Phân tích kỹ thuật ngày 23/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, LINK

Diversify

Cuộc thảm sát gần đây trong hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán nhưng không gây ra bất kỳ sự sụt giảm đáng chú ý nào trên thị trường tiền điện tử. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy thị trường tiền điện tử đang dần tách rời khỏi các tài sản khác.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg đã nêu ra một số lý do để ủng hộ quan điểm của họ rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá vào năm 2020. Theo Bloomberg, các gói kinh thích kinh tế chưa từng có trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính do đại dịch virus corona gây ra sẽ có lợi cho cả vàng và Bitcoin. Họ đã nói rằng Bitcoin sẽ trở thành vàng kỹ thuật số vào năm 2020. Điều này cho thấy các phương tiện truyền thông chính thống cũng đang dần nhận ra tiềm năng của Bitcoin, một quan điểm mà những người đam mê tiền điện tử đã bày tỏ trước đây.

Là một loại tài sản mới, việc chuyển đổi từ fiat sang tiền điện tử sẽ mất nhiều thời gian và tốc độ thay đổi chậm chạp này đôi khi sẽ làm náo loạn các nhà đầu tư. Nhà phân tích kỳ cựu Peter Brandt gần đây đã hỏi rằng, liệu Bitcoin có thực sự tồn tại với kỳ vọng cao của nó không? Ông chỉ ra việc áp dụng Bitcoin vào thực tiễn là lý do khiến ông nói lên sự lo ngại của mình.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/4 | Nguồn: Coin360

Trong khi thế giới đang bước vào một cuộc đua in tiền, thì việc giảm một nữa phân thưởng khối của Bitcoin diễn ra vào tháng 5 đang chỉ ra sự khác biệt rõ ràng của nó với tiền fiat. Các sự kiện toàn cầu và tham vọng chính trị đã không thể can thiệp vào nó. Những lợi thế như thế này có thể dần dần thu hút các nhà đầu tư, và tỷ lệ chấp nhận có thể tăng lên trong cuộc khủng hoảng hiện tại.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ $ 6.471- $ 7.454 trong nhiều ngày qua, mà không có hướng đi rõ ràng nào. Đường EMA 20 ngày ($ 6,931) đang được san phẳng và chỉ số RSI đã lơ lửng quanh mốc 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mô hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục, đang hình thành bên trong phạm vi. Nếu phe bò có thể đẩy cặp BTC / USD lên trên mô hình tam giác, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã áp đảo được phe gấu và sự tiếp tục tăng lên sẽ được dự kiến.

Khi nghỉ ngơi trên $ 7.454, giá có thể tăng nhanh chóng lên mức $ 8.000. Phe gấu có thể cung cấp kháng cự mạnh ở mức này. Nhưng nếu nó được chinh phục thì đà tăng có thể mở rộng lên mức 9.000 đô la.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này dưới tam giác, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Bên dưới tam giác, giá sẽ giảm nhanh chóng về mức $ 6.471, nhưng nếu mức này cũng nhường chỗ, thì việc giảm xuống còn $ 5.600 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 6.200.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether hiện đang được giao dịch bên trong một kênh tăng dần. Vào ngày 20 tháng 4, phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 162,60), đây là một dấu hiệu tích cực.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (165,23 đô la) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn.

Nếu người mua có thể đẩy cặp ETH / USD lên trên $ 176,1, việc chuyển sang đường kháng cự của kênh tăng dần là có thể. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên kênh, thì một mức tăng đến $ 250 là có thể.

Kịch bản giảm giá sẽ diễn ra nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới kênh tăng dần và ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức 148 đô la. Nếu thành công, thì nó có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 145.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống ngưỡng hỗ trợ của phạm vi $ 0,205 – $ 0,173 vào ngày 20 tháng 4. Đây là một dấu hiệu tích cực, nhưng việc phe bò không thể mang XRP lên trên đường xu hướng giảm đang cho thấy sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI cũng gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

XRP / USD có thể sẽ lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,205. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 0,25 là có thể.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới $ 0,173, thì nó sẽ chỉ ra rằng gấu có lợi thế hơn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,165.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giao dịch dưới các trung bình động kể từ ngày 20 tháng 4, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Một mô hình vai đầu vai giảm giá đang được phát triển, và nó sẽ hoàn thành khi phá vỡ xuống dưới 200 đô la.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BCH / USD duy trì dưới 200 đô la, thì mẫu H & S có mục tiêu là $ 119,5. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 197.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể mang giá lên trên các đường MA và mức kháng cự ngang là $ 250. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra sức mạnh. Đà tăng có thể mở rộng lên mức $ 280,4 và cao hơn là mức $ 350.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đang cố gắng bật trở lại từ đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Động thái tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá breakout hoặc breakdown khỏi mô hình này. Hiện tại, đường EMA 20 ngày (187,9 đô la) đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một cú breakout lên trên mô hình tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã chiếm thế thượng phong. phe gấu có thể bảo vệ mức kháng cự trên cao ở mức 227 đô la một lần nữa, nhưng nếu mức này được chinh phục thì việc tăng lên $ 268,8 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu thành công trong việc breaakdown xuống dưới mô hình tam giác và ngưỡng hỗ trợ ngang ở mức $ 170, thì cặp BSV / USD có thể giảm xuống còn $ 110. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 165.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 4 nhưng phe gấu không thể đẩy giá xuống mức hỗ trợ ngang là 37,85 đô la. Altcoin này đang cố gắng bật lại từ 39,58 đô la, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đã bước vào ở mức cao hơn thay vì chờ đợi để mua ở ngưỡng hỗ trợ.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD thoát ra khỏi vùng kháng cự từ $ 43,67- $ 47,65, thì việc tăng lên $ 52,27 và cao hơn tới $ 63 là có thể.

Mặt khác, nếu cặp tiền quay xuống từ vùng kháng cự trên cao, thì nó có thể giảm xuống $ 35,85. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã áp đảo phe bò. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 35 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $ 2,33 đến $ 2,83 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày (2,54 đô la) đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lợi thế sẽ nghiêng về phe bò khi giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 2,83. Nếu thành công, thì việc tăng lên $ 3,33 là có thể. Chúng tôi cho rằng phe gấu sẽ cung cấp sự kháng cự mạnh ở mức này. Tuy nhiên, nếu nó cũng được chinh phục thì mục tiêu tiếp theo cần xem là $ 3,88.

Qan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD breakdown xuống dưới ngưỡng hỗ trợ $ 2,33. Một động thái như vậy sẽ mang lại cho nó mục tiêu là $ 1,83.Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,20 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Mặc dù Binance Coin đã phá vỡ dưới mô hình cái nêm tăng vào ngày 20 tháng 4, nhưng phe bò đã mua dip khi giá chạm đến đường EMA 20 ngày ($ 14,88). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu ở mức cao.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu nphe bò có thể đẩy cặp BNB / USD lên trên ngưỡng kháng cự của mô hình cái nêm, thì việc tăng lên $ 21,50 là có thể.

Tuy nhiên, nếu giá giảm tức hiện tại hoặc từ đường kháng cự của cái nêm và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự yếu kém. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ngang ở mức $ 13,65 sẽ cho thấy khả năng giảm sâu hơn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 13.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã giảm xuống dưới mức phá vỡ $ 2,18 vào ngày 20 tháng 4 ,nhưng lại tìm thấy hỗ trợ ngay trên đường EMA 20 ngày ($ 2). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy việc mua vào trong các đợt điều chỉnh xuống đường EMA 20 ngày.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy cặp XTZ / USD lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 2,37. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 2,75 là có thể. Đường EMA 20 ngày tăng vọt và chỉ số RSI trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một sự phá vỡ dưới $ 1,82 sẽ thay đổi chiều hướng có lợi cho phe gấu. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 1,75. Nếu giá duy trì trên $ 2,40, điểm stop loss có thể được kéo cao hơn đến $ 2.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã liên tục thất bại trong việc xóa ngưỡng kháng cự trên cao là $ 3,83 từ ngày 18-20/4. Điều này đã dẫn đến việc giảm xuống mức thấp hơn, tuy nhiên phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống còn 3,37 đô la. Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy Chainlink  lên trên ngưỡng kháng cự $ 3,83 một lần nữa.

ngay-23-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, cặp LINK / USD có thể sẽ lấy đà và tiếp tục di chuyển lên mức $ 4.97. Phe gấu có thể cung cấp kháng cự ở mức $ 4,20 nhưng khả năng phá vỡ trên mức này là rất cao.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự breakdown xuống dưới đường xu hướng và đường EMA 20 ngày (3,22 đô la). Nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 2,94, thì việc giảm sâu hơn nữa là có thể.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply