Phân tích kỹ thuật ngày 28/04: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, XLM

Diversify

Các trader dường như đang tiến gần đến halving Bitcoin mà không có bất kỳ sự phô trương nào. Giá của Bitcoin đã tăng chậm lại trong vài ngày qua nhưng sự phục hồi ấn tượng từ mức thấp nhất gần đây đã giúp nó lấp đầy sự cố diễn ra vào ngày 12 tháng 3. Khi thị trường tiếp cận một sự kiện quan trọng mà không có sự kỳ vọng quá lớn, thì chúng ta không phải lo lắng về việc thanh lý vị trí long ở quy mô lớn sẽ gây ra các cú sụt giảm mạnh. Điều này có thể trở nên có lợi cho phe bò.

Theo Crypto Fear & Greed Index, tâm lý của các trader vẫn nằm trong vùng sợ hãi mặc dù phong trào tăng giá của Bitcoin đã diễn ra được 7 tuần. Khi một số quốc gia đang thảo luận về việc mở lại nền kinh tế của họ, thì các nhà đầu tư có thể ngừng tích trữ tiền mặt và bắt đầu sử dụng nó trong vài ngày tới. Một khoản tiền có khả năng chảy vào Bitcoin và các altcoin khác vì phần lớn chúng đã trụ vững qua cơn khủng hoảng được cho là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 28/4 | Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về triển vọng của Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban nói rằng ông đang giảm giá Bitcoin. Anh ấy nói rằng, ý kiến ​​của anh ấy sẽ thay đổi chỉ sau khi Bitcoin trở nên dễ sử dụng đến nỗi “bà nội anh ấy cũng có thể sử dụng nó.” Cho đến lúc đó, Cuba cho rằng chuối dễ giao dịch hơn so với Bitcoin khi xem xét chúng là một loại hàng hóa.

Khi halving Bitcoin sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần nữa, thì liệu các trader có rời bỏ altcoin và chuyển sự chú ý của họ sang Bitcoin không? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bị kẹt gần mức 7.500 đô la trong khoảng thời gian từ 23-25/4. Điều tích cực duy nhất là nphe bò không cho phép giá giảm xuống và duy trì dưới mức phá vỡ $ 7.454 trong giai đoạn này.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này đã thu hút thêm người mua trong ngày 26 tháng 4, giúp tiền điện tử lớn nhất tiếp tục phục hồi. Tuy nhiên, phe bò đang vật lộn để đẩy giá về phía mục tiêu trước mắt là 8.000 đô la.

Sự phục hồi hiện tại đang có dấu hiệu chậm lại vì sau khi vượt qua các ngưỡng kháng cự, cặp BTC / USD đã không lấy được đà. Điều này cho thấy sự thiếu tự tin của phe bò để đẩy giá lên cao hơn.

Khi xu hướng yếu, nó dễ bị kéo lùi về các vị trí bất lợi. Nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức phá vỡ $ 7.454, thì việc giảm xuống mức đường EMA 20 ngày ($ 7.190) là có thể.

Nếu hỗ trợ này được giữ, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để mang cặp BTC / USD đến vùng kháng cự $ 8.000- $ 8.175. Trên khu vực này, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 9.200.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 6.676) là có thể. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ xuống dưới $ 6.471.

Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong 50 % vị trí long của mình ở mức 7.000 đô la, trong khi phần còn lại có thể được kéo thấp hơn xuống mức 6.450 đô la. Động thái này sẽ làm giảm rủi ro và bảo vệ lợi nhuận trên giấy.

Phân tích kỹ thuật ETH 

Ether đã đạt đến ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 200 đô la vào ngày 26 tháng 4 nhưng không thể vượt qua nó để tăng lên ngưỡng kháng cự của kênh tăng dần ở mức khoảng 207 đô la. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự $ 200- $ 207.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ETH / USD xuống đường EMA 20 ngày ($ 175,7) và thấp hơn là xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy người mua có ưu thế hơn.

Nếu phe bò mua dip ở đường EMA 20 ngày hoặc đường hỗ trợ của kênh, thì cặp tiền này sẽ tiếp tục hành trình đi lên của nó bên trong kênh. Cặp tiền sẽ lấy đà khi nghỉ trên kênh và sẽ yếu khi giảm xuống dưới kênh. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 160.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giao dịch trên đường EMA 20 ngày ($ 0,189) trong bốn ngày qua nhưng phe bò đã không thể mang giá lên trên ngưỡng kháng cự của phạm vi $ 0,173- $ 0,205. Điều này cho thấy phe bò không khẩn trương trong việc mua vì họ không chắc chắn về xu hướng tiếp theo.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp XRP / USD giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì có khả năng giá sẽ giảm xuống đáy của phạm vi ở mức $ 0,173. Đây là một hỗ trợ quan trọng để xem xét, vì khi nó bị phá vỡ thì xu hướng sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 0,170.

Ngược lại, sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu cho sự tiếp tục tăng lên. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,205, thì một xu hướng tăng mới là có thể. Mục tiêu đầu tiên cần xem xét ở mức tăng là 0,25 đô la và sau đó là một cuộc biểu tình đến đường xu hướng giảm dài hạn ở mức 0,28 đô la.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự trên 250 đô la trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự này. Hiện tại, phe bò đang cố gắng giữ EMA 20 ngày ($ 233,69).

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BCH / USD bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 250 một lần nữa. Nếu thành công, việc chuyển đến $ 280,47 là có thể.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống còn $ 215 và thấp hơn tới $ 200 là có thể. Việc phá vỡ dưới 200 đô la sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai giảm giá, đây sẽ là một tiêu cực rất lớn. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 197.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã được giao dịch trong phạm vi chặt chẽ từ $ 187- $ 203,4 trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy rằng cả người mua và người bán đều không đặt cược lớn vì họ không chắc chắn về xu hướng tiếp theo.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV  / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 187,1 có thể kéo giá đến hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 170. Một sự cố của sự hỗ trợ này sẽ làm thay đổi lợi thế của phe gấu. Dưới $ 170, hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 146,2. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 165 đô la.

Cặp BSV / USD có thể thu hút thêm người mua sau khi vượt qua mức $ 203,4. Trên mức này, giá có thể chuyển đến $ 227.

Phân tích kỹ thuật LTC

Mặc dù phe bò đã đẩy Litecoin lên trên ngưỡng kháng cự 43,67 đô la vào ngày 24 tháng 4, chúng vẫn chưa thể đưa giá lên mức tiếp theo là 47,65 đô la. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cặp LTC / USD đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 42,69). Nếu cặp tiền có thể bật trở lại từ mức hỗ trợ này, thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tăng lên $ 47,65.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo cặp tiền này xuống mức 40 đô la và thấp hơn là đến mức 35,85 đô la. Hiện tại, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 35 đô la. Nếu cặp tiền cho thấy sự yếu kém, thì các trader có thể kéo stop loss trong các vị trí long của mình lên mức 39,50 đô la.

Phân tích kỹ thuật EOS

Phe bò đã không thể đẩy EOS lên trên ngưỡng kháng cự trên cao là $ 2,83 trong bốn ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách chặt chẽ. Nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới $ 2,58, thì việc giảm xuống còn $ 2,33 là có thể. Điều này sẽ khiến EOS bị giam trong phạm vị hiên tại thêm một vài ngày nữa.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu cặp EOS / USD bật trở lại từ đường EMA 20 ngày (2,60 đô la) và phá vỡ lên trên 2,83 đô la, thì một cuộc biểu tình đến khu vực $ 3,18- $ 3,32 sẽ được dự kiến. Trên khu vực này, di chuyển lên có thể mở rộng đến $ 3,88.

Cặp tiền sẽ chuyển sang tiêu cực khi nghỉ bên dưới mức hỗ trợ ở mức $ 2,33. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức 2,20 đô la.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã dần dần tăng cao hơn trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày (15,39 đô la) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong lãnh thổ tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tốc độ tăng chậm cho thấy phe bò đang thận trọng trong việc mua của họ. Hiện tại, phe gấu đang đặt ra một thách thức khó khăn ở mức $ 16,81.

Nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ mức hiện tại nhưng bật trở lại từ đường EMA 20 ngày, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 16,81 một lần nữa. Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 21,50 là có thể.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường EMA 20 ngày, có khả năng giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 13,65 đô la. Các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long của mình ở mức $ 14,50.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 2,75 đô la vào ngày 25 tháng 4 nhưng phe bò không thể giữ giá trên mức này. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức độ này, như được đưa ra trong bài phân tích gần đây của chúng tôi.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ, phe gấu sẽ cố gắng chìm cặp XTZ / USD xuống đường EMA 20 ngày (2,30 đô la), nơi mà phe bò đã tích cực mua dip trong hai lần nhúng trước đó (được đánh dấu là hình elip trên biểu đồ).

Nếu cặp XTZ / USD bật trở lại từ đường hỗ trợ này một lần nữa, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao gần đây là $ 2,89. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 3,27 là có thể. Do đó, các trader có thể đặt stop loss trong các vị trí long còn lại ở mức hòa vốn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể nhấn chìm giá xuống hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 2,06.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã vượt qua Chainlink để lọt vào danh sách Top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường. Do đó, nó đã được đưa vào phân tích của chúng tôi trong ngày hôm nay.

Cặp XLM / USD đã lấy đà khi vượt qua mức $ 0,052 vào ngày 22 tháng 4 và nhanh chóng tăng lên mục tiêu tiếp theo là $ 0,062 vào ngày 23 tháng 4. Tuy nhiên, kể từ đó, phe gấu đã tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao này.

ngay-28-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Những nỗ lực lặp đi lặp lại của phe bò để thoát ra và duy trì trên $ 0,0628 đã thất bại trong bốn ngày qua. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều nền tảng, điều này làm tăng khả năng nối lại động thái tăng.

Đường EMA 20 ngày đang dốc lên và chỉ báo RSI đã giao dịch trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang chỉ huy. Khi giá nghỉ ngơi trên vùng kháng cự $ 0,0628- $ 0,0661, thì nó có thể tăng đến $ 0,0734. Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới 0,060 đô la, thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,053 đô la).

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply