Phân tích kỹ thuật ngày 20/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, ADA, CRO

Diversify

Giám đốc điều hành sàn giao dịch Kraken, Jesse Powell đã nói rằng một số lượng lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức đã mở tài khoản trên sàn giao dịch của họ trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy rằng tất cả các nhà đầu tư đều quan tâm đến tình hình kinh tế hiện tại, do đó họ đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử. Dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức là một dấu hiệu tích cực bởi vì nó sẽ mang lại niềm tin cho các tổ chức khác tham gia vào thị trường.

WisdomTree Investments, một nhà quản lý tài sản có trụ sở tại New York đã tìm kiếm sự chấp thuận để ra mắt một quỹ ETF, và dự định đầu tư khoảng 5% tài sản ròng vào hợp đồng tương lai hàng tháng được thanh toán bằng tiền mặt cho Bitcoin. Nếu ETF được thông qua thì nó sẽ là một tích cực lớn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 20/06 | Nguồn: Coin360

Trong vài ngày qua, S&P 500 đã tăng nhưng BTC, loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã bị đình trệ. PlanB, người tạo ra mô hình stock-to-flow cho biết rằng cả hai tài sản đều có mối tương quan cao nhưng hiệu suất hiện tại của chúng đang cho thấy sự khác biệt lớn trong ngắn hạn. Do đó, ông dự đoán thị trường chứng khoán sẽ điều chỉnh hoặc Bitcoin sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ tại đường EMA 20 ngày (9.476 đô la) trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới mức 50, điều này cho thấy phe bò đang mất dần sức mạnh.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần, thì có khả năng sẽ giảm xuống còn $ 8.638 và sau đó đến $ 8.130,58. Nếu giá phục hồi từ các mức hỗ trợ mạnh mẽ này, thì cặp BTC / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Tuy nhiên, nếu cặp tiền trượt xuống dưới $ 8.130, thì đó sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Mặt khác, nếu phe bò có thể tăng giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì việc chuyển sang 10.000 đô la là có thể. Một đột phá của vùng $ 10.000- $ 10.376 sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 11.869.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang hợp nhất trong vùng $ 225,8 – $ 239,3. Đường EMA 20 ngày ($ 232) đã bị san phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ dưới $ 225,7 và đường MA 50 ngày ($ 219) sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 196,8 và sau đó là mức quan trọng $ 176,1.

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap bật lại từ mức hiện tại và vượt lên trên mức $ 239,35, thì việc chuyển sang $ 250,55 là có thể. Trên mức kháng cự này, động lượng có thể sẽ tăng và mức tiếp theo cần chú ý là $ 288,5.

Khi giá đang giao dịch trong một phạm vi, rất khó để dự đoán hướng giá sẽ đột phá. Do đó, tốt nhất là đợi giá phá ra bên ngoài phạm vi trước khi bắt đầu bất kỳ giao dịch nào.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm tới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,195) và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu altcoin phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới tam giác, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về $ 0,162 và sau đó đến $ 0,144.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap quay vòng từ các mức hiện tại và đột phá lên trên đường xu hướng giảm của tam giác. Một đóng cửa (thời gian UTC) phía trên tam giác có thể đẩy giá lên $ 0,214 và sau đó đến $ 0,235.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm từ các đường MA vào ngày 17 tháng 6. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ $ 217,55. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì đà giảm có thể mở rộng đến 200 đô la.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy nó trở lại trên các đường MA. Nếu thành công, việc chuyển sang $ 255,46 là có thể.

Nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ mức này, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên $ 255,46, thì việc di chuyển tới $ 280,47 là có thể. Đây là một kháng cự quan trọng cần chú ý, bởi vì trên mức này cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 350.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe gấu đang cố gắng nhấn chìm Bitcoin SV xuống dưới vùng hỗ trợ $ 165,38 – $ 170. Đường EMA 20 ngày ($ 183) đang dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới mức 40, điều này cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù sự giảm xuống mức hỗ trợ của một phạm vi lớn thường là một mức tốt để mua, nhưng các trader nên chờ giá tăng trở lại trước khi bắt đầu bất kỳ vị trí long nào, bởi vì trên đà giảm giá thì có khả năng là hỗ trợ này sẽ không thể giữ được.

Một sự phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã áp đảo phe bò. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 146,2 và nếu mức này cũng bị phá vỡ, thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 120.

Ngược lại, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap bật lên từ mức hiện tại và vượt qua các đường MA, nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên 200 đô la và sau đó là 227 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe gấu đã bảo vệ các đường trung bình động một lần nữa vào ngày 19 tháng Sáu. Nếu Litecoin phá vỡ xuống dưới $ 41,73, thì gí có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 39. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, hỗ trợ tiếp theo sẽ là $ 32,50.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap tăng lên từ mức hiện tại và vượt qua các đường MA, thì phe bò sẽ cố gắng mang giá đến ngưỡng kháng cự 51 đô la.

Nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ mức này, thì giá sẽ tiếp tục hoạt động giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa. Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá trên 51 đô la, động lực có thể sẽ tăng với mục tiêu tiếp theo là 64 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi $ 15,72 – $ 18,13 một lần nữa. Lặp đi lặp lại thử nghiệm của một mức hỗ trợ sẽ làm suy yếu nó. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống (16,70 đô la) và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 15,4 – $ 15,72, thì việc giảm xuống còn $ 13,65 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD bật lại từ mức hiện tại và phá vỡ trên các đường MA, thì một mức tăng lên $ 18,13 là có thể. Một đột phá từ ngưỡng kháng cự này có thể thu hút thêm người mua, và có thể đẩy giá lên $ 21,50.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã bị các đường MA từ chối một lần nữa. Đường EMA 20 ngày (2,61 đô la) đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy rằng gấu có lợi thế hơn một chút.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,33. Một sự cố ở mức hỗ trợ này sẽ là một dấu hiệu tiêu cực và có thể dẫn đến một xu hướng giảm mới.

Ngược lại, nếu cặp EOS / USD tăng từ các mức hiện tại và vượt qua các đường MA, thì nó có thể đạt tới $ 2,83. Mức này đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh trong vài tuần qua. Nếu giá bị mức này từ chối một lần nữa thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 2,83, thì một đợt tăng giá lên $ 3,11là có thể.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình của Cardano ở mức $ 0,085. Tuy nhiên, điều tích cực là họ đã không thể đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,077 đô la), cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mang mức giá lên trên 0,085 đô la, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap có thể đạt mức cao gần đây ở mức 0,0901 đô la. Một đột phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ADA / USD trượt xuống và duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo cặp tiền này xuống 0,069 đô la và nếu hỗ trợ này nhường chỗ, thì mức tiếp theo cần chú ý là đường SMA 50 ngày (0,064 đô la).

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã đạt gần mức kháng cự $ 0,1182. Cả hai đường trung bình động đang tăng vọt và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-20-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,1182, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên là $ 0,125 và nếu mức kháng cự này được chinh phục thì đà tăng có thể mở rộng đến $ 0,15306.

Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm từ $ 0,1182, thì nó có thể bị kẹt trong một phạm vi thêm một vài ngày nữa. Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ xuống dưới $ 0,0101.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply