Phân tích kỹ thuật ngày 26/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Bitcoin đã giảm xuống sau halving, một điều mà nó từng làm trong 2 lần halving trước đây. Sau halving lần đầu tiên, tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap đã giảm 1,8% sau một tháng. Sau halving lần thứ hai, giá đã giảm 13,8% trong cùng kỳ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cả hai lần halving trước đều được theo sau bởi các đợt tăng giá mạnh. Do đó, ngay cả khi lịch sử không lặp lại thì nó vẫn có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trong bối cảnh các nền kinh tế toàn cầu đang lâm vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất mà họ phải đối mặt trong nhiều thập kỷ qua.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 23/05 | Nguồn: Coin 360

Mặc dù thị trường tăng sau hai lần halving trước đây có xu hướng theo hình parabol, nhưng chúng tôi cho rằng thị trường tăng tiếp theo có thể sẽ đi theo một quỹ đạo thoải hơn. Điều này là do thị trường phái sinh sẽ kiểm soát sự phấn khích của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi thị trường tăng giá đều kết thúc bằng một cú sụt giảm mạnh và điều tương tự cũng có thể xảy ra với Bitcoin.

Do đó, các nhà đầu tư có thể sử dụng những lần nhúng để xây dựng danh mục đầu tư dài hạn của mình. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu biểu đồ của các đồng tiền điện tử chính để tìm ra các mức hỗ trợ quan trọng có thể mang lại cơ hội mua tốt.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 24 tháng 5. Nếu phe bò không thể đẩy giá trở lại bên trên đường xu hướng tăng trong vài ngày tới, thì điều này sẽ cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là đường MA 50 ngày ($ 8.262), thấp hơn là $ 8.130. Nếu hỗ trợ này được giữ, cặp BTC / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong khoảng từ $ 8.130 đến $ 10.000 trong vài ngày.

Đường EMA 20 ngày (9.073 đô la) đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu cặp tiền thoát khỏi $ 8.130, nó có thể cung cấp cơ hội mua với mục tiêu ở khoảng $ 10.000.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền dưới $ 8.130 thì nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã không thể giữ ETH bên trong kênh tăng dần, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Hiện tại, phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng, vốn đã được giữ trong hai lần trước đó (được đánh dấu qua các hình elip trên biểu đồ).

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 2 trên CoinMarketCap bật trợ lại từ đường xu hướng tăng và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên đường xu hướng giảm, thì nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai tăng giá. Thiết lập này có mục tiêu là $ 257, gần với đường kháng cự của kênh tăng dần. Điều này có thể cung cấp một cơ hội mua cho các trader.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ETH / USD bên dưới đường xu hướng tăng, thì việc giảm xuống còn $ 176,1 là có thể. Nếu hỗ trợ này được giữ, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI ngay trên 50 mức cũng chỉ ra sự cân bằng giữa cung và cầu. Một sự phá vỡ xuống dưới $ 176,1 sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm từ các đường MA ($ 0,2005) và giảm xuống $ 0,191 trong cú sụt giảm này. Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường MA, và đường xu hướng giảm. Một sự phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ giúp tăng lên $ 0.236.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp XRP / USD xuống dưới mức $ 0,191 thì hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 0,173. Một cú phá vỡ xuống dưới mức này sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã bị các đường MA từ chối vào ngày 24 tháng 5 và giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở $ 230. Tuy nhiên, phe bò đã xoay sở để giữ giá cao hơn ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 217,5. Điều này cho thấy có nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng 5 trên CoinMarketCap lên trên các đường MA một lần nữa. Nếu thành công, việc chuyển sang $ 255,4 là có thể. Việc phá vỡ lên trên mức này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình tới $ 280, có khả năng đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự mạnh.

Mặt khác, nếu cặp BCH / USD quay xuống từ các đường trung bình động một lần nữa, thì nó sẽ làm tăng khả năng giảm xuống mức $ 217,5. Sự hỗ trợ này đã được tổ chức ba lần trước đó, do đó, một cú bật lại từ mức này có thể mang lại cơ hội mua với mức stop loss chặt chẽ.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bị các đường MA từ chối vào ngày 24 tháng 5, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 170. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò đã bảo vệ mức $ 170 trong ba lần trước đó, do đó, việc bật lại từ mức này có thể mang lại cơ hội mua với mức stop loss chặt chẽ.

Nếu phe bò có thể mang tiền điện tử được xếp hạng 6 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm, thì giá có thể tăng lên $ 227. Đây là một kháng cự quan trọng, nơi đã cản sự đi lên của giá trong hai lần trước đó, do đó, lợi nhuận có thể được đặt ở mức này.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm xuống từ các đường MA vào ngày 24 tháng 5, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu phe bò không đẩy giá trở lại trên các đường MA trong vài ngày tới, thì nó sẽ làm tăng khả năng hình thang mô hình vai đầu vai giảm giá.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thiết lập giảm giá sẽ hoàn tất khi giá phá vỡ và đóng (thời gian UTC) bên dưới 39 đô la. Điều này có thể bắt đầu một xu hướng giảm có mục tiêu là $ 27,21. Chỉ báo RSI cũng đã hình thành mô hình H & S, và nó sẽ hoàn thành khi nghỉ bên dưới mức 41.

Kịch bản giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử được xếp hạng 7 trên CoinMarketCap bật lại từ mức hỗ trợ 39 ​​đô la và phá vỡ lên trên đường xu hướng giảm. Trên mức kháng cự này, một đợt tăng giá lên mức $ 50,78 là có thể. Cặp LTC / USD có khả năng sẽ lấy đà khi đóng cửa trên mức $ 52,28.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giữ đường SMA 50 ngày ($ 16) trong vài ngày qua. Điều này đã khiến nó trở thành một hỗ trợ quan trọng đáng để lưu tâm. Nếu giá bật lại từ ngưỡng hỗ trợ này, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mở rộng giá lên trên đường xu hướng giảm.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 18,13 là có thể. Một đột phá của ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng. Mục tiêu tiếp theo để xem về phía tăng là $ 21,50. Do đó, điều này có thể cung cấp một cơ hội mua.

Tuy nhiên, nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ 8 trên CoinMarketCap giảm từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì giá có thể giảm xuống 14,95 đô la và thấp hơn là mức 13,65 đô la. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giao dịch bên dưới các đường MA trong vài ngày qua, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,33.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (2,59 đô la) đã bị dốc xuống và chỉ số RSI đã giao dịch trong khoảng 40-50 mức, điều này cho thấy phe gấu đã có lợi thế hơn.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới $ 2,33, thì nó sẽ hoàn thành mẫu hình vai đầu vai giảm giá. Thiết lập này có mục tiêu là $ 1,55.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 2,33 một lần nữa và đẩy cặp EOS / USD lên trên các đường MA, thì giá có thể tăng lên $ 2,83.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã bị đường xu hướng giảm từ chối một lần nữa vào ngày 24 tháng 5, điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này. Trong vài ngày qua, phe gấu đã liên tục nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap dưới $ 2,57, thì việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 2,48) và thấp hơn tới $ 2,24 là có thể. Một sự phá vỡ dưới mức này có thể khiến cặp XTZ / USD bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ báo hiệu cường độ. Trên mức này, một mức tăng lên $ 3,073 và sau đó đến $ 3,27 là có thể. Do đó, một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) bên trên đường xu hướng giảm có thể được xem là một cơ hội mua.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,05166) trong vài ngày qua. Trong khi đây là một dấu hiệu tích cực, nhưng việc kiểm tra lại đường hỗ trợ nhiều lần đã làm suy yếu nó. Do đó, nếu Cardano không tăng trên 0,0575 trong vài ngày tới, thì có thể dẫn đến một sự điều chỉnh sâu hơn.

ngay-26-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap bên dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,04481) là có thể. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,0427 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm.

Đường EMA 20 ngày đang bị san phẳng và chỉ số RSI đã giảm xuống gần điểm giữa, điều này cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới.

Ngược lại, nếu cặp ADA / USD tăng lên từ các mức hiện tại và vượt qua mức $ 0,0575, xu hướng tăng có thể sẽ được tiếp tục.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply