Phân tích kỹ thuật ngày 21/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Trong khi các trader nhỏ lẻ đang băn khoăn về việc Bitcoin có phá vỡ lên trên 10.000 đô la hay không, thì những người chơi tổ chức tiếp tục âm thầm xây dựng vị trí long của họ. Vào ngày 19 tháng 5, quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale đã tweet rằng tài sản thuộc quyền quản lý của họ đã tăng hơn 80% từ 2,1 tỷ đô la lên 3,8 tỷ đô la trong khoảng thời gian một năm.

Điều này cho thấy dòng tiền từ các nhà đầu tư tổ chức đang dần chảy vào tiền điện tử. Phần lớn khoản đầu tư được thực hiện bằng Bitcoin, loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap. Thông thường, các nhà đầu tư tổ chức có một cái nhìn dài hạn và không bị hoảng loạn bởi các dao động ngắn hạn.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 21/05 | Nguồn: Coin 360

Do đó, các trader nhỏ lẻ cũng nên nắm giữ một số khoản đầu tư dài hạn và không vội vàng đóng vị thế trên mỗi lần nhúng nhỏ. Tuy nhiên, vì thị trường tiền điện tử rất biến động, các trader có thể sử dụng một phần vốn để giao dịch và dần dần xây dựng danh mục đầu tư của mình. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ và xem chúng ta có tìm thấy bất kỳ cơ hợi long / short nào không?

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang bị quản lý trong một phạm vi hẹp từ $ 9.460- $ 9.900 trong vài ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù giá đã phá vỡ xuống dưới phạm vị này nhưng phe bò đã đẩy nó trở lại phạm vi.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu hỗ trợ này bị mất thì hỗ trợ quan trọng tiếp theo cần chú ý là đường EMA 20 ngày ($ 9.145). Một cú nảy từ mức giá hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy sức mạnh và có thể dẫn đến việc quay trở lại mức 10.000 đô la.

Trên 10.000 đô la, cặp BTC / USD có khả năng tăng lên ngưỡng kháng cự của tam giác đối xứng ở mức 10.500 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Nếu hỗ trợ này cũng bị rạn nứt, sự suy giảm có thể kéo dài đến đường MA 50 ngày (8.044).

Chỉ số sức mạnh tương đối đang hình thành một phân kỳ giảm giá, đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang trong xu hướng tăng. Mặc dù động thái tăng đã bị đình trệ ngay dưới ngưỡng kháng cự nhỏ $ 117 vào ngày 18 tháng 5, nhưng phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này làm tăng khả năng đột phá và tăng lên mức $ 227.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm gần mức 60, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu động lực có thể mang tiền điện tử xếp hạng 2 trên CoinMarketCap lên trên $ 227, thì giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh ở mức $ 248.

Ngược lại, nếu phe gấu bảo vệ mạnh mẽ mức $ 227, thì cặp ETH / USD có thể giảm về đường EMA 20 ngày ($ 202). Do đó, các trader có thể đặt một phần lợi nhuận nếu phe bò phải vật lộn để phá vỡ lên trên cấp độ này, phần còn lại có thể đặt stop loss ở dưới đường EMA 20 ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém là sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh và xu hướng giảm có thể bắt đầu khi giá nghỉ dưới mức $ 176.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã thất bại trong việc duy trì XRP trên mức kháng cự $ 0,205 trong vài ngày qua. Việc này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,198).

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng 3 trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn 0,19 đô la và dưới mức đó là 0,173 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá bật lại từ đường SMA 50 ngày, thì phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để mở rộng lên trên mức $ 0,205 và đường xu hướng giảm. Nếu thành công, việc chuyển đến $ 0,236 là có thể. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader chủ động.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phá vỡ lên trên phạm vi $ 230- $ 250 vào ngày 18 tháng 5 nhưng giá đã quay trở lại phạm vi ngay sau đó. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Hiện tại, giá đang giao dịch trong khu vực giữa của phạm vi.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò bảo vệ sự hỗ trợ ở mức 230 đô la một lần nữa, thì chúng sẽ thucwsh hiện một nỗ lực khác để phá vỡ mức $ 250. Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 280. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader ngắn hạn muốn bỏ túi lợi nhuận nhanh chóng.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp BCH / USD xuống dưới $ 230, thì việc giảm xuống còn $ 217,5 và sau đó xuống $ 200 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã tăng lên đường xu hướng giảm vào ngày 18 tháng 5 nhưng không thể mở rộng trên nó. Vào ngày 19 tháng 5, altcoin đã tạo ra mô hình inside bar, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa phe bò và gấu.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hôm nay, phe bò một lần nữa cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng 6 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm nhưng không thành công. Điều này thu hút đặt lợi nhuận, và kéo giá xuống dưới cả hai đường trung bình động. Nếu phe gấu có thể duy trì mức giá dưới $ 191, thì việc kiểm tra lại mức $ 170 sẽ được dự kiến.

Ngược lại, nếu cặp BSV / USD quay vòng từ mức hiện tại và phá vỡ trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể tăng lên $ 227. Một sự phá vỡ lên trên $ 227 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã không thể đẩy Litecoin lên trên đường xu hướng giảm trong hai ngày qua, điều này cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng duy trì giá bên dưới các đường MA. Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ 7 trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn $ 41,29 và thấp hơn là $ 39.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD quay vòng từ các mức hiện tại và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm, thì một mức tăng lên $ 50,78 sẽ được dự kiến. Một sự bứt phá trên vùng kháng cự $ 50,78- $ 52,28 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 5 nhưng phe bò đang cố gắng duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap xuống dưới đường EMA 20 ngày (16,36 đô la), thì giá có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày (15,71 đô la).

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD quay vòng từ mức hiện tại, thì việc tăng lên $ 18,13 là có thể. Trên mức này, cặp tiền này sẽ lấy đà và leo lên tới $ 21,50. Do đó, điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader chủ động.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giao dịch trong một phạm vi chặt chẽ trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, giao dịch phạm vi chặt chẽ này khó có thể duy trì được lâu.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap dưới 2,50 đô la, thì việc giảm xuống còn 2,33 đô la là có thể. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, với mục tiêu là $ 1,55.

Mặt khác, nếu cặp EOS / USD bật lên từ các mức hiện tại và phá vỡ lên trên $ 2,83, điều đó sẽ gợi ý rằng phe bò đã áp đảo phe gấu và điều này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 3,1.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Mặc dù phe bò đã cố gắng đẩy Tezos lên trên đường xu hướng giảm ngày hôm nay, nhưng chúng đã không thể giữ được mức cao hơn, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể sẽ cố gắng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap xuống dưới đường EMA 20 ngày (2,63 đô la) và đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu thành công, việc giảm xuống $ 2,24 là có thể.

Ngược lại, nếu cặp XTZ / USD bật lại từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò có thể thực hiện một nỗ lực khác để đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu thành công, giá có thể tăng lên mức $ 3,08 và cao hơn là $ 3,27.

Phân tích kỹ thuật ADA

Với những động thái mạnh mẽ trong hai ngày qua, Cardano đã lọt vào danh sách của chúng tôi. Phe bò đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 18 tháng 5 và theo sau nó với một động thái mạnh mẽ khác vào ngày 19 tháng 5.

ngay-21-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap có thể thoát khỏi đường xu hướng giảm, thì xu hướng tăng sẽ được tiếp tục. Mục tiêu tăng giá là $ 0,0619.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ADA / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày (0,050 đô la), nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Mặc dù xu hướng đang lên, chỉ báo RSI đã hình thành một phân kỳ giảm giá, do đó các trader nên thận trọng.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply