Phân tích kỹ thuật ngày 23/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, CRO, ADA

Diversify

Môi trường kinh tế hiện tại đang gây khó khăn cho các quỹ hưu trí trong việc duy trì tỷ lệ lợi nhuận dự kiến ​​của họ. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tiếp tục theo con đường cắt giảm lãi suất về 0 và dường như họ sẽ giữ mức lãi suất này thêm một vài năm nữa. Điều này có nghĩa là các quỹ hưu trí buộc phải tìm kiếm các chiến lược khác để tăng lợi nhuận của họ.

Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã đề xuất rằng các quỹ hưu trí sẽ phân bổ một lượng nhỏ từ 1 đến 5 phần trăm danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin. Một động thái như vậy sẽ làm tăng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro (Risk-Adjusted Return) cho một quỹ hưu trí, theo ông Pompliano.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/06 | Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư truyền thống vẫn hoài nghi về tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap. Mặc dù chuyên gia đầu tư Jim Rogers tin rằng những người sử dụng tiền điện tử thông minh hơn chính phủ, ông cũng dự đoán rằng các chính phủ sẽ sử dụng sức mạnh vũ trang của họ để biến tiền điện tử trở nên vô giá trị.

Phân tích kỹ thuật BTC

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên CoinMarketCap đã được củng cố gần vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.500 trong vài tuần qua. Khi làm như vậy, nó đã hình thành một tam giác tăng dần, đây là một thiết lập tăng giá.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Để xu hướng tăng trở lại, phe bò cần phải đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 10.000 – $ 10.376. Điều này sẽ hoàn thành mô hình tăng giá, với mục tiêu là $ 11.869.

Nếu cặp BTC / USD đảo ngược hướng từ mức hiện tại hoặc từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Một động thái như vậy sẽ làm suy yếu tình cảm và thu hút việc bán bởi các trader ngắn hạn.

Việc bán có thể tăng mạnh khi giá phá vỡ xuống dưới $ 8,910 và điều này có thể khiến cặp tiền này rơi xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 8.130,58.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 225,7 và đã xóa được ngưỡng kháng cự ở mức $ 239,4. Điều này cho thấy altcoin đã thu hút được sự quan tâm của các trader. Mục tiêu tiếp theo để đề phòng là $ 253,5.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu đà tăng, tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể sẽ vượt ra khỏi mức $ 253,5 và chuyển sang mức $ 288,5. Đây là một mức kháng cự quan trọng, có khả năng được bảo vệ mạnh mẽ bởi phe gấu.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ETH / USD đảo ngược hướng từ mức giá hiện tại hoặc từ $ 253,5 và phá vỡ xuống dưới đường MA 50 ngày ($ 220). Dưới mức này, giá có thể giảm xuống 200 đô la và sau đó xuống còn 176,11 đô la.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày 21 tháng 6 nhưng giá đã nhanh chóng quay lại bên trong tam giác. Điều này cho thấy thiếu người bán ở mức thấp hơn.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap tăng trên đường EMA 20 ngày (0,19 đô la), thì việc tăng lên đường xu hướng giảm của tam giác là có thể. Một đột phá của cấp độ này sẽ báo hiệu sức mạnh cho phe bò.

Tuy nhiên, nếu cặp XRP / USD giảm xuống từ EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Trong trường hợp như vậy, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới tam giác một lần nữa. Nếu thành công, giá có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã được giao dịch trong khoảng $ 217,5 – $255,4 trong nhiều ngày qua. Đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi sẽ được tiếp tục thêm một vài ngày nữa. Giao dịch trong một phạm vi nhỏ có thể gây khó khăn vì hành động giá thường rất bất ổn.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap trên các mức trung bình di chuyển, thì một mức tăng lên $ 255,46 là có thể.

Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì vài ngày trước, nó đã hoạt động như một kháng cự mạnh (được đánh dấu qua hình elip trên biểu đồ). Do đó, một đột phá lên trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã trở lại trong trò chơi.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BCH / USD giảm xuống từ các đường MA. Trong trường hợp như vậy, việc giảm xuống còn $ 217,55 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe gấu đã không thể nhấn chìm Bitcoin SV xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 170. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn. Hiện tại, giá vẫn được giữ trong phạm vi $ 170 – $ 227.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng mang tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap lên trên đường EMA 20 ngày ($ 180). Nếu điều đó xảy ra, việc chuyển sang đường SMA 50 ngày ($ 190) và sau đó đến $ 200 là có thể.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì đây sẽ là một dấu hiệu tiêu cực vì nó sẽ cho thấy sự thiếu người mua ở các mức cao hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 170.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đang bị ép giữa các đường trung bình di động và mức $ 42. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường MA thì việc di chuyển đến $ 47 và sau đó đến $ 51 là có thể. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ cấp độ này một cách tích cực.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap giảm từ $ 51, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì được mức giá cao hơn các đường MA, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp LTC / USD xuống còn 39 đô la.

Động thái xu hướng tiếp theo có khả năng sẽ bắt đầu sau khi cặp tiền này vượt ra khỏi phạm vi. Cho đến lúc đó, biến động giá khó đoán trong một phạm vi sẽ được tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã được giao dịch ở nửa trên của phạm vi $ 13,65 – $ 18,37 trong vài ngày qua. Vào ngày 20 tháng 6, Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 15,72 nhưng không thành công.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mạnh mẽ mức 15,72 đô la. Hiện tại, tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap đã bật lên từ mức hỗ trợ và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường MA.

Nếu thành công, việc chuyển sang $ 18,13 là có thể. Một đột phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ các đường trung bình động một lần nữa, thì giá có thể giảm xuống còn 15,72 đô la. Một sự cố của mức hỗ trợ này có thể kéo giá xuống còn $ 13,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS vẫn bị kẹt trong phạm vi $ 2,33 – $ 2,83. Đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay dưới mức 50 cho thấy hành động giới hạn phạm vi này có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường MA. Nếu thành công, tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap có thể tăng lên tới $ 2,83, đây là một mức kháng cự quan trọng cần phải chú ý.

Ngược lại, nếu cặp EOS / USD giảm từ các đường MA, thì phe gấu sẽ cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,33. Nếu thành công, cặp tiền có thể giảm xuống còn 2 đô la và thấp hơn là 1,80 đô la.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 0,1182 vào ngày 20 tháng 6 và tiếp tục di chuyển lên. Xu hướng vẫn mạnh mẽ với cả hai đường trung bình động đang dốc lên và giá nằm trên đường EMA 20 ngày ($ 0,1090).

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng mang tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap đến $ 0,135 và nếu mức kháng cự này được vượt qua, thì mục tiêu tiếp theo là $ 0,153.

Dấu hiệu cảnh báo duy nhất trên biểu đồ là chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ giảm giá. Tuy nhiên, cho đến khi giá phá vỡ và duy trì dưới mức $ 0,1182, thì xu hướng tăng vẫn an toàn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp CRO / USD quay đầu và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra việc bán ở mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự sụt giảm từ $ 0,0844 vào ngày 18 tháng 6 chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi phe bò bảo vệ EMA 20 ngày ($ 0,078) một cách mạnh mẽ. Điều này cho thấy phe bò đang tiếp tục mua dip vì họ mong đợi Cardano sẽ tiếp tục cuộc biểu tình của nó.

ngay-23-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xu hướng là tăng khi cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Một đột phá lên trên đường xu hướng giảm và ngưỡng kháng cự $ 0,085 sẽ báo hiệu khả năng kiểm tra lại $ 0,0901.

Trái với giả định này, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường xu hướng giảm thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm nó về vùng hỗ trợ $ 0,0694 – $ 0,0722.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply