Phân tích kỹ thuật ngày 19/09: BTC, ETH, XRP, DOT, BCH, BNB, LINK, CRO, LTC, BSV

Diversify

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gần đây đã ám chỉ rằng họ có thể giữ lãi suất gần 0 cho đến năm 2023. Ngân hàng Trung ương Anh đã đi trước một bước và cho biết rằng họ có thể cắt giảm lãi suất xuống dưới 0 để hỗ trợ một nền kinh tế đang bị vùi dập bởi đại dich virus corona và Brexit sắp tới.

Sàn giao dịch Kraken đã trở thành công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên nhận được điều lệ hoạt động như một ngân hàng ở Hoa Kỳ. Đây là một thay đổi lớn cho ngành công nghiệp tiền điện tử, vì trước đây các ngân hàng truyền thống đã từ chối hỗ trợ các doanh nghiệp tiền điện tử.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 19/09 | Nguồn: Coin360

Việc mua một lượng lớn Bitcoin của MicroStrategy cũng là một bước tiến quan trọng vì điều đó sẽ khuyến khích một số công ty đa dạng hóa một phần dự trữ tiền mặt của họ thành tiền điện tử.

Tất cả những sự kiện này đều có lợi cho xu hướng tăng dài hạn của tiền điện tử, nhưng trong ngắn hạn, những cảm xúc tiêu cực tiếp tục đè nặng lên giá. May mắn thay, thị trường tiền điện tử cuối cùng sẽ phản ứng tích cực với các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Chúng ta hãy nghiên cứu các biểu đồ để tìm ra các mức cho thấy rằng sự điều chỉnh hiện tại có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã không thể duy trì giá trên mức $ 11.000 trong hai ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Bitcoin đã hình thành mô hình nến inside bar vào ngày 17 tháng 9 và điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối nằm gần với mức 50, điều này cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp BTC / USD xuống dưới vùng hỗ trợ $ 10.625– $ 10.500. Nếu thành công, nó sẽ thể hiện rằng phe gấu đã bán khống mạnh trong đợt phục hồi hiện tại và giá có thể sẽ kiểm tra lại mức $ 9.835.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ vùng hỗ trợ $ 10.625– $ 10.500, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tiếp tục mua ở các mức cao hơn.

Một sự đột phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên $ 11.000 có thể đẩy cặp tiền này đến đường xu hướng giảm. Mức này có khả năng sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, thì một cuộc biểu tình lên $ 12.460 sẽ xuất hiện.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tìm thấy hỗ trợ gần với mức hỗ trợ $ 353,4 bốn lần kể từ ngày 11 tháng 9, điều này cho thấy phe bò đã tích lũy khi giảm. Bên mua đã cố gắng kéo dài đợt phục hồi với một động thái tăng mạnh vào ngày 17 tháng 9 nhưng không thể xóa rào cản tại đường SMA 50 ngày ($ 391).

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USD không giảm xuống dưới $ 366, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản tại đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, giá có khả năng sẽ tăng lên mức Fibonacci thoái lui 61,8% là $ 419,4.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu khi phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ $ 353,4 vì nếu mức này bị phá vỡ, một số trader ngắn hạn có thể sẽ đóng vi thế long của họ. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức $ 308,3.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại lặp đi lặp lại của phe gấu trong việc nhấn chìm XRP xuống dưới $ 0,235 đã thu hút lực mua từ phe bò vào ngày 18 tháng 9. Tuy nhiên, phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc khi họ đang cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi ở đường EMA 20 ngày ($ 0,252).

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD giảm so với mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,235– $ 0,229 một lần nữa. Nếu họ thành công, giá có khả năng giảm xuống $ 0,19.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì giá có khả năng sẽ tăng lên $ 0,268. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực, điều này có thể khiến XRP bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Các đường trung bình động đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã phục hồi từ mức hỗ trợ $ 4,92 vào ngày 16 tháng 9 nhưng phe bò đã không thể đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 5,58, điều này cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp DOT / USD phá vỡ xuống dưới mô hình nêm tăng và mức hỗ trợ $ 4,92, thì việc giảm xuống $ 4,50 và sau đó là $ 4,00 là có thể. Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 4,92, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 5,58 và cặp tiền này có khả năng lấy lại động lượng sau khi nó vượt qua mô hình cái nêm tăng. Trên mức này, giá có thể tăng lên $ 6,86.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 239), điều này cho thấy phe gấu đang bán khi giá pullback về mức này.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không để giá trượt và duy trì dưới $ 230.

Sự củng cố chặt chẽ gần với mức kháng cự cứng làm tăng khả năng bứt phá lên trên nó. Nếu cặp BCH / USD bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì việc tăng lên $ 260 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể đẩy cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ $ 227, thì nó có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 215. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 200.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng lên từ mức hỗ trợ $ 25,82 vào ngày 16 và 17 tháng 9, điều này cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ mức này.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bên mua đã không thể đẩy giá lên trên mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 28,71, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bán khống gần mức kháng cự này.

Nếu phe gấu đẩy cặp BNB / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 25,69), thì giá có khả năng sẽ giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 23,43).

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hỗ trợ $ 25,82 một lần nữa, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 28,71. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 30,49.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã cố gắng đẩy Chainlink trở lại trên đường xu hướng tăng vào ngày 17 tháng 9 nhưng không thành công. Đường này trước đây đóng vai trò là hỗ trợ mạnh nay sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp LINK / USD xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 8,9. Đây là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, mức giảm có thể kéo dài đến $ 7.

Đường EMA 20 ngày ($ 12,27) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền này đảo ngược hướng và bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 13,28.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm nhưng phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới các đường trung bình động, điều này cho thấy việc mua vào khi giá giảm.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Trên ngưỡng kháng cự này, giá có khả năng sẽ tăng lên $ 0,183 và sau đó lên mức cao gần đây là $ 0,191.

Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới các đường trung bình động, thì cặp CRO / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,144.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng và động thái định hướng tiếp theo sẽ bắt đầu sau khi giá breakout hoặc breakdown khỏi mô hình này.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu chúng có thể giảm và duy trì giá bên dưới hình tam giác, thì việc giảm xuống còn $ 39 là có thể.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp LTC / USD lên trên hình tam giác, thì giá có thể tăng lên $ 58 và cao hơn lên $ 64.

Mặc dù tam giác đối xứng thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, nhưng đôi khi nó có thể bắt đầu một sự đảo chiều. Do đó, tốt hơn là nên đợi giá thoát ra trước khi bắt đầu một vị trí mới.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò không tự tin rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và phe gấu không tin rằng họ có thể nhấn chìm Bitcoin SV (BSV) xuống dưới vùng hỗ trợ $ 146,20– $ 135. Do đó, phạm vi giao dịch đã bị thu hẹp trong vài ngày qua.

ngay-19-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 40, điều này cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Nếu phe gấu có thể đẩy cặp BSV / USD xuống dưới $ 259, thì nó có khả năng sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ. Việc phá vỡ xuống dưới vùng này có thể khiến giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái đi xuống.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hỗ trợ $ 146,20 một lần nữa, thì hành động giới hạn trong vài ngày là có thể. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường xu hướng giảm.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply