Phân tích kỹ thuật ngày 28/05: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, XTZ, ADA

Diversify

Mặc dù Bitcoin đã vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại và dẫn đầu, nhưng trong bài thuyết trình gần đây của Goldman Sachs, họ đã ám chỉ vào đợt giảm giá kinh hoàng vào ngày 12 tháng 3 và không khuyến khích khách hàng của họ đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với Bitcoin.

May mắn thay, có một vài nhà đầu tư lớn đã nhìn thấy giá trị tiềm năng của tiền điện tử. Kingdom Trust, nhà quản lý tài sản trị giá hơn 13 tỷ đô la, đã ra mắt một tài khoản hưu trí có tên là “Sự lựa chọn”, cung cấp cơ hội cho khách hàng của họ đầu tư vào Bitcoin và các tài sản truyền thống khác.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 28/05 | Nguồn: Coin 360

Một số trader đã tránh xa tiền điện tử vì họ sợ biến động. Tuy nhiên, những người xác định được xu hướng và giao dịch cùng với các nguyên tắc quản lý rủi ro hợp lý thì sẽ có được lợi nhuận từ sự biến động. Mặt khác, một vài con cá voi đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách không bán chúng trên mỗi cú swing.

Vào hôm qua, Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh hơn $ 400, liệu điều này có chỉ ra sự tiếp tục của xu hướng tăng? Hãy cùng chúng tôi phân tích biểu đồ của các đồng tiền điện tử chính, để xem chúng ta có tìm được bất cứ cơ hội mua nào không?

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đảo chiều từ $ 8.638 vào ngày 25 tháng 5, đây là một dấu hiệu tích cực. Nó cho thấy rằng áp lực bán đã cạn kiệt ở mức thấp hơn và đồng thời, phe bò đã không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã tạo thành một hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Điều này có nghĩa là giá sẽ tiếp tục đi theo xu hướng trước khi hình thành mô hình.

Trong trường hợp này, cặp tiền đã tăng mạnh từ mức thấp, do đó, khả năng phá vỡ lên trên mô hình tam giác là rất cao. Tuy nhiên, không có gì là hoàn toàn chắc chắn. Do đó, các trader nên sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.

Một sự phá vỡ trên tam giác sẽ là một tích cực rất lớn khi mục tiêu của mô hình là $ 11.800. Tuy nhiên, các trader nên để mắt đến mức $ 10.500 vì phe gấu có khả năng bảo vệ mức này một cách quyết liệt.

Kịch bản giảm giá sẽ xảy ra nếu cặp tiền này quay đầu và lao xuống phía dưới tam giác. Mục tiêu của mô hình trong sự sụt giảm như vậy là $ 6.752.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm xuống dưới đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 5 nhưng phe gấu đã không thể duy trì mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua dip. Bây giờ, phe bò có khả năng sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, thì tiền điện tử được xếp hạng 2 trên CoinMarketCap sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai tăng giá. Thiết lập này có mục tiêu là $ 257. Mặc dù phe gấu sẽ bảo vệ mức 227 đô la một cách mạnh mẽ, nhưng có khả năng chúng sẽ bị chinh phục.

Do đó, việc đóng cửa (thời gian UTC) phía trên đường xu hướng giảm sẽ mang đến cơ hội mua cho các trader.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống mức $ 191,6. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì việc giảm xuống $ 176,1 sẽ được dự kiến..

Phân tích kỹ thuật XRP

Sau khi tích cực mua dip vào ngày 25 tháng 5, phe bò hiện đang cố gắng đẩy XRP lên trên các đường trung bình động và đường xu hướng giảm. Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 0,225 và sau đó đến $ 0,236 là có thể.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, cả hai đường trung bình động vẫn đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối cũng nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 3 trên CoinMarketCap giảm xuống từ đường trung bình động hoặc từ đường xu hướng giảm, thì điều này sẽ cho thấy sự thiếu người mua ở các mức cao hơn. Trong trường hợp như vậy, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới $ 0,173. Nếu thành công, cặp XRP / USD sẽ chuyển sang tiêu cực.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash tiếp tục được giao dịch bên trong một phạm vi chặt chẽ $ 217,55- $ 255,46. Phe bò đã mua dip khi giá giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi này vào ngày 25 tháng 5 và hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường MA.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, một cuộc biểu tình lên $ 255,46 và cao hơn đến $ 280,47 là có thể. Do đó, các trader đã mua theo đề xuất được đưa ra trong phân tích gần đây của chúng tôi và giữ stop loss ngay dưới $ 217 và có thể nâng điểm stop loss cao hơn khi giá tăng lên.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ 5 trên CoinMarketCap giảm xuống từ các đường MA và giảm mạnh xuống dưới $ 217,55. Dưới mức này, việc giảm xuống $ 200 sẽ được dự kiến.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã quay vòng từ $ 176,41 vào ngày 26 tháng 5, điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ sự hỗ trợ của phạm vi $ 170- $ 227. Nếu các trader đã mua khi giá bật lại từ mức thấp như được đề xuất trong phân tích gần đây, thì có thể đặt stop loss ở mức $ 170.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 170 sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó sẽ chỉ ra rằng phe gấu đã không chế được phe bò. Điều đó có thể kéo tiền điện tử được xếp hạng thứ 6 trên CoinMarketCap xuống $ 145 và sau đó đến $ 120.

Ngược lại, nếu phe bò thành công trong việc đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì một đợt tăng giá lên $ 227 là có thể. Một sự phá vỡ trên $ 227 có thể giúp cặp tiền này bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm, nó sẽ gợi ý điểm yếu. Do đó, các trader có thể giảm rủi ro bằng cách nâng các điểm stop loss lên cao hơn khi giá di chuyển về phía bắc.

Phân tích kỹ thuật LTC

Thất bại của phe gấu trong việc nhấn chìm Litecoin xuống mức hỗ trợ quan trọng 39 đô la đã cho thấy sự thiếu lực bán ở các mức thấp hơn. Phe bò giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường MA.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, thì việc tăng lên đường xu hướng giảm và cao hơn tới 50,78 đô la là có thể. Một động thái như vậy sẽ làm mất hiệu lực của mô hình H & S giảm giá đang phát triển.

Tiền điện tử được xếp hạng thứ 7 trên CoinMarketCap có thể sẽ lấy đà khi giá phá vỡ lên trên vùng kháng cự $ 50,78-52,28.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm một lần nữa, thì phe sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới $ 39, để hoàn thành thiết lập giảm giá.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang cố gắng di chuyển lên đường xu hướng giảm. Tuy nhiên, tốc độ tăng chậm cho thấy phe bò không khẩn trương trong việc mua ở mức hiện tại. Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì tài sản tiền điện tử được xếp hạng 8 trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 18,13. Đây là một mức độ quan trọng cần lưu ý. Nếu phe bò có thể đẩy giá trên $ 18,13, thì động lực có thể sẽ tăng. Mục tiêu đầu tiên về phía tăng là mức $ 21,50.

Ngược lại, nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ đường xu hướng giảm hoặc từ $ 18,13, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa. Một xu hướng giảm mới có khả năng bắt đầu giá nghỉ ngơi bên dưới $ 13,65.

Phân tích kỹ thuật EOS

Mặc dù EOS đã giao dịch bên dưới các đường trung bình động trong vài ngày qua, nhưng phe gấu đã không thể giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 2,33. Điều này cho thấy sự thiếu lực bán ở các mức thấp hơn.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ 9 trên CoinMarketCap có thể tăng lên $ 2,83. Việc vượt qua mức này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình vai đầu vai giảm giá đang phát triển.

Tuy nhiên, nếu giá lại giảm xuống từ các đường trung bình động, thì khả năng phá vỡ xuống dưới $ 2,33 sẽ tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng và chỉ số RSI nằm dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Các trader có thể đợi cặp EOS / USD thoát ra khỏi phạm vi trước khi bắt đầu một vị trí long.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Mặc dù Tezos đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 24 tháng 5, nhưng phe gấu đã không thể tận dụng sự cố. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các cấp thấp hơn.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã bảo vệ đường EMA 20 ngày (2,67 đô la) trong vài ngày qua và hiện có khả năng sẽ đẩy tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu thành công, xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục với mục tiêu là $ 3,07 và sau đó là $ 3,27. Do đó, các trader ngắn hạn có thể tận dụng cơ hội này với điểm stop loss được đặt ở mức $ 2,57.

Nếu cặp XTZ / USD quay xuống từ đường xu hướng giảm, nó sẽ chỉ ra rằng phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Trong trường hợp như vậy, giá có thể kiểm tra lại $ 2,57. Hành động giá tại đường xu hướng giảm sẽ xác định liệu xu hướng tăng sẽ tiếp tục hay việc giảm xuống $ 2,24 sẽ bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày (0,052 đô la) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng phe bò sẽ cố gắng mang Cardano lên trên mức kháng cự 0,0575.

ngay-28-5-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu thành công, một cuộc biểu tình đến $ 0,0619 là có thể. Các đường MA đang dốc lên cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Sự phát triển tiêu cực duy nhất trên biểu đồ là sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI.

Mặc dù sự phân kỳ này mang tới một chút lo ngại. Nhưng đây không phải là lý do để short và đóng các vị thế long. Nhiều lần, sự phận kỳ này đã bị phủ nhận bằng các cuộc biểu tình sắc nét.

Do đó, các trader có thể nghiêng về xu hướng tăng trong tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá quay đầu và giảm xuống dưới mức $ 0,0504.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply