Phân tích kỹ thuật ngày 24/11: BTC, ETH, XRP, LINK, LTC, BCH, DOT, ADA, BNB, BSV

Diversify

Bitcoin đã dẫn đầu cuộc biểu tình tiền điện tử hiện tại trong vài tuần qua và điều này đã thúc đẩy tỷ lệ thống trị của nó từ 56% vào ngày 3 tháng 9 lên 67% vào ngày 18 tháng 11. Tuy nhiên, khi Bitcoin gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, nó dường như đang mất đà khi hành động chuyển sang altcoin. Điều này đã kéo sự thống trị của Bitcoin xuống khoảng 62,3%.

Không có thị trường tăng giá dài hạn nào có thể được dẫn dắt bởi một mình một nhà lãnh đạo. Có những sự luân chuyển định kỳ khi nó đi vào hợp nhất hoặc một sự điều chỉnh nhỏ trong khi những đồng coin khác đi đầu. Một vòng quay tương tự hiện đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, với Ether và XRP dẫn đầu cuộc biểu tình trong khi Bitcoin tiêu hóa lợi nhuận của nó.

Khi giai đoạn tăng giá hiện tại chín muồi và các bình luận thậm chí còn trở nên lạc quan hơn, một số trader đã bỏ lỡ một phần lớn động thái có thể bắt đầu mua các tài sản kém hiệu quả không được cuốn lên trong đợt tăng giá.

Giai đoạn này thường đánh dấu một đỉnh. Do đó, các trader có thể theo dõi các đồng tiền kém hiệu quả. Khi chúng bắt đầu bay, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc đặt trước lợi nhuận và sử dụng tiền của bạn.

Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định liệu xu hướng tăng sẽ tiếp tục hay liệu có sự điều chỉnh ngắn hạn sắp xảy ra hay không.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin hiện đang chứng kiến ​​một sự điều chỉnh nhỏ trong một xu hướng tăng mạnh. Thông thường, đợt pullback trong một xu hướng mạnh kéo dài từ một đến ba ngày trước khi xu hướng tiếp tục.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất từ mức cao nhất trong 52 tuần ở $ 18.965,7, điều đó cho thấy rằng các trader đã không vội vàng đóng các vị thế của mình vì họ kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền. Một sự bứt phá trên $ 18.965 có thể dẫn đến cuộc biểu tình lên $ 20.000, có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự tâm lý.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể thúc đẩy giá lên trên $ 20.000, cặp BTC / USD sẽ đi vào vùng chưa được khám phá và có thể tăng theo chiều dọc. Thông thường, sau một giai đoạn như vậy, một sự điều chỉnh mạnh sẽ được mong đợi.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày ở mức $ 16.657.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã lấy lại động lực sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 488,13 vào ngày 20 tháng 11. Mặc dù phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà phục hồi vào ngày 22 tháng 11, nhưng phe bò đã mạnh tay mua vào.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với mức 80, điều này cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Xu hướng tăng đã tiếp tục vào ngày hôm nay với việc phá vỡ mức tâm lý $ 600. Mức kháng cự tiếp theo là $ 625, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này, thì cặp ETH / USD có thể tăng lên $ 800.

Tuy nhiên, sau đợt tăng mạnh trong vài ngày qua, cặp tiền này có thể dừng lại ở mức $ 625 và tiêu hóa lợi nhuận trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP dường như đang rất khẩn trương để bù đắp cho hoạt động kém hiệu quả trong đợt tăng giá tiền điện tử hiện tại. Sau khi hình thành nến Doji vào ngày 22 tháng 11, phe bò đã khẳng định sự thống trị của họ trong ngày hôm nay và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,50.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 0,60 nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,78.

Mặc dù sự quá mua trong RSI là một dấu hiệu tăng giá trong giai đoạn đầu của xu hướng tăng, nhưng việc chỉ số này nằm trên mức 90 cho thấy việc mua hoảng loạn của các nhà đầu tư. Thông thường, những giai đoạn mua điên cuồng như vậy sẽ được theo sau bởi một sự điều chỉnh mạnh hoặc hợp nhất.

Việc phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất của ngày 22 tháng 11 ở mức $ 0,40 có thể tăng cường bán và báo hiệu sự kết thúc của đà tăng giá.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink hiện đang trong xu hướng tăng. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền. Mục tiêu của sự đột phá lên trên mô hình vai đầu vai nghịch đảo là $ 19,27.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng và kéo giá trở lại dưới mức đột phá là $ 13,28. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 11,8.

Mặt khác, nếu cặp LINK / USD tăng trở lại từ $ 13,28, nó sẽ gợi ý nhu cầu ở mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật LTC

Có một trận chiến khốc liệt đang diễn ra gần mức $ 84,33. Phe bò đang cố gắng duy trì Litecoin trên mức này, trong khi phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới mức này.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 22 tháng 11 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn, trong khi phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Điều này có thể khiến LTC / USD bị ràng buộc trong một phạm vi thêm một vài ngày.

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 90, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 100 là có thể.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới $ 78, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 71). Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $ 280 vào ngày 21 tháng 11. Mặc dù phe gấu đã cố gắng làm giả mạo động thái tăng này bằng cách kéo giá trở lại bên dưới $ 280 vào ngày 22 tháng 11, nhưng chúng không thể duy trì được các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua dip.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 312,52, thì cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 338, sau đó là $ 353. Phe gấu có thể xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ trong khu vực này, nhưng nếu phe bò có thể vượt qua rào cản này, thì động lực có thể tăng lên.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy rằng bên mua đang kiểm soát. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 280.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức $ 5,589 vào ngày 21 tháng 11. Tuy nhiên, phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức $ 5,589 vào ngày 22 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò lại đang cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới bằng cách đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 5,84. Nếu họ thành công, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 6,86.

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 4,81) và chỉ số RSI nằm gần vùng mua quá mua cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới $ 5,589 và sau đó đẩy cặp này xuống dưới $ 4,95. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá.

Phân tích kỹ thuật ADA

ADA của Cardano đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự $ 0,11422 vào ngày 20 tháng 11. Điều này đã thu hút lực mua tích cực từ phe bò, những người dễ dàng đẩy giá lên trên các mức kháng cự phía trên.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA / USD đã tăng lên mức cao nhất mới trong 52 tuần vào ngày hôm nay, nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng hiện tại ở mức kháng cự $ 0,1550. Trong ba lần trước đó, khi RSI tăng gần 80, cặp tiền này đã củng cố trong vài ngày.

Do đó, có thể xảy ra một vài ngày hành động giới hạn phạm vi gần ngưỡng kháng cự $ 0,1550. Nếu phe bò có thể đưa giá lên trên $ 0,1550, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 0,20. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm mạnh từ mức hiện tại và đóng cửa bên dưới $ 0,128.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá và đóng cửa trên phạm vi $ 27,30– $ 28,97 vào ngày 21 tháng 11, nhưng phe bò không thể tận dụng sức mạnh này để đẩy giá lên $ 32. Điều này đã thu hút việc bán ra của phe gấu và họ đã cố gắng kéo giá trở lại bên dưới $ 28,97 vào ngày 22 tháng 11 nhưng không thành công.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò lại đang cố gắng đẩy giá lên đỉnh của phạm vi $ 25,66– $ 32. Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên $ 32, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn và có thể xảy ra hành động giới hạn trong vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 32– $ 33,3, thì cặp BNB / USD có thể bắt đầu chặng tăng tiếp theo của mình để đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,59.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã tăng lên trên mức kháng cự $ 181 vào ngày 21 tháng 11, đánh dấu sự bứt phá lên trên phạm vi $ 146– $ 181 mà giá đã bị mắc kẹt kể từ đầu tháng 9. Sau khi bứt phá lên trên một phạm vi, phe gấu thường cố gắng giả mạo động thái tăng giá và họ đã thử làm điều đó vào ngày 22 tháng 11.

ngay-24-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã sử dụng các mức thấp hơn để mua và hiện tại họ đã tiếp tục động thái tăng mới có thể đạt $ 227 và nếu mức này cũng được mở rộng, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 258.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ mức hiện tại, thì cặp BSV / USD có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 181 đến $ 194.

Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 181. Một động thái như vậy có thể khiến phe bò hung hăng mất cảnh giác và dẫn đến việc giảm xuống các đường trung bình động.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply