Phân tích kỹ thuật ngày 28/3: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV,….

Diversify

Đại dịch virus corona đã bắt nguồn cho một cuộc khủng hoảng kinh tế mà các chuyên gia cho rằng nó có sức tàn phá ngang ngửa với cuộc Đại khủng hoảng 1929-1933. Trong nhiều tuần nay, thị trường chứng khoán toàn cầu đã dao động mạnh mẽ do sự không chắc chắn. Tuy nhiên, so với các thị trường truyền thống, Bitcoin đã nắm giữ khá tốt và sự biến động của nó đã giảm dần trong vài ngày qua.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead tin rằng cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ tác động tới tất cả mọi người, từ bác xe ôm, công nhân, nhân viên văn phòng đến giám đốc của công ty lớn…, và nó có thể có tác động đến nền kinh tế toàn cầu lớn hơn bất kỳ sự suy giảm nào trong trí nhớ của mọi người. Tuy nhiên, Morehead tin rằng sau những ngày tương quan giữa các thị trường với nhau, tiền điện tử sẽ bắt đầu giao dịch độc lập. Ông hy vọng các nhà đầu tư tổ chức sẽ dần dần xâm nhập vào thị trường tiền điện tử và có thể mang Bitcoin đến một mức cao mới trong 12 tháng tới.

Nhà phân tích thị trường Bitbank Yuya Hasegawa gần đây đã tiết lộ trong một bài đăng trên blog chính thức rằng, khối lượng và tài khoản đăng ký của Bitcoin trên nền tảng trao đổi tiền điện tử của nó đã tăng vọt sau cú sụp đổ của Bitcoin vào ngày 12 tháng 3. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn mua dip, một hiện tượng không thấy trong tháng 11 và tháng 12 Năm 2018, giai đoạn cuối cùng của thị trường gấu được khởi nguồn từ tháng 12 năm 2017.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường cypto ngày 28/03 | Nguồn: Coin360

Đợt sụt giảm sáng nay đã làm mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng của một số đồng tiền điện tử chính. Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ để xem các mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo mà chúng ta cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã ở trên mức đột phá 6.435 đô la trong ba ngày qua nhưng phe bò đã không thể mở rộng quy mô 7.000 đô la. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm và giữ cặp BTC / USD bên dưới mức $ 6.435. Nếu thành công, thì việc giảm xuống còn $ 5,660 là có thể. Nếu mức này cũng bị breakdown, mức giảm có thể kéo dài xuống 5.000 đô la.

Mặt khác, nếu cặp tiền tăng trở lại từ mức hiện tại hoặc từ các mức hỗ trợ bên dưới và breakout lên trên mức 7.000 đô la, thì nó sẽ tiếp tục di chuyển lên và chinh phục đường SMA 200 ngày ở mức 8.306 đô la và trên mức này là 10.000 đô la. Do đó, các trader có thể giữ stop loss trên vị trí long của mình ở mức 5.600 đô la.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether tiếp tục giao dịch gần điểm giữa của phạm vi $ 117- $ 155,6. Việc giao dịch phạm vi chặt chẽ này sẽ không được kéo dài. Chúng tôi hy vọng ETH sẽ tăng lên mức kháng cự của phạm vi hoặc giảm xuống mức hỗ trợ tại $ 117.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể mang cặp ETH / USD vượt trên ngưỡng kháng cự trên $ 155,6, thì chúng tôi dự đoán rằng cặp tiền này sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị trí long như được đề xuất trong bài phân tích gần đây.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu cặp tiền giảm xuống dưới $ 117, thì nó sẽ chỉ ra rằng gấu đã trở lại trong trò chơi. Một sự phá vỡ dưới $ 117 có thể kéo giá đến hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 100.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã breakout lên trên kênh giảm dần và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức kháng cự ngang $ 0,17468 vào ngày 26 tháng 3. Điều này đã kích hoạt vị trí long của chúng tôi được đề xuất trong một phân tích trước đó.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì cặp XRP / USD trên $ 0,174, thì chúng tôi dự đoán rằng cặp tiền này sẽ chuyển lên $ 0,216 và cao hơn là đến đường SMA 200 ngày ở mức $ 0,24.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này đảo ngược hướng từ các mức hiện tại và trượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,157. Dưới mức này, giá có thể nhập lại kênh và giảm xuống $ 0,145. Hiện tại, điểm stop loss có thể được duy trì ở mức $ 0,15.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã breakout lên trên kênh giảm dần nhưng vẫn chưa thể mở rộng và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ở mức 233 đô la. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách chặt chẽ. Nếu altcoin giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống còn $ 197,43. Một sự phá vỡ dưới mức này sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó có thể kéo giá xuống còn $ 166.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu cặp BCH / USD có thể leo lên trên đường EMA 20 ngày, thì giá có thể chuyển sang đường SMA 200 ngày ở mức $ 273 và cao hơn là $ 350. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã giao dịch gần với đường EMA 20 ngày trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày đã bị san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này chỉ ra một hành động giới hạn phạm vi là có thể.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp BSV / USD giảm xuống từ mức hiện tại, nó có thể giảm xuống $ 147, đây là một hỗ trợ quan trọng. Nếu hỗ trợ này được giữ, cặp tiền có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 147 đến $ 186 trong vài ngày tới. Một sự phá vỡ dưới $ 147 có thể kéo giá xuống còn $ 120.

Ngược lại, cặp tiền sẽ lấy đà khi giá breakou và đóng cửa trên mức $ 186. Trên mức này, giá có thể di chuyển lên mức $ 250. Do đó, các trader có thể giữ các vị trí long của mình và đặt stop loss ở mức 146 đô la.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã thoát ra khỏi kênh giảm dần nhưng phe bò đã không thể mở rộng mức giá lên trên đường EMA 20 ngày ở mức 42,28 đô la. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 35,85, thì việc giảm xuống còn $ 30 là có thể.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy cặp tiền này lên trên đường EMA 20 ngày, thì một xu hướng tăng mới có thể sẽ được hình thành. Trên đường EMA 20 ngày, động thái tăng có thể đạt đến đường SMA 200 ngày ở mức 55 đô la và cao hơn là mức 63,87 đô la. Do đó, chúng tôi giữ lại khuyến nghị mua được đưa ra trong phân tích trước đó.

Phân tích kỹ thuật EOS

EOS đã giao dịch gần mức kháng cự trên cao ở mức 2.4 đô la trong ba ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy phe bò không đóng vị trí của chúng vội vàng.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy cặp EOS / USD lên trên 2.4 đô la và đường EMA 20 ngày ở mức 2,49 đô la, thì nó có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị trí long theo khuyến nghị trong phân tích gần đây của chúng tôi.

Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này đảo ngược hướng từ các mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 2.06.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã đạt đến đường EMA 20 ngày ở mức 13,33 đô la, và nó đang hoạt động như một mức kháng cự cứng. Nếu mức này được vượt qua, thì việc di chuyển lên đường xu hướng giảm là có thể, nơi mà chúng tôi cho rằng phe gấu sẽ tiếp tục cung câp một kháng cự mạnh.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang được san phẳng và chỉ số RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy áp lực bán đang giảm.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ cố gắng chìm nó xuống dưới mức hỗ trợ ngang ở mức 12.1 đô la. Dưới mức này, hỗ trợ tiếp theo cần chú ý là $ 10.84.

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập đáng tin cậy nào có tỷ lệ RR (rủi ro / phần thưởng) hấp dẫn, do đó, chúng tôi vẫn trung lập với cặp tiền này.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos tiếp tục giao dịch bên trong mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập này sẽ hoàn thành khi giá breakout và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức $ 1.955. Mục tiêu của lần breakout này sẽ là mức $ 2,9 và trên nó là $ 3,30.

Do đó, các trader có thể bắt đầu các vị trí long như được đề xuất trong phân tích gần đây của chúng tôi.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XTZ / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò thất bại trong việc đẩy cặp XTZ / USD lên trên 1.955 đô la, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy nó xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu thành công, thì nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng hiện.

Khi phá vỡ xuống dưới đường xu hướng, thì mức giảm có thể mở rộng đến $ 1,44 và nếu mức này cũng bị chinh phục thì mức tiếp theo cần chú ý là $ 1,335.

Phân tích kỹ thuật LEO

Phe bò đang vật lộn để đẩy LEO lên trên mức kháng cự là $ 1,04. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này một cách chặ chẽ. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã duy trì mức giá từ $ 1- $ 1,03 trong vài ngày qua.

ngay-28-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LEO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thông thường, sự hợp nhất như vậy gần mức kháng cự sẽ làm tăng khả năng breakout lên trên nó.

Một đột phá lên trên $ 1,04 sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng. Do đó, các trader có thể mua vào khi giá beakout và đóng cửa (thời gian UTC) trên mức $ 1,04.

Trái với giả định của chúng tôi, nếu phe gấu chìm cặp LEO / USD xuống dưới đường EMA 20 ngày ở mức 0,998 đô la, thì việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ở mức 0,956 đô la là có thể.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply