Phân tích kỹ thuật ngày 29/4: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, BNB, EOS, XTZ, LINK

Diversify

Mặc dù Bitcoin đang gặp phải rất nhiều khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng mạnh ở mức $ 7800. Nhưng với việc halving sắp diễn ra vào tháng 5 và thực tế là các ngân hàng trung ương đang in tiền với tốc độ chưa từng thấy sẽ khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích 10 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thị trường và xác định các chuyển động dự kiến ​​trong tương lai của chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Giá Bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh tăng dần và được hoạt động kể từ ngày 23 tháng 4. Tại thời điểm viết bài, nó đang được giao dịch bên trên điểm giữa (EQ) của phạm vi này. Mức này cũng được hỗ trợ bởi đường trung bình động 50 giờ (MA).

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Chừng nào giá BTC tiếp tục giao dịch trên mức này, thì dự kiến ​​giá sẽ đạt đến đường kháng cự của kênh một lần nữa và có thể phá vỡ lên trên nó.

Nếu Bitcoin thoát ra khỏi kênh này, thì giá có thể đạt mức cao $ 8000, đây là mức kháng cự dài hạn – được củng cố bởi MA 200 ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Giá Ethereum đã breakout lên trên một đường kháng cự giảm dần dài hạn vào ngày 16 tháng 4 và đã tăng lên kể từ đó. Sự gia tăng đã đưa giá lên đến mức cao nhất là ₿0,026 vào ngày 18 tháng 4. Ethereum đã giảm dần kể từ đó.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Giá đã được giao dịch trong một tam giác đối xứng. Mặc dù đây được coi là một mô hình trung tính, nhưng thực tế là nó đang diễn ra sau một động thái đi lên làm cho nhiều khả năng nó sẽ hoạt động như một mô hình tiếp tục, và giá sẽ tiếp tục di chuyển lên.

Nếu giá ETH breakout lên trên đường kháng cự của mô hình thì nó có khả năng đạt đến vùng kháng cự tiếp theo, được tìm thấy ở mức ₿0.027.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giá XRP đã giảm kể từ ngày 17 tháng 2, và di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần. Giá không tăng theo bất kỳ dòng hỗ trợ nào nhưng có một khu vực hỗ trợ tại 2550 satoshi. Khi giá giảm xuống khu vực này, nó đã nảy lại và tiến về hướng đường kháng cự. Vì đường kháng cự này đang giảm dần, nên mỗi lần di chuyển lên trên đã yếu hơn so với trước đó – do đó giá đã tạo ra nhiều đỉnh thấp hơn.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Giá đã đạt đến khu vực hỗ trợ này một lần nữa vào ngày 28 tháng 4 và bắt đầu một động thái tăng giá khác. Động thái này được đi trước bởi sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI.

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đã chạm đến đường MA 25 ngày, đang cung cấp mức kháng cự cho giá, nhưng chúng tôi cho rằng nó sẽ vượt qua và giá sẽ tiến đến đường xu hướng giảm dần.

Tuy nhiên, cho đến khi XRP vượt lên trên đường kháng cự giảm dần này, thì chuyển động giá của nó vẫn được coi là giảm – và giá dự kiến ​​sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 2550 satoshi một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật BCH

Giá BCH đã bắt đầu một động thái tăng lên vào ngày 12 tháng 3 và chạm tới mức cao ₿0,0380 vào ngày 8 tháng 4. Giá đã giảm kể từ đó.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Vào ngày 13 tháng 4, giá đã chạm đến mức Fib 0,618 của toàn bộ động thái và bắt đầu tạo ra một cái nêm giảm dần, đây được coi là mô hình đảo chiều tăng. Sự hình thành mô hình cái nêm này cũng được hỗ trợ bởi sự phân kỳ tăng giá trong chỉ báo RSI. Tuy nhiên, vào ngày 27 tháng 4, giá đã breakdown xuống dưới mô hình này.

Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch giữa mức Fib 0,618 và Fib 0,786 – một vùng giá tiềm năng để khởi động một sự đảo ngược. Tuy nhiên, do sự cố đã nói ở trên, sẽ hợp lý hơn khi giá giảm xuống còn ₿0,0281 và tạo đáy đôi trước khi bắt đầu một động thái tăng giá khác.

Phân tích kỹ thuật BSV

Giá BSV đã di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 12 năm 2019, và đã nhiều lần xác nhận nó là hỗ trợ. Tuy nhiên, vào ngày 24 tháng 4, giá đã breakdown xuống dưới đường hỗ trợ này và giảm xuống kể từ đó. Sự bứt phá cũng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm qua mức 50 trong chỉ báo RSI, một dấu hiệu cho thấy xu hướng đang thịnh hành là xu hướng giảm.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy tại  ₿0.0210, một mức cũng được hỗ trợ bởi đường trung bình động 200 ngày (MA). Do đó, giá BSV dự kiến ​​sẽ giảm cho đến khi đạt đến mức này và sau đó có thể bắt đầu một động thái tăng khác.

Phân tích kỹ thuật LTC

Giá Litecoin đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần và được hoạt động kể từ ngày 11 tháng 4. Giá đã chạm đến đường hỗ trợ của kênh cùng với vùng hỗ trợ ₿0.0057 hai lần, lần đầu tiên là tạo ra một bấc thấp hơn, trước khi bắt đầu bật lên, lần thứ hai (lần này) giá đã tích lũy trước khi in một cây nến tăng mạnh mẽ.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Phong trào này được đi trước bởi sự phân kỳ tăng trong chỉ số RSI. Kết hợp điều này với thực tế là giá đang giao dịch bên trong một khu vực phù hợp để bắt đầu đảo chiều, thì dự kiến giá sẽ tăng lên đường kháng cự của kênh.

Nếu giá breakout lên trên đường này, thì nó có thể tăng lên vùng kháng cự mạnh được tìm thấy ở mức ₿0.0064.

Phân tích kỹ thuật BNB

Giá Binance Coin đã theo một đường hỗ trợ tăng dần được bắt đầu vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, giá đã bị phá vỡ xuống dưới đường này vào ngày 24 tháng 4 và xác nhận nó thành ngưỡng kháng cự trong hai ngày sau đó. Đây là một dấu hiệu giảm giá mà thường được theo sau bởi một động thái đi xuống.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Nếu giá tiếp tục giảm như dự kiến, thì khu vực hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức ₿00,002 – khu vực trước đây từng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ở gần cuối tháng 3 và được giá lật thành hỗ trợ vào đầu tháng Tư.

Phân tích kỹ thuật EOS

Giá của EOS đã được giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ ngày 5 tháng 4. Giá đã breakdown xuống dưới tam giác này vào ngày 23 tháng 4 và đã giảm kể từ đó.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Ngay cả sau khi sự cố, đường kháng cự của tam giác vẫn còn hiệu lực, đã từ chối giá 2 lần kể từ đó. Ngoài ra, dòng này được hỗ trợ bởi đường MA 25 ngày, cũng cung cấp sự kháng cự mạnh mẽ hơn.

Có hai chuyển động có thể từ đây:

  1. Đầu tiên, một đột phá trên đường kháng cự đưa giá về vùng kháng cự 3750 satoshi. Tuy nhiên, không có bất kỳ sự phân kỳ tăng nào được phát triển để hỗ trợ cho sự đảo ngược xu hướng.
  2. Thứ hai, giá có thể giảm xuống khu vực hỗ trợ gần nhất ở 3400 satoshi. Do những lý do nêu trên, điều này dường như có nhiều khả năng.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Vào ngày 26 tháng 4, giá TXZ đạt mức cao 37.920 satoshi. Điều này tạo ra một đỉnh đôi so với mức giá cao nhất mọi thời đại vào ngày 20 tháng 2. Đây là một mô hình đảo chiều giảm giá, đỉnh đôi này cũng được kết hợp với sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI, làm tăng khả năng giảm xuống của giá. Khả năng này cũng được hỗ trợ bởi thực tế rằng động thái đi lên bắt đầu vào ngày 6 tháng 4 là động thái tăng parabol, động thái này sẽ không thể bền vững trong dài hạn.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Nếu giá bắt đầu giảm, thì nó có thể tìm thấy hỗ trợ tại khu vực 25.000 satoshi, cũng được củng cố bởi sự hiện diện của đường MA 200 ngày. Trước đó, có một khu vực hỗ trợ nhỏ ở mức 28.500, có thể khiến giá nảy nhẹ lên trước khi tiếp tục giảm xuống.

Một động thái giảm xuống dưới đường MA 200 ngày hay vùng hỗ trợ ở mức 25.000 satoshi sẽ là một tiêu cực rất lớn.

Phân tích kỹ thuật LINK

Giá LINK đã được giao dịch trong một nêm tăng dần kể từ ngày 7 tháng 4. Sau khi đạt mức cao 52.600 vào ngày 19 tháng 4, giá bắt đầu giảm và breakdown xuống cái nêm ngày sau đó.

ngay-29-4-phan-tich-ky-thuat

Vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 44.000 satoshi, có thể được củng cố bởi sự hiện diện của đường MA 25 ngày, thấp hơn một chút so với vùng hỗ trợ này. Chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá bán, những nó vẫn chưa tạo ra bất kỳ loại phân kỳ tăng nào, điều này cho thấy phe gấu đang có ưu thế hơn.

Do đó, dự kiến ​​giá sẽ giảm xuống 44.000 satoshi sau khi xác nhận khu vực hỗ trợ trước đó ở mức 49.000 satoshi thành kháng cự.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto

Diversify

Comments (No)

Leave a Reply