gắng nhấn chìm XRP xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng một lần nữa.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, một xu hướng giảm mới là có thể. Hỗ trợ đầu tiên là $ 0,162 và thấp hơn là $ 0,144. Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút.

Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap có thể sẽ lấy lại đà sau khi nó phá vỡ lên trên đường kháng cự của tam giác đối xứng.

Phân tích kỹ thuật BCH

Mặc dù Bitcoin Cash đã tăng trở lại từ mức thấp $ 224,35 vào ngày 15 tháng 6, nhưng phe bò đang phải cố gắng để đẩy giá lên trên các đường MA. Điều này cho thấy phe bò đang mua mạnh ở mức thấp hơn nhưng lại cạn kiệt lực mua ở mức cao hơn.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap giảm xuống từ các đường MA, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống còn $ 217,55. Nếu hỗ trợ này bị rạn nứt, sự sụt giảm có thể mở rộng đến mức hỗ trợ quan trọng là 200 đô la. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể khiến giá bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Ngược lại, nếu phe bò có thể mở rộng cặp BCH / USD lên trên các đường MA, thì việc chuyển đến $ 255,4 và cao hơn đến $ 280,4 là có thể. Một đột phá của ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bật tăng trở lại từ 165.380 đô la và đóng cửa (thời gian UTC) trên 170 đô la vào ngày 15 tháng 6. Điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn nhưng phe bò không thể mang altcoin lên trên đường EMA 20 ngày (186 đô la).

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 165,38 – $ 170, thì một xu hướng giảm mới có thể sẽ xảy ra. Hỗ trợ đầu tiên về phía là $ 146,2 và nếu mức này bị mất thì việc giảm xuống còn $ 120 là có thể.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BSV / USD có thể vượt qua các đường MA và ngưỡng kháng cự $ 200.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin một lần nữa đã chạm tới các đường trung bình động, gần với trung tâm của phạm vi là $ 45 đô la. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và gấu.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap giảm xuống từ các đường MA một lần nữa, thì việc giảm xuống còn 39 đô la là có thể. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu mức này bị mất, thì đợt sụt giảm có thể mở rộng xuống $ 32,50.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp LTC / USD lên trên mức trung bình di động, thì giá có khả năng sẽ tăng lên 51 đô la. Một đột phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới, với mục tiêu là 64 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Mặc dù phe gấu đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 15,72 vào ngày 15 tháng 6, chúng không thể duy trì được mức thấp hơn. Việc mua mạnh đã đẩy Binance Coin trở lại phạm vi $ 15,72 – $ 18,13.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên các đường MA,  điều này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ xuống dưới $ 15,72.

Nếu giá đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới 15,72 đô la, thì tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn 13,65 đô la.

Ngoài ra, nếu phe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên mức trung bình di chuyển, thì giá có khả năng sẽ tăng lên $ 18,13. Một đột phá của cấp độ này sẽ chỉ ra sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã bị giới hạn phạm vi từ $ 2,33 – $ 2,83 trong nhiều ngày qua. Vào ngày 15 tháng 6, phe bò đã bước vào để hỗ trợ altcoin ở mức $ 2,42. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường MA thì việc di chuyển tới $ 2,83 là có thể.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức kháng cự $ 2,83. Nếu giá tiếp tục giảm từ mức này, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap có thể sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi.

Nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ các đường trung bình di động, thì phe gấu sẽ cố gắng hạ nó xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 2,33. Nếu thành công, thì một xu hướng giảm mới là có thể.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã hồi phục mạnh từ mức thấp hàng ngày là $ 0,069, thấp hơn mức Fib thoái lui 50% là $ 0,0705 một chút. Điều này cho thấy rằng tình cảm là để tích lũy trên mỗi lần nhúng.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,0806, đây là một dấu hiệu tích cực. Tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap có thể đạt 0,085 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao gần đây là 0,0901.

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò vẫn giữ được lợi thế.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,0740. Nếu điều đó xảy ra, thì giá có thể kiểm tra lại $ 0,0694. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,0634).

Phân tích kỹ thuật CRO

Việc giảm xuống của tiền điện tử Crypto.com vào ngày 15 tháng 6 thậm chí còn chạm tới đường EMA 20 ngày ($ 0,102). Điều này cho thấy phe bò không vội vàng đặt lợi nhuận vì họ kỳ vọng mức cao hơn trong tương lai.

ngay-18-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI vẫn ở gần vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy.

Một đột phá $ 0,118 sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Mức tiếp theo để xem ở phía tăng là $ 0,135 và cao hơn $ 0,153.

Mặt khác, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm xuống từ $ 0,118, thì giá có thể sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Một sự điều chỉnh sâu hơn có thể được dự kiến ​​khi giá nghỉ bên dưới $ 0,0102.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply