Phân tích kỹ thuật ngày 23/07: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, ADA, LTC, CRO, LINK, BNB

Diversify

Kể từ tháng 3, các ngân hàng trung ương đã tích cực in tiền để chống lại suy thoái kinh tế do đại dịch virus corona gây ra.

Philip Lowe, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, đã cảnh báo hậu quả của việc in tiền không giới hạn. Lowe nói rằng, “không có bữa trưa nào là miễn phí. Nợ luôn phải được thanh toán và được thanh toán bằng thuế và các khoản thu của chính phủ dưới hình thức này hay hình thức khác”.

Gần đây, Liên minh châu Âu đã đồng ý một gói cứu trợ khổng lồ trị giá $ 857 tỷ để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội do đại dịch virus corona gây ra. Đáp lại, vàng đã bùng nổ lên mức cao mới mọi thời đại, điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tăng cường tích lũy vàng khi có thông báo mới về gói kích thích được ban hành.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/07 | Nguồn: Coin360

Hầu hết các nhà đầu tư mua vàng vì họ đang tìm cách bảo toàn tài sản của họ trước sự mất giá của tiền tệ fiat. Tuy nhiên, khi vàng tiếp tục tăng, các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm các tài sản khác, nơi họ có thể tìm thấy giá trị to lớn. Và đây sẽ lúc để Bitcoin trở thành tiêu điểm.

Lần tăng giá tiếp theo trong tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap có thể sẽ là một động thái tăng trưởng bền vững, không giống như đợt tăng thẳng đứng được thấy trong thị trường tăng giá trước đó vào năm 2017. Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử nên kiên nhẫn với việc nắm giữ.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Bitcoin đã phá vỡ lên trên các đường MA với một phạm vi di chuyển lớn vào ngày 21 tháng 7, điều này cho thấy một số nhà đầu tư lớn đang mua mạnh. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $ 9.500 thì các trader đang chờ đợi bên lề sẽ nhảy vào.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trên 9.500 đô la, phe gấu sẽ cố gắng kìm hãm sự di chuyển lên trong khu vực $ 10.000 – $ 10.000 một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể xóa được rào cản này, thì một động thái tăng bền vững sẽ được duy trì.

Mô hình tam giác tăng dần vẫn còn nguyên vẹn, nó sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) trên $ 10.376. Mô hình này có mục tiêu là $ 11.870.

Trái với giả định, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 9.500, thì cặp BTC / USD có thể giảm xuống đường xu hướng của tam giác một lần nữa. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực mô hình tăng giá và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 8.800.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã được tăng cường vào ngày 21 tháng 7 để đạt đến vùng kháng cự $ 249,1 – $ 253,5. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng của ETH sẽ được tiếp tục.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên là một cuộc biểu tình lên tới 288,5 đô la, có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò có thể xóa được rào cản này, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể sẽ mở rộng mức tăng lên tới $ 366.

Ngược lại, nếu phe bò không thể đẩy cặp ETH / USD trên $ 254,5, thì một vài ngày giới hạn phạm vi sẽ được dự kiến. Xu hướng sẽ chuyển sang ủng hộ phe gấu nếu hỗ trợ ở mức $ 216 được nhường chỗ.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm XRP xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 7 nhưng phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đương MA 50 ngày (0,19 đô la), điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, phe bò đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm, nhưng nếu chúng có thể tăng giá lên trên mức này, thì tiền điện tử xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo là $ 0,2146.

Cặp XRP / USD đang có dấu hiệu hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, sẽ hoàn thành trên một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên đường viền cổ ở mức $ 0,21.

Trái với giả định, nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 0,188, thì việc giảm xuống còn $ 0,17 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sau khi được giữ gần mức $ 217,55 trong vài ngày qua, Bitcoin Cash đã tăng lên vào ngày 21 tháng 7, điều này cho thấy một số người mua lớn đang tích lũy gần với mức này. Tuy nhiên, phe bò đang phải đối mặt với sự kháng cự tại các đường MA.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap lên trên các đường MA, thì việc tăng lên $ 246 là có thể. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ cấp độ này một tích cực.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp BCH / USD có thể vẫn nằm trong phạm vi từ $ 217,55 đến $ 246. Các đường trung bình động đang được san phẳng và chỉ số RSI nằm gần với điểm giữa, cũng hỗ trợ cho quan điểm này.

Một sự phá vỡ lên trên $ 246 có thể sẽ thay đổi lợi thế có lợi cho phe bò, trong khi sự phá vỡ xuống dưới $ 217,55 có thể chỉ ra rằng phe gấu có lợi thế hơn.

Phân tích kỹ thuật BSV

Thất bại của phe gấu trong việc tận dụng sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 170 vào ngày 19 và 20 tháng 7 đã thu hút việc mua từ những con bò hung hăng, điều này đã giúp đẩy Bitcoin SV lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 21 tháng 7.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe bò đang tận dụng cơ hội này để mang tiền điện tử xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap đến mức kháng cự 200 đô la. Trên mức này, việc chuyển đến $ 227 là có thể.

Thay vào đó, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường xu hướng giảm một lần nữa, thì giá có thể giảm xuống còn $ 170. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,16) vào ngày 21 tháng 7, đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò đang mua vào ở các mức hỗ trợ vì họ hy vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên mô hình tam giác đối xứng và mức kháng cự $ 0,1385 sẽ báo hiệu khả năng nối lại xu hướng tăng. Sau đó, tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 0,173 và cao hơn đến $ 0,20.

Trong đợt tăng giá bắt đầu vào ngày 22 tháng 4, việc thoái lui về đường EMA 20 ngày đã hoạt động như một điểm mua tốt cho phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu cặp ADA / USD giảm xuống và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày và hỗ trợ $ 0,11. Dưới mức này, giá có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,097).

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày (43,13 đô la) vào ngày 21 tháng 7, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng để trở lại. Dấu hiệu sức mạnh đầu tiên sẽ là đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) bên trên 46 đô la và động lực có thể sẽ tăng lên khi giá được duy trì trên mức 51 đô la.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap lên trên 46 đô la, thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo giá về 39 đô la. Một sự phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể khiến giá bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Hiện tại, cả hai đường trung bình động đang đi ngang, và chỉ số RSI gần với điểm giữa, điều này cho thấy cặp LTC / USD có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 0,1462 nhưng phe bò dường như không vội vàng đặt lợi nhuận, điều này dẫn đến sự hợp nhất chặt chẽ, thay vì kéo giá về đường EMA 20 ngày ($ 0,138).

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một hình tam giác tăng dần nhỏ đã được hình thành, nó sẽ hoàn thành trên một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự $ 0,1462. Mục tiêu của thiết lập này là $ 0,154.

Tuy nhiên, nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap không vượt qua mức $ 0,1462, thì điều đó có thể dẫn đến việc đặt lợi nhuận và kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn về đường SMA 50 ngày ($ 0,124).

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink hiện đang cố gắng thoát khỏi đường EMA 20 ngày ($ 6,9). Mặc dù phe đã mua vào khi giá giảm xuống mức này vào ngày 21 tháng 7, nhưng sự phục hồi là không đáng khích lệ vì phe bò không thể duy trì mức cao hơn, điều đó cho thấy phe gấu đang bán trong các cuộc biểu tình nhỏ.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ mười trên CoinMarketCap giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 6,32.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên đường xu hướng giảm. Điều này sẽ chỉ ra rằng việc điều chỉnh ngắn hạn có thể sắp kết thúc. Xu hướng tăng sẽ tiếp tục sau khi cặp LINK / USD phá vỡ lên trên mức $ 8,9.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại vùng $ 18,20 – $ 19 nhưng điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày (17,23 đô la), điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-23-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 21 tháng 7, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán giữa bò và gấu. Tuy nhiên, với đường EMA 20 ngày đã dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, lợi thế đang thuộc về phe bò.

Họ sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng giá trên vùng kháng cự. Nếu thành công, cặp BNB / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Mục tiêu đầu tiên là mức $ 22,93 và sau đó là $ 24. Có một mức kháng cự nhỏ ở mức $ 21,50 nhưng có khả năng sẽ bị vượt qua.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không đẩy giá lên trên vùng $ 18,2 – $ 19 một lần nữa, thì nó có thể thu hút việc đặt lợi nhuận từ phe bò ngắn hạn, và giá có thể phá vỡ xuống dưới các đường MA.

Theo Tapchibitcoin

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply