Phân tích kỹ thuật ngày 21/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LINK

Diversify

Giá dầu WTI hợp đồng tương lai tháng 5, đáo hạn vào ngày 21/4, đã giảm hơn 100% và xuống mức âm 37,63 USD/thùng. Đây là một diễn biến kỳ lại khi thị trường dầu đối diện với các vấn đề về triển vọng nhu cầu và khả năng lưu trữ yếu đi.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Mặc dù các loại tiền tệ fiat đã được giữ vững trong cuộc khủng hoảng hiện tại, nhưng việc in tiền không ngừng sẽ khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào các ngân hàng trung ương và làm mất giá trị của đồng fiat, điều này có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng tiền tệ trong tương lai.

Chúng ta đã thấy nhiều nhà đầu tư đang liên tục tích lũy vàng để bảo vệ tài sản của họ. Trong tương lai, khi các nhà đầu tư nhận ra tiềm năng và lợi thế của tiền điện tử, thì một lượng tiền khổng lồ có khả năng sẽ chảy vào lĩnh vực này.

Các quỹ Medallion của Renaissance Technologies đã nhận được tín hiệu xanh từ cơ quan quản lý khi họ được phép đầu tư vào thị trường tương lai Bitcoin. Kế hoạch của Renaissance là chỉ giao dịch trong các hợp đồng tương lai trên sàn CME. Quỹ đầu tư trị giá 10 tỷ USD của Renaissance đã đạt nhiều thành tích trong vài tháng đầu năm 2020 với mức tăng là 24%, trong khi một số quỹ đang phải chịu tổn thất lớn.

Theo một hướng tích cực khác, các cơ quan quản lý ở Hồng Kông đã cấp phép cho Arrano Capital, chi nhánh blockchain của Venture Smart Asia, để ra mắt một quỹ tiền điện tử. Smart Asia sẽ cung cấp 100 triệu đô la cho quỹ này quản lý, với mục đích là mua và bán Bitcoin. Cuối năm nay, Arrano Capital có ý định sẽ ra mắt thêm một quỹ nữa để trao đổi một số đồng coin khác.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Mặc dù phe bò không thể đẩy Bitcoin lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 7.454, nhưng chúng vẫn duy trì mức giá ở xung quanh các đường MA, vừa hình xong một bullish cross.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USD tăng lên từ mức hiện tại và phá vỡ lên trên mức $ 7.454, thì có khả năng chúng sẽ lấy đà và nhanh chóng di chuyển lên đến $ 8.000. Sau khi hợp nhất hoặc điều chỉnh nhẹ ở mức này, thì chúng tôi dự đoán cuộc biểu tình sẽ mở rộng đến mức $ 9.000.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới các đường MA, thì việc giảm xuống còn $ 6.471 là có thể. Nếu mức này giữ, cặp tiền có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn trong khoảng từ $ 6.471 đến $ 7.454 trong vài ngày nữa.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp giảm xuống dưới $ 6.471. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 6.000 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tăng và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự trên $ 176 vào ngày 18 tháng 4. Đây là một sự tích cực lớn nhưng phe bò đã không thể lấy đà trong lần di chuyển này. Điều này cho thấy sự do dự ở các mức cao hơn.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD bật lại $ 176 và tăng trên $ 189,4, thì giá có thể tăng lên $ 208,5 và sau đó lên $ 250.

Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 176,1, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể. Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua, do đó, chúng tôi hy vọng cặp ETH / USD sẽ phục hồi từ mức hỗ trợ này.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày và ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức 148 đô la, thì xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ cho phe gấu. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 145.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đang giao dịch gần giữa phạm vi $ 0,205- $ 0,1737. Đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay trên mức 50 cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ trên $ 0,205 sẽ chỉ ra rằng phe bò đã áp đảo phe gấu. Trên mức này, cuộc biểu tình có thể mở rộng lên mức 0,25 đô la. Chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nhưng nếu nó được chinh phục, thì một mức tăng lên 0,28 đô la sẽ được dự kiến.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 0,173, thì việc giảm xuống còn $ 0,145 là có thể. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,165.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức 250 đô la. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Mức để xem về phía tăng là $ 250 và phía giảm là $ 200.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ trên vùng kháng cự $ 250- $ 280 sẽ là một tích cực rất lớn. Trên khu vực này, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 350.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này dưới ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 200 đô la, thì việc giảm xuống còn 166 đô la là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 197.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã được giao dịch trong phạm vi $ 227- $ 170 trong vài ngày qua. Cú nảy từ ngưỡng hỗ trợ của phạm vi vào ngày 16 tháng 4 đã bị chặn lại ở mức $ 209,5 vào ngày 18 tháng 4, điều này cho thấy sự thiếu người mua ở các cấp cao hơn.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đã bị san phẳng và chỉ số RSI gần với mức 50, chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa.

Nếu phe gấu nhấn chìm cặp BSV / USD xuống dưới $ 170, thì giá có thể giảm xuống $ 146,2. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 165.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự $ 227, thì cặp tiền này có khả năng sẽ lấy đà. Trên mức này, một cuộc biểu tình lên $ 268,8 và sau đó đến $ 319,4 là có thể.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đang vật lộn để đẩy Litecoin lên trên vùng kháng cự $ 43,6- $ 47,65. Đường EMA 20 ngày (42 đô la) đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm dưới mức 50, điều này cho thấy gấu có lợi thế hơn một chút.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống còn $ 35,85. Nếu mức này được giữ, thì giá có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu cặp này tăng mạnh từ mức hiện tại và breakout lên trên vùng kháng cự, thì một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành. Trên $ 47,65, giá có thể tăng lên $ 63. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 35 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giao dịch trong khoảng từ $ 2,33 đến $ 2,83 trong vài ngày qua. Các đường trung bình động đang trên bờ vực hình thành một bullish cross và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá lên trên $ 2,83 sẽ báo hiệu sức mạnh. Trên mức này, một cuộc biểu tình lên $ 3.18 là có thể. Mặc dù phe gấu có thể cung cấp kháng cự ở cấp độ này, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ được vượt qua. Nếu động lượng mạnh, động thái tăng có thể mở rộng đến $ 3,88.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp EOS / USD giảm xuống từ mức hiện tại hoặc $ 2,83 và trượt xuống dưới $ 2,33, thì xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 2,20.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã được giao dịch bên trong mô hình nêm tăng trong vài ngày qua. Nếu phe gấu chìm giá xuống dưới cái nêm và ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức 13,65 đô la, thì nó sẽ gây ra một tiêu cực rất lớn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 13 đô la.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc dần lên và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn một chút.

Vì mô hình cái nêm tăng được hình thành trong xu hướng giảm là một mô hình giảm giá. Nên cặp BNB / USD có khả năng lấy đà sau khi nó vượt lên trên đường kháng cự của cái nêm, và phá vỡ xu hướng giảm dài hạn. Sau đó mức tăng có thể mở rộng lên mức $ 21,50.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 2,18 vào ngày 18 tháng 4. Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ giá bên trên mức này. Nếu thành công, một xu hướng tăng lên $ 2,75 là có thể.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp XTZ / USD đã giảm xuống dưới $ 2,185, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày là có thể. Phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày kể từ ngày 7 tháng 4, do đó, chúng tôi hy vọng cặp tiền sẽ tăng trở lại từ mức này một lần nữa.

Các đường trung bình động đang trên bờ vực hình thành một bullish cross và chỉ số RSI đã được giao dịch trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò có thể mang giá lên trên $ 2,37, thì xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày (2 đô la), thì việc giảm xuống còn 1.82 đô la là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 1,75.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ ngưỡng kháng cự trên $ 3,64 vào ngày 18 tháng 4 nhưng phe bò không thể tận dụng được sự bứt phá. Điều này cho thấy việc bán ở mức cao hơn.

ngay-21-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LINK / USD giảm xuống dưới $ 3,44, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (3,16 đô la), nơi mà phe bò sẽ tích cực bảo vệ. Nếu cặp tiền này nảy lại từ mức này, thì phe sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để đẩy giá lên trên $ 3,83. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 4,20 là có thể.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ báo RSI đã được giao dịch trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 2.94 sẽ là một tiêu cực rất lớn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 2,9.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply