Phân tích kỹ thuật ngày 21/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, ADA, LTC, BNB, LINK, CRO

Diversify

Vàng tiếp tục giao dịch gần mức cao nhất trong chín năm khi các nhà đầu tư phòng ngừa danh mục đầu tư của họ trước sự mất giá của đồng đô la Mỹ. Bitcoin, từ lâu đã được dự đoán là vàng kỹ thuật số, nhưng không tìm thấy sự ưu ái của các nhà đầu tư vì nó vẫn có mối tương quan cao với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành sàn Binance, Changpeng Zhao tin rằng tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap sẽ bắt đầu hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn trong dài hạn.

phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 21/07 | Nguồn: Coin360

Một lý do có thể khiến các nhà đầu tư ác cảm với Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn có thể là sự không chắc chắn trong hành động giá.

Mặc dù vậy, Barry Silbert, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Grayscale Investments và Digital Money nói rằng lệnh cấm Bitcoin có thể được thông qua khi một số nhà hoạch định chính sách và nhà quản lý chấp nhận rằng Bitcoin có quyền tồn tại và không thể đóng cửa nó.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin tiếp tục bị thắt chặt ở một phạm vi trong nhiều ngày qua. Điều này đã khiến mọi vị trí vào lệnh trở nên vô cùng khó khăn. Trong những tình huống như vậy, các trader thường chờ đợi bên lề cho đến khi biến động tăng lên hoặc một xu hướng mới được bắt đầu.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi khối lượng giảm, nó sẽ giúp các nhà đầu tư lớn hoặc một nhóm các nhà giao dịch bước vào và di chuyển thị trường dễ dàng hơn.

Trong trường hợp này, nếu giá phá vỡ trên $ 9.500, thì đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nếu các trader ngồi bên lề nhảy vào và mua mạnh mẽ trên $ 9.500, thì nó có thể đặt ra một thách thức lớn đối với khu vực $ 10.000 – $ 10.500, trên mức này giá có thể bắt đầu một xu hướng tăng bền vững.

Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới $ 8.800, thì các trader ngắn hạn đang sở hửu vị trí long có thể thoát khỏi vị trí của mình, và điều này có thể kéo cặp BTC / USD xuống còn $ 8.130. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì nếu sự hỗ trợ này bị phá vỡ, nó có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn.

Rất khó để dự đoán một cách chắc chắn kịch bản nào ở trên sẽ diễn ra. Do đó, thay vì mạo hiểm đoán, các trader có thể đợi bên lề và chỉ bắt đầu vào lệnh khi họ tin rằng một động thái mạnh mẽ đã bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống các đường MA vào ngày 16 tháng 7, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng người mua không sẵn sàng chờ ETH giảm xuống mức hỗ trợ mạnh $ 216 trước khi bắt đầu vị trí long.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối nằm gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Do đó, tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể hợp nhất thêm vài ngày nữa.

Với cặp ETH / USD đang nằm giữa phạm vi $ 216 – $ 253,5, thị việc dự đoán hướng bứt phá là rất khó khăn. Hành động giá ngẫu nhiên gần trung tâm của một phạm vi có thể khiến các lệnh long/short ngắn hạn bị chạm stop loss thường xuyên, do đó, các trader nên thận trọng cho đến khi một động thái xu hướng được bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật XRP

Mặc dù phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,19 đô la), nhưng nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn. Điều này cho thấy phe bò không tự tin rằng XRP có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Trên mức này, tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap có thể tăng lên đến $ 0,206 và sau đó đến $ 0,212.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 0,1888 là có thể. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì cặp tiền có thể thu hồi tất cả mức tăng gần đây và giảm xuống mức 0,17 đô la.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã từ chối đường EMA 20 ngày ($ 229), đây là một dấu hiệu tiêu cực. Bây giờ, phe gấu sẽ tận dụng lợi thế này và cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 217,55.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở 200 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BCH / USD bật lên từ mức hỗ trợ $ 217,55, thì nó sẽ bị kẹt trong phạm vi $ 217,55 – $ 246 trong vài ngày nữa. Một đột phá lên trên $ 246 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 170 vào ngày 19 tháng 7, đây là một tiêu cực rất lớn. Phe bò đã bước vào khi giá giảm xuống $ 161,10 nhưng họ đã không thể hỗ trợ altcoin ở mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap xuống dưới $ 170 một lần nữa. Nếu thành công, mức giảm có thể kéo dài tới $ 154,5, đây là mức thoái lui 100% của cuộc biểu tình ngày 6 tháng 7.

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm cặp BSV / USD xuống dưới 146,20 đô la, thì xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục với các mức hỗ trợ tiếp theo là 120 đô la và sau đó là 100 đô la.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền quay vòng từ các mức hiện tại và phá vỡ trên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đang phải đấu tranh để giữ Cardano bên trong mô hình cờ, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu phe gấu nhấn chìm altcoin này xuống dưới mô hình cờ và đường EMA 20 ngày (0,115 đô la), thì nó sẽ chỉ ra rằng động lượng tăng đã suy yếu.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một động thái như vậy có thể dẫn đến một hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Hỗ trợ quan trọng để theo dõi về phía giảm là mức $ 0,11 vì nếu mức này bị phá vỡ, thì xu hướng tăng sẽ gặp nguy hiểm.

Dưới mức này, giá có thể giảm xuống $ 0,10 và sau đó đến đường MA 50 ngày ($ 0,095).

Thay vào đó, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có thể duy trì bên trên đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên $ 0,138. Nếu thành công, thì xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,173 và sau đó là $ 0,20.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò không khẩn trương mua vào ở mức cao hơn. Do đó, giá có thể giảm về mức hỗ trợ quan trọng ở mức 39 ​​đô la.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã không thể đánh chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap xuống dưới 39 đô la trong khoảng ba tháng qua. Tuy nhiên, sự phục hồi trước đó từ hỗ trợ này đã không thể giúp giá tăng lên mức cao nhất của phạm vi $ 39 – $ 51, điều này cho thấy sự yếu kém. Việc phá vỡ xuống dưới $ 39 sẽ là một tiêu cực lớn vì điều đó có thể kéo giá xuống $ 35 và sau đó xuống còn $ 30.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp LTC / USD tăng từ mức hiện tại và phá vỡ lên trên các đường MA và mức kháng cự $ 46. Nếu điều đó xảy ra, một cuộc biểu tình đến $ 51 là hoàn toàn có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày (17,16 đô la) vào ngày 19 tháng 7, điều này cho thấy việc mua mạnh mẽ của phe bò. Tuy nhiên, người mua đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong khu vực $ 18,20 – $ 19.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (17,14 đô la) đang dần dốc lên và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe bò.

Nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap tăng lên từ mức hiện tại và phá vỡ lên trên vùng kháng cự, thì giá có thể tăng lên $ 21,5 và cao hơn $ 22,9.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới các đường MA. Một động thái như vậy có thể kéo giá đến đường hỗ trợ của tam giác tăng dần.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đang trong một xu hướng tăng mạnh nhưng hiện đang chứng kiến ​​việc đặt lợi nhuận kể từ khi giá đạt đỉnh ở mức $ 8,9 vào ngày 15 tháng 7. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 7,31.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ mười trên CoinMarketCap tăng trở lại mức này, thì nó sẽ chỉ ra rằng phe bò không chờ đợi một sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Điều này có thể giúp giá tiếp tục di chuyển lên với mục tiêu đầu tiên ở mức 8,90 đô la và nếu mức này được chinh phục thì xu hướng tăng có thể mở rộng đến 10 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm sát vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm cặp LINK / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày (6,87 đô la).

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin vẫn đang trong một xu hướng tăng mạnh nhưng phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ mức kháng cự $ 0,1462. Điều này đã thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn, và giá có thể sẽ giảm về đường EMA 20 ngày ($ 0,137).

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap bật lên từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,1462. Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 0,153 là có thể.

Tuy nhiên, sự phân kỳ giảm giá đang phát triển trên chỉ báo RSI cho thấy sự thận trọng. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp CRO / USD có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày và nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì mức giảm có thể mở rộng đến 0,11 đô la.

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply